Xuất ra 2 màn hình khác nha

admin Last updated on: May 7, 2023

Việc cấu hình thiết lập nhiều màn hình sẽ giúp đỡ bạn làm cho việc tác dụng hơn, thao tác làm việc đa tác vụ và dễ dãi theo dõi các thông tin nên thiết. Cùng tò mò cách thực hiện 2 screen trên Win 10 với game9.vn trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Xuất ra 2 màn hình khác nhau

Cho dù các bạn là người trí tuệ sáng tạo nội dung, thiết kế viên, nhà đối chiếu dữ liệu, bạn hay người làm việc tại nhà,… Một hệ thống có khá nhiều màn hình không những trông tuyệt đối hoàn hảo mà còn tồn tại thể nâng cấp đáng đề cập năng suất khi nhiều nhiệm với một trong những ứng dụng. Mặc dù nhiên, tùy chỉnh cấu hình nhiều màn hình hiển thị chỉ thực tiễn miễn là các bạn định thông số kỹ thuật nó một cách chính xác. Vậy cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên Win 10 như thế nào?

Trong gợi ý này, game9.vn đã hướng dẫn chúng ta một loạt mẹo nhằm định cấu hình và sử dụng cấu hình thiết lập đa màn hình, mặc dầu bạn sẽ kết nối screen ngoài với laptop xách tay của mình hay bạn đang kết nối hai, cha hoặc nhiều screen đến máy chính của bạn. Hãy theo dõi nội dung bài viết cách áp dụng 2 screen trên Win 10.

Quang cao
Mục Lục
1. Trước lúc sử dụng 2 màn hình trên Windows 10
1.1. Tò mò cổng xuất hình bên trên PC hoặc laptop
1.2. Đảm bảo screen có cổng tương thích để kết nối
2. Cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10
2.1. Liên kết 2 screen với PC bởi dây cáp
2.2. Thiết lập setup 2 màn hình Win 10
2.3. Điều chỉnh xác suất và bố trí màn hình bên trên Windows 10
2.4. Chọn hướng của mỗi màn hình
2.5. Giải pháp chọn cơ chế xem 2 màn hình
3. Phím tắt biến hóa 2 màn hình hiển thị Win 10
4. Tùy chỉnh cấu hình Thanh tác vụ hiển thị trên cả 2 màn hình
5. Tải một ảnh nền siêu rộng cho 2 màn hình

Trước khi áp dụng 2 màn hình trên Windows 10

Trước khi định thông số kỹ thuật nhiều screen trên vật dụng của bạn, hãy bảo vệ rằng tất cả các cáp quan trọng được liên kết với màn hình và thiết bị tính. Điều này bao gồm kết nối nguồn và tín hiệu đoạn clip bằng cáp VGA, DVI, HDMI hoặc DisplayPort.

Nếu các bạn không chắc hẳn chắn, hãy xác nhận loại với kiểu thiết bị của screen (thường là tự nhãn dán nghỉ ngơi phía sau) và tìm tìm trực tuyến trả lời sử dụng ở trong phòng sản xuất để hiểu rõ hơn về phong thái kết nối màn hình.

Quang cao

Tìm hiểu cổng xuất hình trên PC hoặc laptop

PC của người sử dụng có một khu vực cho tất cả các liên kết cáp quan tiền trọng, hay được call là bảng I / O. Nếu đang lâu rồi bạn chưa xem lại làm việc đó, hãy coi trước lúc mua một màn hình phụ. Nếu như khách hàng có GPU rời (không tích hợp), thì cũng có thể có 1 phần GPU với các cổng riêng để tham gia trữ. Chụp toàn cục phần này để xem thêm nhanh nếu cần, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Bây tiếng hãy bình chọn xem chúng ta phải làm việc với loại kết nối màn hình. Đối với màn hình hiển thị và PC hiện tại đại, nhì tùy chọn thông dụng là HDMI cùng DisplayPort, thậm chí các mẫu bắt đầu hơn cũng cung ứng USB-C và Thunderbolt 3 cho dữ liệu A / V. Chúng ta có thể có cổng DVI-I để làm chủ các kết nối kỹ thuật số / tựa như cũ hơn và một số PC vẫn có thể có cổng card đồ họa (mặc dù bọn chúng mình ko khuyên các bạn nên thực hiện cổng này cho screen thứ hai).

quang cao

Đảm bảo rằng bạn có tối thiểu hai trong các các cổng hiển thị này mang đến hai màn hình. để ý rằng bạn sẽ gắn screen mới vào cổng dự phòng nào cùng loại liên kết nào các bạn sẽ cần.

Bạn cũng rất có thể sử dụng screen làm screen thứ hai với máy vi tính xách tay, miễn là máy vi tính đó có các cổng hiển thị tương xứng của riêng biệt nó. Bạn dạng thân màn hình máy tính cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một màn hình thứ hai với tùy chỉnh cấu hình phù hợp, khoác dù điều đó không phổ biến.

Đảm bảo màn hình hiển thị có cổng tương thích để kết nối

Với thông tin về những cổng liên kết đã vắt được, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chọn màn hình mới tốt nhất có thể cho thiết lập màn hình kép của mình. Chúng mình có một vài đề xuất sẽ giúp đỡ bạn bắt đầu và danh sách các mô hình ngân sách chi tiêu hữu ích để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền.

Kiểm tra kỹ nhằm xem màn hình hiển thị có đúng một số loại cổng cho kết nối PC sẽ mở của bạn không cùng mua ngẫu nhiên loại cáp cần thiết nào. Để tất cả trải nghiệm toàn màn hình mượt mà, bạn nên lựa chọn màn hình có màn hình “không viền” hoặc màn hình hiển thị mỏng. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng đặt cả hai màn hình hiển thị trên bàn thao tác và liên kết chúng cùng với PC.

Cách sử dụng 2 screen trên Win 10

Windows 10 có một số trong những tính năng và thiết lập để hỗ trợ một, hai, ba, bốn và thậm chí còn nhiều screen hơn nhưng không cần phần mềm của bên thứ ba để có trải nghiệm giỏi nhất.

Kết nối 2 màn hình hiển thị với PC bằng dây cáp

Mặc dù chúng ta cũng có thể kết nối screen với bất kỳ cổng đoạn phim nào tất cả sẵn trên card đồ họa, mà lại khi tùy chỉnh màn hình kép hoặc màn hình hiển thị ba, bạn rất dễ dàng cắm chúng không đúng máy tự. Tuy nhiên chúng vẫn chuyển động nhưng bạn có thể gặp sự cố kỉnh khi thực hiện chuột và các ứng dụng đang chạy cho đến khi bạn sắp xếp lại bọn chúng một cách thiết yếu xác.

Thiết lập cài đặt 2 màn hình hiển thị Win 10

Nếu màn hình của người sử dụng có cùng kiểu dáng và phong cách dáng, chúng ta cũng có thể bỏ qua phần này – khi chúng ta cắm cả hai màn hình hiển thị vào, Windows sẽ auto mở rộng lớn màn hình của doanh nghiệp theo chiều ngang. Chỉ cần điều chỉnh chân đế của mỗi screen để bọn chúng xếp cạnh nhau trả hảo.

Tuy nhiên, nếu như bạn có hai màn hình khác nhau, chúng ta có thể cần yêu cầu làm nhiều câu hỏi hơn một chút để triển khai cho chúng chuyển động tốt với nhau. Ví dụ: có thể bạn đang cắm laptop xách tay của chính bản thân mình vào màn hình ngoài và thực hiện chúng cạnh nhau hoặc có thể bạn gồm một screen 4K cạnh bên màn hình 1080p.

Nhấp chuột đề nghị vào màn hình và lựa chọn “Display Settings”. Vào “Rearrange your displays”, hãy nhấp cùng kéo các hình chữ nhật xung quanh để bọn chúng khớp với phía của screen trên màn hình của bạn. Bằng phương pháp đó, lúc bạn dịch rời con trỏ thanh lịch trái, nó sẽ mở ra ở cùng một vị trí trên screen bên trái thay vì chưng nhảy lên hoặc xuống bên trên màn hình. Bạn có thể phải thử và sai một chút ít để xếp chúng đúng cách.

Cuộn xuống phần “”Scale và layout” nhằm điều chỉnh độ sắc nét của từng màn hình và tỷ lệ của nó. Vì chưng vậy, nếu một màn hình là 4K và màn hình hiển thị còn lại là 1080p, chúng ta có thể đặt từng màn hình ở độ sắc nét gốc tuy nhiên tăng phần trăm trên màn hình có độ sắc nét cao hơn, để những cửa sổ của bạn xuất hiện cùng một size trên mỗi màn hình. (Nếu bạn muốn thiết lập screen ở chế độ dọc, bạn có thể thực hiện điều đó tại đây).

Để đi xa hơn nữa, bạn có thể sử dụng cài đặt tích phù hợp của từng màn hình để điều chỉnh độ sáng và color sao cho chúng khớp nhất gồm thể. Khi chúng ta đã trả tất việc tinh chỉnh tất cả các thiết đặt này, màn hình của bạn sẽ khớp với nhau ngặt nghèo hơn nhiều, góp việc dịch chuyển các hành lang cửa số giữa chúng dễ ợt và dễ chịu và thoải mái hơn.

Điều chỉnh phần trăm và bố trí màn hình bên trên Windows 10

Để thu xếp lại màn hình hiển thị trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Settings.Nhấp vào System.Nhấp vào Display.Trong phần Select và rearrange displays, hãy kéo cùng thả từng màn hình để sắp xếp lại bọn chúng theo bố cục tổng quan vật lý trên màn hình của bạn.

Mẹo: Khi thu xếp lại các screen trong trang thiết lập “Display”, hãy bảo đảm rằng tất cả các màn hình hiển thị đều chỉnh sửa ở trên cùng một bí quyết hoàn hảo. Trường hợp không, các bạn sẽ gặp sự cố kỉnh khi dịch rời con trỏ con chuột giữa các màn hình hiển thị từ những góc.

5. Nhấn vào nút Apply.

Sau lúc bạn hoàn thành các bước, Windows 10 đang lưu bố cục tổng quan vật lý và bạn sẽ có thể thao tác trên từng màn hình và chạy các ứng dụng cơ mà không gặp mặt sự cố.

Nếu các bạn không chắc mình vẫn chọn màn hình nào, hãy nhấp vào nút “Identify” để tìm hiểu. Nếu 1 trong các các màn hình không hiển thị, hãy bảo đảm an toàn rằng màn hình đang nhấn nguồn và được liên kết đúng cách, sau đó nhấp vào nút ‘“Detect”. Vào trường hợp chúng ta vẫn gặp mặt sự cố, hãy đặt lại kết nối của chúng (hoặc khởi rượu cồn lại trang bị tính) với thử lại nút “Detect”.

Windows 10 bao gồm các setup để kiểm soát và điều chỉnh tỷ lệ, rất có ích khi tùy chỉnh thiết lập nhiều màn hình có size và độ sắc nét màn hình không giống nhau để triển khai cho văn bản, vận dụng và những mục khác có cùng size trên màn hình. Hoặc nếu như bạn có màn hình hiển thị 4K, ví dụ: điều chỉnh thiết đặt tỷ lệ rất có thể giúp làm cho các mục lớn hơn và đọc dễ dàng hơn.

Để chọn setup tỷ lệ chính xác phù hợp với yêu ước của bạn, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings > System > nhấp vào Display.Trong phần “Select & rearrange displays”, hãy lựa chọn màn hình mà bạn muốn điều chỉnh.Sử dụng thực đơn thả xuống “Change the form size of text, apps, and other items” để chọn tùy chọn phần trăm thích hợp.

Sau khi dứt các bước, chúng ta cũng có thể cần lặp lại quá trình số 4 và 5 để đổi khác cài đặt phần trăm trên các screen khác, sau đó nhấp vào tùy chọn “Sign-out” nhằm áp dụng những thay đổi.

Mặc dù chúng ta cũng có thể điều chỉnh cài đặt tỷ lệ trên đại lý từng màn hình, cơ mà khi có thể, tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một loại screen và dạng hình máy với một cấu hình. Trường hợp không, chúng ta cũng có thể gặp sự vắt và Windows 10 có thể chạm mặt sự ráng khi có biến đổi trong tỷ lệ.

Để chỉ định một giá bán trị tỷ lệ tùy chỉnh, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Settings > nhấp vào System > nhấp vào Display.Trong phần “Select and rearrange displays”, hãy chọn màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.Trong phần “Scale and layout”, nhấp vào tùy chọn “Advanced scaling settings”.

4. Trong phần “Custom scaling”, hãy chỉ định form size tỷ lệ từ 100 đến 500 phần trăm. Kế tiếp nhấn Apply.

Sau khi bạn chấm dứt các bước, hãy đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập lại nhằm kiểm tra thiết đặt mới. Nếu cấu hình chia phần trăm mới có vẻ không ổn, hãy sử dụng lại các bước tương tự cùng thử một giá trị khác cho đến khi chúng ta tìm thấy thiết đặt phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển sang setup tỷ lệ xác minh trước, trước tiên bạn phải tắt tùy chỉnh cấu hình tỷ lệ với đăng xuất. Nếu không, tùy chọn sẽ chuyển sang màu sắc xám.

Chọn hướng của mỗi màn hình

Windows 10 cũng cho phép bạn xoay màn hình theo chiều ngang hoặc chiều dọc, điều này quan trọng đặc biệt hữu ích khi bạn có màn hình có chân đế luân phiên và bạn muốn sử dụng bọn chúng với 1 hướng khác để đọc hoặc lập trình. Để đổi khác hướng trên từng màn hình, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Settings > nhấp vào System > Display.

Trong phần “Select and rearrange displays”, nên lựa chọn màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.

Trong phần “Scale & layout”, áp dụng menu thả xuống “Orientation” để chọn chế độ:

Landscape.Portrait.Landscape (flipped).Portrait (flipped).

Khi bạn chấm dứt các bước, màn hình sẽ chuyển sang hướng bạn đã chọn.

Cách chọn chính sách xem 2 màn hình

Sử dụng các thiết đặt có sẵn, chúng ta có thể chọn cơ chế xem cho màn hình hiển thị của mình. Ví dụ: nếu khách hàng đang sử dụng screen thứ hai, bạn có thể mở rộng màn hình hiển thị chính sang màn hình mới hoặc bạn cũng có thể phản chiếu cả nhì màn hình, đó là một lựa chọn lý tưởng lúc trình chiếu.

Nếu đã sử dụng máy vi tính có screen ngoài, chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể tắt màn hình hiển thị chính và chỉ sử dụng màn hình thứ nhì làm màn hình chính. Để biến hóa chế độ xem trên Windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings > System > Display.

Trong phần “Select and rearrange displays”, nên chọn màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.

Trong phần “Multiple displays”, sử dụng menu thả xuống nhằm đặt cơ chế xem say mê hợp:

Duplicate desktop – Hiển thị thuộc một screen trên cả hai màn hình.Extend – Mở rộng screen chính sang screen phụ.Disconnect this display – Tắt screen đã chọn.

Sau khi ngừng các bước, chúng ta có thể phải lặp lại công việc số 4 với 5 nhằm đặt cơ chế hiển thị bên trên các màn hình còn lại. Ngoài ra, để ý rằng bằng cách sử dụng các thiết đặt này, chúng ta cũng có thể đặt bất kỳ màn hình làm sao làm màn hình hiển thị chính của mình.

Ngoài việc thực hiện ứng dụng Settings, Windows 10 cũng chất nhận được bạn chuyển đổi chế độ hiển thị một cách gấp rút bằng bản lĩnh Project, bạn có thể truy cập nhân tài này bằng phương pháp sử dụng phím tắt Windows + P.

Khi bạn gọi phím tắt, một cửa sổ sẽ xuất hiện thêm từ phía bên bắt buộc với bốn tùy chọn, bao gồm:

PC screen only – Chỉ màn hình chính mới được sử dụng.Duplicate – màn hình hiển thị phụ đang phản chiếu screen chính.Extend – Cả hai màn hình hiển thị được kết hợp để cung ứng một màn hình mở rộng.Second screen only – Chỉ screen phụ bắt đầu được sử dụng.

Thông thường, lúc sử dụng tùy chỉnh cấu hình nhiều màn hình trên máy vi tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn có nhu cầu sử dụng tùy chọn “Extend”. Điều này cho phép bạn sử dụng màn hình chính một cách bình thường và các màn hình hiển thị phụ ở độ phân giải gốc của chúng tạo thành một khung mập duy nhất.

Duplicate là 1 trong lựa chọn xuất sắc khi sử dụng màn hình hoặc máy chiếu máy hai nhằm trình chiếu. Ngược lại, tùy chọn “Second screen only” là tuyệt vời khi bạn muốn gập máy tính và chỉ làm việc với màn hình bên ngoài.

Phím tắt đổi khác 2 màn hình hiển thị Win 10

Vẻ đẹp của không ít màn hình – nhất là khi đối chiếu với screen siêu rộng cùng toàn screen – là kĩ năng “gắn” hành lang cửa số vào các cạnh của từng màn hình, góp bạn thuận tiện xem mặt hàng tấn hành lang cửa số cùng một lúc. Tuy nhiên bạn luôn có thể kéo các cửa sổ của bản thân xung xung quanh và biến đổi kích thước bởi chuột, nhưng điều này rất cạnh tranh và tốn thời gian.

Đó là nguyên nhân tại sao Windows 10 có một vài phím tắt rất có thể trợ giúp, bao gồm:

Win + phím múi thương hiệu trái với Win + phím mũi tên phải: Đính cửa sổ đang chuyển động sang bên trái hoặc bên buộc phải của screen hiện tại. Bạn cũng có thể nhấn lại những phím để dịch chuyển nó giữa các màn hình hiển thị hoặc chuyển nó quay trở lại vị trí ban đầu.Win + phím mũi thương hiệu chỉ xuốngWin + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Phóng lớn hoặc thu nhỏ cửa sổ hiện tại tại. Nếu hành lang cửa số hiện đang được chụp, thì làm việc này cũng sẽ biến đổi kích thước hành lang cửa số từ vị trí sẽ chụp.Shift + Win + phím mũi thương hiệu tráiShift + Win + phím mũi tên phải: di chuyển cửa sổ đang chuyển động sang màn hình hiển thị tiếp theo cơ mà không đặt hành lang cửa số vào cạnh.Shift + Win + phím mũi tên chỉ lên: Phóng to hành lang cửa số theo chiều dọc, điều này đặc biệt quan trọng hữu ích nếu như bạn không tồn tại thanh tác vụ trên màn hình hiển thị phụ.Win + Home: Thu bé dại tất cả những cửa sổ nước ngoài trừ cửa sổ bạn đang làm việc để đào thải phiền nhiễu. Nhận nó một đợt nữa để đưa tất cả những cửa sổ trở lại.

Hầu hết những phím tắt này đều hoạt động khi chúng ta chỉ tất cả một màn hình, nhưng chúng ta càng thêm các màn hình, bọn chúng càng trở nên hữu ích.

Tùy chỉnh Thanh tác vụ hiển thị trên cả 2 màn hình

Theo khoác định, Windows 10 sẽ mở rộng thanh tác vụ của công ty sang cả nhì màn hình, điều này có thể hữu ích – khoác dù bạn có thể tùy chỉnh thêm một chút theo ý muốn của mình. Nhấn vào phải vào thanh tác vụ và chọn “Taskbar Settings”. Có rất nhiều tùy chọn có ích ở đây, nhưng nếu khách hàng cuộn xuống phần “Multiple Displays”, các bạn sẽ thấy những cài đặt thú vị.

Công tắc đầu tiên sa thải thanh tác vụ khỏi screen phụ của bạn. Đây là cách bạn cũng có thể chọn để áp dụng nhiều màn hình, do nó đặt toàn bộ các phím tắt của người tiêu dùng ở một nơi.

Tuy nhiên, nếu như bạn chọn mở rộng nó trên cả nhị màn hình, chúng ta có thể quyết định nơi bạn muốn các biểu tượng riêng lẻ xuất hiện: trên cả nhì màn hình, trên thanh tác vụ chủ yếu và thanh tác vụ nơi hành lang cửa số của vận dụng đó đã mở hoặc chỉ trên màn hình hiển thị đang hoạt động của ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn các nút bên trên thanh tác vụ gồm nhãn, loại Windows XP.

Cài một ảnh nền siêu rộng mang đến 2 màn hình

Mặc mặc dù hình nền lạ mắt sẽ không làm cho tăng năng suất của bạn, nhưng chúng là một trong những phần độc đáo nhất của việc có rất nhiều màn hình, vày vậy bọn chúng mình gửi nó vào đây. Vào khi phần đông các website hình nền đều phải có một số tùy lựa chọn đa màn hình, thì có một số trong những nơi chăm về hình nền siêu rộng, bao hàm Dual Monitor Backgrounds, WallpaperFusion, và những subreddits như /r/multiwall.

Sau khi chúng ta có nền game (hoặc tủ đựng đồ hình nền) bạn thích, hãy bấm chuột phải vào màn hình và chọn “Personalize”. Duyệt cho hình ảnh hoặc thư mục được kể và lựa chọn “Span” để tủ đầy không khí trên tất cả các màn hình hiển thị của bạn.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Chúc Sinh Nhật Đẹp, Những Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp Nhất

Vậy là qua bài viết trên đã lý giải và hướng dẫn cụ thể bạn cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10. Nếu cảm thấy nội dung bài viết này bao gồm ích, hãy lượt thích & tóm tắt để game9.vn tiếp tục trình làng những bài viết chất lượng rộng nhé.

Related posts

Hình Vẽ Doremon Đơn Giản, Đẹp, Cute, Dễ Thương Nhất

Hình Vẽ Doremon Đơn Giản, Đẹp, Cute, Dễ Thương Nhất

Tải hình vẽ Doremon 1-1 giản, đẹp mắt với các biểu lộ cute, dễ thương, siêu đáng yêu để...

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ NỖI BUỒN

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ NỖI BUỒN

Hình ảnh buồn là bộ sưu tập những hình ảnh tâm trạng các bạn gửi gắm nỗi niềm. Trong tình...

Ảnh Bìa Cô Đơn Buồn Con Trai

Ảnh Bìa Cô Đơn Buồn Con Trai

Những mẫu hình ảnh bìa rất đẹp buồn, trọng tâm trạng mang thông điệp tình yêu, cuộc sống của...

SOẠN BÀI ĐỘNG TỪ

SOẠN BÀI ĐỘNG TỪ

Soạn bài xích động từ xuất xắc và chi tiết nhất được biên soạn từ quý thầy, cô giáo bộ...

CÁCH PHÁT WIFI TRÊN LAPTOP WIN 1

CÁCH PHÁT WIFI TRÊN LAPTOP WIN 1

Nhà bạn sử dụng liên kết Internet có dây nhưng bạn muốn phát Wi-Fi từ máy tính cho hầu...

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...