HÌNH ẢNH HẮC BẠCH VÔ THƯỜNG

admin Last updated on: May 7, 2023

Trong những giai thoại nổi tiếng lúc nói đến chốn âm tào địa phủ, ta thường nghe đến “Hắc Bạch Vô Thường”. Và phần lớn mọi người vẫn không hiểu rõ về danh xưng đó là gì, có thật xuất xắc chỉ là truyền thuyết. Bài viết dưới trên đây sẽ cung cấp tất tần tật tin tức về Hắc Bạch Vô Thường để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem: Hình ảnh hắc bạch vô thường

1. Hắc Bạch Vô Thường là ai?

Hắc Bạch Vô Thường hay Vô Thường Quỷ là một loại quỷ vào thần thoại Trung Quốc, phụ trách đưa linh hồn của người chết về âm phủ. Họ thường theo cặp một trắng một đen, tượng trưng mang đến âm một dương. Hình tượng của Hắc Bạch Vô Thường cũng khác nhau tùy theo vùng miền tại Trung Quốc và nhiều nơi. Ví dụ như tại Tứ Xuyên là Ngô Nhị Gia, tài Đài Loan, Phúc Kiến là tướng quân Tạ Phạm, tướng quân Hàn Lư, còn tại Việt nam giới gọi là Hắc Bạch Vô Thường.

Hắc Bạch Vô Thường làm việc công chính, liêm minh, lạnh lùng, đúng người đúng tội đề xuất còn là biểu tượng của công lý, lẽ phải. Đương nhiên, kẻ xấu sẽ rất sợ Hắc Bạch Vô Thường bởi lúc bị câu hồn về dưới địa ngục, kẻ xấu sẽ phải gánh chịu tất cả tội nghiệp mà mình đã gây ra lúc còn sống ở dương gian. Còn đối với người lương thiện, nhì ông Hắc Bạch lại vô cùng dễ mến bởi người tốt thì không sợ ma quỷ, địa ngục. Nếu lúc sống có thể tích đức, làm việc thiện, dùng ân nghĩa mà đối đãi với mọi người thì khi chết đi có thể được đầu thai lên trời làm tiên hoặc xuống trần tiếp tục làm bé người.

2. Truyền thuyết về Hắc Bạch Vô Thường

Dù ở bất cứ lễ hội nào thì hình ảnh Hắc Bạch Vô Thường vẫn luôn thu hút ánh mắt của mọi người xung quanh. Bạch Vô Thường mặc áo bào trắng, đầu đội mũ cao, trên mặt vẽ hình bé dơi đen trắng, tay cầm cái cùm hình bé cá. Hắc Vô Thường thì mặc đồ đen, đầu đội mũ tròn, mặt vẽ hình mắt đen trắng, tay cầm thẻ bài hình vuông, phía trên ghi “Thiện ác phân minh”. Bạch Vô Thường thì trầm lặng còn Hắc Vô Thường lại hoạt bát. Cả nhì ông đều khiến mọi người ấn tượng sâu sắc.

Tương truyền, Bạch Vô Thường còn có tên khác là Tạ Tất An, Hắc Vô Thường thương hiệu là Phạm Vô Cứu. Hai ông là đôi bạn thân, họ cùng làm sai nha ở nha môn. Một hôm, nhị ông vẫn đi trên đường đi công cán cho huyện lệnh thì đột nhiên trời đổ mưa rào. Tạ Tất An định vào nhà dân gần đó mượn lấy một chiếc ô. Ông bèn bảo Phạm Vô Cứu đợi dưới chân cầu. Nào ai biết Tạ Tất An vừa đi khỏi thì nước sông đột nhiên dân cao. Phạm Vô Cứu vì sợ Tạ Tất An tìm ko thấy mình, yêu cầu giữ đúng lời hẹn nhất quyết ko chịu rời đi và bị nước lũ cuốn trôi. Sau khi Tạ Tất An cầm ô tất tả chạy tới, phát hiện người bạn thân đã bị nước nhấn chìm thì vô cùng yêu đương tâm, bèn trèo lên gầm cầu treo cổ tự tử, lúc chết lưỡi ông vẫn thè dài ra ngoài miệng. Ngọc Hoàng yêu quý cảm cho tình bạn của nhì người, bèn sắc phong mang lại họ là Thần tướng, hầu hạ mặt cạnh Thần Thành Hoàng, chuyên bắt kẻ xấu.

Có người nói rằng, tên Tạ Tất An (Bạch Vô Thường) là cảm tạ thần linh ắt sẽ được bình an, còn Phạm Vô Cứu (Hắc Vô Thường) nghĩa là những người phạm pháp thì ko thể cứu được. Trong đám rước của Đài Loan thường bắt gặp một cặp tượng Thần kẻ thấp, người cao, bước đi một cách kỳ quái, người cứ lắc la lắc lư. Người thấp chính là Hắc Vô Thường, bởi vì mặt ông black đúa xám xịt, toàn thân mặc áo bào và đội mũ màu đen, bên trên tay lại cầm xích sắt, chính là làm nhiệm vụ tróc nã ác quỷ, trừ hại chốn dân gian, cần gọi là “Ông Xích”. Còn người cao hơn nữa gọi là Bạch Vô Thường vì sắc mặt của ông trắng bệch, lưỡi lại dài thè lè, trên tay phe phảy cái quạt lông vũ, sau sống lưng lại cõng thêm cái ô, yêu cầu gọi là ông Bạch, nhiệm vụ của ông là bắt giữ linh hồn lũ tham quan, ác bá, chống lại những bất công trong xã hội. Từ đó cái tên “Hắc Bạch Vô Thường” ra đời.

Hai ông đi tuần trên đường lúc đêm tối khuya khoắt để bắt linh hồn những kẻ xấu tới âm tào địa phủ. Vì chưng vậy nghe thấy tiếng tăm nhì ông là ai náy đều thất kinh. Tấm lòng của Bạch Vô Thường rất lương thiện, dẫu người khác có đắc tội ông cũng không để bụng. Còn Hắc Vô Thường lại rất nóng tính, một lúc không cẩn thận mà đắc tội với ông, không kể mắc tội gì, ông ấy đều sẽ không bỏ qua. Mỗi khi đi chơi hội chùa, bên trên người tượng Hắc Bạch Vô Thường có treo một xâu bánh “bánh cô độc”, nhiều người phụ nữ sẽ xin với về đến trẻ nhỏ vào nhà của mình ăn, nghe nói ăn uống rồi có thể khiến mang lại trẻ nhỏ bình an chóng lớn.

Hắc Bạch Vô Thường tốt hay xấu phải tùy thuộc vào từng loại người mà họ gặp. Lúc đó phải xét đến trọng điểm thiện, trung khu ác của mỗi người. Họ có thể sẽ ban phát phước lành, hỗ trợ giúp đỡ người thiện sau thời điểm chết, hoặc cũng có thể sẽ tàn nhẫn, thẳng tay trừng trị linh hồn xú ác. Mọi sự tồn tại của bất kì tôn giáo nào, vị thần linh nào, kể cả ma quỷ cũng đều có phổ biến 1 mục đích hướng đến con người đến cái thiện, lánh xa cái ác.

3. Hắc Bạch Vô Thường thường được thờ ở đâu?

Trong các điện thờ Địa Tạng Bồ Tát hoặc Thập Điện Diêm Vương, người ta vẫn thường thấy tượng thờ nhì vị tiểu thần, một trắng một đen, ấy chính là Hắc Bạch Vô Thường, tục xưng là Vô Thường Nhị Gia, chuyên tróc nã ác quỷ. Vào đó, Hắc Vô Thường được liệt vào hàng Thập Đại Âm Soái. Bạch Vô Thường luôn luôn nở nụ cười bên trên mặt, đầu đội một cái mũ cao có đề bốn chữ “Ngươi cũng đến rồi”, Hắc Bạch Vô Thường thì gương mặt black đúa xú ác, bên trên mũ dài cũng có bốn chữ “Đang đến bắt ngươi”. Hắc Bạch Vô Thường luôn được thờ chung với nhau, tuy vậy ở mỗi khu vực lại mỗi khác.

Hy vọng bài viết này có thể giúp cho các bạn đọc biết thêm nhiều thông tin thú vị về nhì vị Hắc Bạch Vô Thường.

đứng đầu 10 truyện cổ tích tuyệt nhất số đông thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô nhỏ bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé xíu quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
hạng mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích nắm giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song

Lễ cúng Thổ Công, táo Quân, Thổ Kỳ ngày 23 tháng chạp

Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa của lễ bái ông Công ông táo ngày 23 mon chạp với văn bái lễ tiễn táo Quân…

Vì sao số lẻ lại được xem trọng trong văn hoá, tín ngưỡng Việt?

Đã khi nào bạn tự hỏi do sao những con số lẻ được sử dụng nhiều hơn thế nữa cả trong đời sống người…

Chó đá – linh vật trấn yểm bị quên lãng

Bạn đã từng có lần nhìn thấy một tượng phật chó đá chưa? Đọc ngay bài viết Chó đá – linh vật trấn yểm…

Tất tần tật thông tin về Hắc Bạch Vô Thường

Hắc Bạch Vô Thường là ai với thường được thờ ở đâu? vớ tần tật tin tức và truyền thuyết…

Vì sao số lẻ lại được đánh giá trọng vào văn hoá, tín ngưỡng Việt?

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì chưng sao các con số lẻ được sử dụng nhiều hơn thế nữa cả trong đời sống người…

Chó đá – thiêng vật trấn yểm bị quên lãng

Bạn đã từng có lần nhìn thấy một bức tượng phật chó đá chưa? Đọc ngay bài viết Chó đá – linh vật trấn yểm…

Nguồn nơi bắt đầu Thần Tài và chân thành và ý nghĩa của Ngũ Lộ Thần Tài

Thần tài, Ngũ Lộ Thần Tài là ai? giải thích nguồn gốc, chân thành và ý nghĩa ngày vía Thần Tài. Vào văn hoá ngôn…

Lễ thờ Thổ Công, táo khuyết Quân, Thổ Kỳ ngày 23 tháng chạp

Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa của lễ bái ông Công táo công ngày 23 tháng chạp cùng văn bái lễ tiễn táo bị cắn dở Quân…

Xem thêm: Top 9 Thiên Thần Diệt Thế Chap 1 2022, Truyện Tranh Thiên Thần Ngày Tận Thế Chap 1

Gia tiên họ thực sự gia thế hay bị chính họ huyễn hoặc

Người Việt phụng cúng gia tiên, ngoại trừ chuyện tín ngưỡng, cũng còn vì mục đích khác: CẦU PHÚ QUÝ GIÀU…

Bạn vẫn đọc các câu chuyện cổ tích tại website game9.vn – kho tàng truyện cổ tích chọn lọc nước ta và trái đất hay tuyệt nhất và ý nghĩa sâu sắc cho đầy đủ lứa tuổi giành cho thiếu nhi, tổng phù hợp trên 3000 mẩu chuyện cổ tích tinh lọc hay nhất nước ta và gắng giới. Tại game9.vn luôn luôn được update thường xuyên, khá đầy đủ và đúng chuẩn nhất về truyện cổ tích giúp bạn thuận tiện tìm kiếm cho khách hàng câu truyện cổ tích bắt buộc tìm.Danh sách đông đảo truyện cổ tích nước ta hay nhất: thần thoại cổ xưa Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, thần thoại cổ xưa về đánh Tinh – Thủy Tinh, thần thoại hồ trả kiếm, sự tích trầu cau, sự tích bé rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích táo khuyết Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa mào gà, Chử Đồng Tử cùng Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, thần thoại cổ xưa Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng mạc Chèm, Sự tích thỏ tai nhiều năm đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây hãng apple thần, thạch sanh,…Tổng hợp những câu chuyện cổ tích nhân loại hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: nàng tiểu thư ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi thương hiệu cướp, nàng công chúa chăn ngỗng, Cô nhỏ nhắn lọ lem, Chú bé bỏng tí hon, Ông lão đánh cá và bé cá vàng, cô gái bạch tuyết với bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin với cây đèn thần, cha sợi tóc tiến thưởng của nhỏ quỷ, Hoàng tử ếch, nhỏ quỷ và tía người lính, Cô nhỏ nhắn quàng khăn đỏ,…

Related posts

CÁCH ĐÁNH SỐ MŨ TRONG WORD 2007

CÁCH ĐÁNH SỐ MŨ TRONG WORD 2007

Một trong những thao tác cơ phiên bản khi trình bày nội dung văn bản Word, đó là tạo...

Game9.vn – Cổng game số 1 Việt Nam Trang chủ Tài Khoản Sản Phẩm Nạp thẻ Hỗ trợ khách...

CÔNG THỨC TÍNH CHIỀU CAO HÌNH THANG

CÔNG THỨC TÍNH CHIỀU CAO HÌNH THANG

Đối với các em học sinh, hình thang không tồn tại gì là không quen cả. Hình thang là...

Và Tôi Cũng Yêu Em Lê Hiế

Và Tôi Cũng Yêu Em Lê Hiế

Lyrics: Và Tôi Cũng Yêu Em Lê Hiếu, Và Tôi Cũng Yêu Em game9.vn Trang chủ TỔNG HỢP Home...

Ngữ văn 8 cô bé bán diêm

Ngữ văn 8 cô bé bán diêm

tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp...

Kimetsu no yaiba chương 201

Kimetsu no yaiba chương 201

Được chỉ ra rằng arc cuối của Kimetsu no Yaiba, trận quyết đấu sống còn giữa phe thợ săn...