Trong một doanh nghiệp hay phòng làm cho việc có tương đối nhiều máy tính được kết nối với nhau qua mạng Lan. Việc chia sẻ máy in trong thuộc mạng Lan là rất đề nghị thiết, nó góp tiết kiệm chi phí cho công ty lớn khi chỉ việc một sản phẩm in là tất cả các máy tính đều in được trải qua mạng Lan.

Bạn đang xem: Cách cài đặt máy in mạng lan

Để máy vi tính sử dụng hệ điều hành Win 10 rất có thể in được qua mạng Lan thì tất cả các máy vi tính trong mạng đó buộc phải thông nhau, các máy tính phải nhận thấy nhau. Chính bởi vì vậy khi bạn muốn cài đặt máy in qua mạng Lan thì bạn phải làm mang lại các máy vi tính nhìn thấy nhau trước. Sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cài để máy in qua mạng Lan với máy vi tính sử dụng hệ quản lý Windows 10 một cách chi tiết nhất.
Bước 1: Tại screen Desktop chuột bắt buộc vào This PC chọn Properties, ngay lập tức mở ra cửa sổ như hình phía dưới, bạn bấm vào chọn Change settings.

Hướng dẫn có tác dụng mạng Lan Win 10

Cửa sổ System Properties

♦ (2) Điền nhóm cho máy tính xách tay trong ô Workgroup, chăm chú phần này các máy vi tính trong mạng Lan yêu cầu giống nhau.

Đặt tên đến máy tính

Bước 4: Chuột đề xuất vào biểu tượng Network ngoài màn hình hiển thị Desktop và lựa chọn Properties. Một cửa sổ thuộc tính vẫn hiện lên và các bạn tích con chuột vào tùy lựa chọn như những hình dưới là dứt phần có tác dụng mạng Lan cho những máy thông nhau.

Cách tạo nên các laptop thông nhau
Tùy lựa chọn trong Guest or public
Tùy chọn trong tệp tin sharing connections

Có các cách thiết đặt máy in qua mạng Lan trong Win 10 chẳng hạn như bạn gồm thể showroom trực tiếp sản phẩm công nghệ in trải qua cửa sỏ Network hoặc bạn địa chỉ máy in trong hành lang cửa số Device Printer. Sau đây công ty chúng tôi sẽ giải đáp bạn triển khai theo 2 cách trên.
Cách 1: bạn bấm đúp loài chuột vào hình tượng Network trên screen Desktop. Ngay tiếp đến môt hành lang cửa số mới hiện ra và triển khai theo công việc sau:
Bước 1: Hình bên dưới là hành lang cửa số Network, nó hiện không thiếu thốn các máy tính trong cùng mạng Lan, bạn hãy bấm đúp chuột vào laptop có chia sẻ máy in.

Các máy tính đã được có liên quan tới nhau trong mạng Lan

Bấm đúp chuột vào đồ vật in ước ao add

Bước 3: sau thời điểm tìm kiếm xong, công tác sẽ hiện lên một hành lang cửa số như hình phía dưới, bạn nhấn vào vào nút Instal driver để thiết đặt Driver của máy in lên thứ tính.

Xem thêm:

Bước 1: tại ô tra cứu kiếm trên thanh Taskbar chúng ta gõ vào dòng xoáy chữ printer rồi máy tính xách tay sẽ tìm ra một loạt chương trình, bạn click chuột chọn Devices và Printer.