CÁCH LIÊN KẾT SLIDE TRONG POWERPOINT 201

admin Last updated on: May 7, 2023

Khi làm cho những bài thuyết trình, song lúc các bạn sẽ cần liên kết giữa 2 slides cùng với nhau, hoặc bạn có nhu cầu slide này của khách hàng trỏ cho tới một website làm sao đó. Nếu khách hàng đang vướng mắc làm sao có thể làm được việc đó thì câu trả lời chính là sử dụng hyperlink vào PowerPoint. Trong bài xích đăng này, game9.vn đã hướng dẫn các bạn cách thực hiện công cố kỉnh này và các cách sửa một trong những lỗi gặp phải.

Bạn đang xem: Cách liên kết slide trong powerpoint 2010

Nội Dung bài Viết

2 phương pháp tạo hyperlink trong PowerPoint4 những vấn đề thường gặp gỡ khi sản xuất hyperlink trong PowerPoint

Hyperlink vào PowerPoint là gì?

Hyperlink trong tiếng Việt có nghĩa là siêu liên kết. Khi bạn sử dụng hyperlink, bạn cũng có thể áp dụng cho một hình ảnh, một đoạn văn, một các từ, một quãng văn bạn dạng hoặc một hình khối. Sau khoản thời gian áp dụng, các bạn chỉ vấn đề click vào đối tượng người tiêu dùng thì PowerPoint vẫn chuyển bạn sang điểm đến lựa chọn như đã cài đặt.

Bạn có thể sử dụng hyperlink để dịch chuyển giữa những slides, mang đến một trang web nào kia hoặc tới một tệp tin trong lắp thêm tính. Điều này sẽ giúp đỡ bạn huyết kiệm thời gian hơn và bài bác PowerPoint của người tiêu dùng cũng chuyên nghiệp hóa hơn siêu nhiều.

Cách tạo ra hyperlink trong PowerPoint

Cách chế tạo ra hyperlink trong PowerPoint 2007

Bước 1: Nhấn con chuột vào đối tượng người tiêu dùng bạn bắt buộc chèn liên kết. Lựa chọn thẻ Insert, tiếp nối chọn Hyperlink.Bước 2: Bảng lựa chọn Insert Hyperlink hiện tại ra, lúc này bạn lựa chọn links như mong muốn muốn.Bước 3: dấn OK.

Cách chế tác hyperlink trong PowerPoint 2010 trở lên

Bước 1: Nhấn lựa chọn đối tượng bạn có nhu cầu chèn. Sau đó nhấn chuột phải, chọn Hyperlink…. Hoặc vào thẻ Insert, lựa chọn Hyperlink. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổng hợp CTRL + K.

Bước 2: Bạn chăm chú đến cột phía bên trái của bảng chọn. Vào đó:Existing tệp tin or website Page: links đến một tệp tin hoặc một trang Web.Place in This Document: liên kết đến một slide trong thuộc 1 file.Create New Document: liên kết đến một file chế tạo mới.E-mail Address: link đến một địa chỉ cửa hàng email để gửi mail.

Sau khi gạn lọc xong, chúng ta nhấn OK là đã hoàn toàn có thể tạo hyperlink trong PowerPoint.

Cách tạo nên hyperlink vào PowerPoint link tới slide

Bước 1: dấn vào đối tượng người tiêu dùng muốn chèn hyperlink. Mở bảng lựa chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh mặt trái, chọn Place in This Document. Các bạn chọn slide bạn có nhu cầu chuyển tới. Tiếp đến nhấn OK.

Nếu các bạn thấy đối tượng bạn lựa chọn (nếu là văn bản) gồm dạng blue color và gạch men chân như vậy tức là bạn sẽ chèn thành công. Lúc trình chiếu, bạn chỉ cần nhấn con chuột vào đối tượng người tiêu dùng đó là các bạn sẽ được đưa tới địa điểm như đã chèn.

Cách tạo siêu liên kết truy cập web

Bước 1: dấn vào đối tượng người tiêu dùng muốn chèn hyperlink. Mở bảng chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh mặt trái, chọn Existing tệp tin or website Page. Kế tiếp trong ô Address, chúng ta dán link trang web bạn muốn đến vào. Sau cùng nhấn OK.

Lúc này, lúc vào trình chiếu, bạn nhấp vào đối tượng, PowerPoint đang chuyển chúng ta sang website chúng ta đã nhập.

Cách tạo links mở file trên PowerPoint

Bước 1: nhận vào đối tượng muốn chèn hyperlink. Mở bảng chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh mặt trái, chọn Existing tệp tin or web Page. Kế tiếp bạn chọn 1 trong những lựa lựa chọn sau:Current Folder: thư mục bây giờ đang chứa file PowerPoint của bạn.Browsed Pages: những file chúng ta vừa mở.Recent Files: những file bạn đã từng chèn vào.

Tiếp theo, bạn chọn một file mong mỏi mở với nhấn OK.

Cách chèn siêu links đến một add email

Bước 1: nhận vào đối tượng người sử dụng muốn chèn hyperlink. Mở bảng lựa chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh mặt trái, chọn E-mail Address. Trong đó, bạn phải quan trung khu đến:E-mail address: địa chỉ email bạn có nhu cầu chuyển đến.Subject: chủ thể của email bạn bắt buộc gửi.Recently used email addresses: các địa chỉ email bạn đã từng chèn vào.

Sau khi điền không thiếu thốn thông tin, bạn nhấn OK.

Sau này, lúc các bạn thuyết trình, chúng ta nhấn vào đối tượng người sử dụng thì PowerPoint đã chuyển bạn đến một trang web để nhờ cất hộ mail. Với ngôn từ mail là thông tin bạn vẫn nhập trong ô Subject và gửi tới địa chỉ cửa hàng mà các bạn đã cung cấp ở E-mail address.

Hyperlink trong PowerPoint MacBook

Bước 1: dấn vào đối tượng muốn chèn hyperlink. Lựa chọn thẻ Insert, chọn Link.Bước 2: Bảng chọn Insert Hyperlink hiện tại ra. Từ bây giờ có 3 thẻ cho bạn lựa chọn. Trong đó:Web Page or File: liên kết đến một file hoặc một trang Web. Bạn nhấp vào nút Select để tuyển lựa file hoặc dán đường link website vào ô Address. Sau đó nhấn OK.This Document: liên kết đến một slide trong cùng 1 file. Chúng ta nhấn lựa chọn slide hy vọng chuyển tới và nhấn OK.E-mail Address: link đến một showroom email để gửi mail. Phần này bạn có thể thực hiện tựa như như PowerPoint cho Windows.

Cách xóa hyperlink vào PowerPoint

Có 2 phương pháp để bạn xóa hyperlink trong PowerPoint.

Cách 1:

Bước 1: chúng ta nhấn chuột yêu cầu vào đối tượng người tiêu dùng đã được chèn hyperlink.Bước 2: Nhấn chọn Remove Hyperlink.

Cách 2:

Bước 1: Bạn dấn vào đối tượng người dùng đã chèn hyperlink. Vào thẻ Insert chọn Hyperlink, hoặc dấn CTRL + K để mở bảng chọn Insert Hyperlink.Bước 2: thừa nhận Remove Hyperlink và nhấn OK.

Vậy là bạn đã kết thúc việc tắt hyperlink cho các đối tượng.

Các vụ việc thường gặp khi tạo nên hyperlink vào PowerPoint

Không mở được Hyperlink vào PowerPoint

Lỗi hyperlink phổ cập nhất các bạn sẽ thường chạm mặt trong PowerPoint là: Thao tác đã có hủy do tinh giảm có hiệu lực hiện hành trên máy tính này. Hãy tương tác với người cai quản hệ thống”.

Nếu khối hệ thống bạn xài là khối hệ thống Windows, để khắc phục lỗi trên, chúng ta có thể cài bản vá lỗi Win cho laptop ở add của Microsoft.

Tuy nhiên, nếu sau khoản thời gian cài chấm dứt mà các bạn vẫn cấp thiết mở được hyperlink, bạn cũng có thể tham khảo quá trình sau:

Bước 1: dìm tổ hợp Windows + R. Kế tiếp gõ regedit và ấn Enter.Bước 2: tìm về đường dẫn: “HKEY_CURRENT_USERSoftwareClasses.html” trong Regedit.Bước 3: lúc này, bạn sẽ thấy bên phải gồm một chiếc ghi chữ Default. Bạn nhấp nhị lần vào dòng Default, nếu như bạn thấy quý giá ghi trong những số đó là “ChromeHTML” hoặc “FireFoxHTML” thì bạn hãy sửa lại thành “htmlfile”.

Chỉnh color Hyperlink vào PowerPoint

Bước 1: chọn thẻ Design. Sau đó trong mục Variants, bạn nhấn chọn nút More.

Bước 2: lựa chọn Colors, sau đó chọn Customize Colors…

Bước 3: Bảng lựa chọn Create New Theme Colors hiện tại ra. Bạn chỉ cần quan trọng tâm tới:Hyperlink: color của đối tượng được chèn hyperlink.Followed Hyperlink: màu sắc của đối tượng người tiêu dùng sau khi chúng ta đã click vào để chuyển sang địa điểm mới.

Bạn chắt lọc màu ao ước đổi cùng nhấn Save.

Kết quả sau khoản thời gian đổi màu:

Kết quả thay đổi màu sau khi đã nhận vào đối tượng lúc trình chiếu:

Tạo nút liên kết trong PowerPoint

Để chế tạo ra nút link trong PowerPoint, các bạn làm theo bước sau:

Bước 1: Vào thẻ Insert, lựa chọn Shapes. Tiếp đến trong bảng chọn, các bạn nhìn xuống cuối cùng, tìm kiếm Action Buttons, lựa chọn một biểu tượng bạn có nhu cầu chèn.

Bước 2: thực hiện chuột vẽ biểu tượng vào slides. Khi chúng ta thả chuột, bảng chọn Action Settings hiện tại ra.Thẻ Mouse Click: hành vi xảy ra khi bạn click chuột. Thẻ Mouse Over: hành động xảy ra khi bạn di chuyển chuột ngang qua đối tượng.Nếu bạn có nhu cầu chuyển slide khi nhấp vào biểu tượng, bạn chọn mục Hyperlink to:, sau đó lựa chọn slide bạn có nhu cầu chuyển tới.Nếu bạn muốn chạy lịch trình nào kia khi nhấp vào biểu tượng, các bạn chọn mục Run program, và nhấn Browse… để lựa chọn chương trình.Nếu bạn có nhu cầu phát ra âm nhạc khi nhấp vào biểu tượng, chúng ta chọn Play sound và tìm music bạn ý muốn muốn.

Xem thêm:

Bước 3: sau khi đã chọn xong, các bạn nhấn OK để chấm dứt việc chế tạo ra nút liên kết.

Ngoài ra, bạn có thể tìm gọi về một số mẹo không giống trong PowerPoint mà lại game9.vn đã giới thiệu:

Hy vọng sau bài bác đăng này, chúng ta đã đọc được quan niệm hyperlink và bí quyết chèn hyperlink trong PowerPoint nhé. Đừng quên Like, Share nội dung bài viết và ghẹ thăm game9.vn thường xuyên để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật giỏi ho!

Related posts

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

Game9.vn – Cổng game số 1 Việt Nam Trang chủ Tài Khoản Sản Phẩm Nạp thẻ Hỗ trợ khách...

Hình Vẽ Doremon Đơn Giản, Đẹp, Cute, Dễ Thương Nhất

Hình Vẽ Doremon Đơn Giản, Đẹp, Cute, Dễ Thương Nhất

Tải hình vẽ Doremon 1-1 giản, đẹp mắt với các biểu lộ cute, dễ thương, siêu đáng yêu để...

CẢM ÂM VÌ NGƯỜI KHÔNG XỨNG ĐÁNG

CẢM ÂM VÌ NGƯỜI KHÔNG XỨNG ĐÁNG

Những cô bé một bản thân càng bắt buộc trân trọng bạn dạng thân bản thân hơn. Trên quả...

ĐỘI HÌNH ĐẤU SĨ MÙA 6

ĐỘI HÌNH ĐẤU SĨ MÙA 6

Hóa Kỹ Đấu Sĩ là một trong đội hình cực khỏe khoắn trong DTCL mùa 6. Với hiệu ứng...

Được chinh phục vùng đất mới, thách thức mới luôn là khát vọng cháy bỏng của các bạn Hải...