Vẽ biểu đồ cột trong excel 201

admin Last updated on: May 7, 2023

Nếu bạn là dân văn phòng công sở và thường xuyên phải áp dụng đến những công gắng soạn thảo văn bạn dạng thì có lẽ rằng không ít lần yêu cầu thực hiện làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người dân mới tiếp cận cho Word, PowerPoint hay Excel thì việc vẽ biểu vật dụng còn cực nhọc khăn. Ở nội dung bài viết dưới đây, game9.vn Computer vẫn hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu trang bị trong Excel (2010, 2016,….).Bạn đang xem: cách vẽ biểu đồ vật cột vào excel 2010

Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu trang bị trong Excel cơ bản 

Trong ứng dụng Excel có tương đối nhiều loại biểu thiết bị khác nhau, tùy theo mục đích áp dụng của mỗi người sẽ lựa chọn một số loại biểu đồ phù hợp. Phần lớn biểu đồ dùng cơ bản thường dùng có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để tạo nên biểu đồ, chúng ta làm theo quá trình đơn giản sau đây:

Để tạo biểu đồ bạn cần phải có sẵn một bảng những thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => trên thanh menu, chọn Insert => bên dưới lộ diện khung Chart => chọn mũi tên không ngừng mở rộng góc nên khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ cột trong excel 2010

Chọn biểu đồ cân xứng theo từng một số loại biểu vật dụng được liệt kê trong form với dạng hình mẫu. Ở đây có tương đối nhiều dạng biểu vật dụng để chúng ta cũng có thể chọn như: biểu đồ hình tròn, hình cột, biểu trang bị ngang,….

Sử dụng phương tiện tạo biểu thiết bị trong Excel đơn giản giành riêng cho dân văn phòng

1. Cách vẽ biểu thiết bị cột vào Excel

Để tạo thành biểu đồ vật cột trên Excel, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi black và lựa chọn vùng tài liệu mà bạn muốn tạo.

Bước 2: chọn thẻ Insert trên thanh vẻ ngoài => chọn Chart => chọn biểu vật dụng hình cột

Bước 3: bạn đặt tên mang đến biểu đồ bằng phương pháp nhấn vào Chart Title cùng nhập tên ao ước đặt.

Biểu vật dụng cột vào Excel

2. Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ con đường trên hiện tượng Excel chúng ta cần triển khai theo các bước sau đây: chọn Design trên thanh nguyên tắc => lựa chọn Change Chart Type => Chọn Line trên hạng mục biểu đồ gia dụng hiển thị => Chọn loại biểu vật mà bạn muốn tạo => nhấn Enter OK. 

Biểu đồ đường trong Excel

3. Biện pháp tạo biểu vật miền trên Excel

Để chế tạo biểu vật dụng miền, bạn triển khai theo các bước sau: lựa chọn Insert => Chọn Recommended Charts => lựa chọn All Charts => Chọn biểu thiết bị miền => lựa chọn phân loại biểu đồ vật miền => Chọn một số loại biểu đồ bạn có nhu cầu tạo => Nhấn OK. 

Biểu đồ miền vào Excel

4. Phương pháp vẽ biểu thứ tròn vào Excel 

Để tạo thành biểu thứ tròn trên Excel, bạn triển khai theo những bước: chọn Insert => Chọn biểu tượng biểu đồ hình trụ trong mục Chart => Chọn loại biểu đồ gia dụng mà bạn có nhu cầu hiển thị => dấn OK.

Biểu đồ dùng tròn trong Excel

Cách chỉnh sửa biểu đồ gia dụng trong phần mềm Excel

Sau lúc chèn biểu đồ thành công, biểu đồ dùng vẫn chưa thực sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà cần chỉnh sửa thêm, sau đây là những bước chỉnh sửa cơ bản mà mọi bạn thường vồ cập đến:

Cách biến hóa dữ liệu trong biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => chọn Design vào Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, thay đổi dữ liệu tùy theo ý hy vọng của bạn.

Thay thay đổi dữ liệu theo nhu cầu của bạn sẽ giúp tạo cho một biểu đồ bắt mắt hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: lựa chọn biểu đồ vật => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => chọn lọc vị trí mong đặt Title => sau đó, điền thương hiệu biểu đồ bạn muốn thêm vào là xong.

Bạn điền thương hiệu vào phần bôi black như vào hình là xong 

Cách chèn dữ liệu vào những cột, các ô trong biểu đồ: lựa chọn biểu đồ => chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Data Labels => lựa chọn vị trí phù hợp.

Để tiến hành các thao tác kiến tạo biểu vật bạn chỉ cần sử dụng trong hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên cho trục vào biểu đồ: chọn biểu vật => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục phải đặt tên nhằm điền tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên mang đến trục hoành, hãy làm theo các bước: chọn biểu vật => chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => lựa chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn có nhu cầu đặt vào là xong.

Để thêm tên cho trục trong biểu đồ chúng ta chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu còn muốn chỉnh giao diện dáng, màu sắc biểu đồ: chọn hình tượng Biểu đồ => lựa chọn Format => sau đó chỉnh đẳng cấp dáng, màu sắc sắc phù hợp ở form Shape Style.

Để biến hóa kích thước biểu đồ bạn cũng có thể chỉnh trong Fomat

Cách thay đổi vị trí biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => di chuyển chuột trên biểu đồ cho tới khi xuất hiện hình tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ chuột trái để dịch chuyển cả biểu đồ mang đến vị trí bạn mong muốn muốn.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi không vẽ được biểu đồ gia dụng trong Excel

Trong một số trường hợp người dùng sẽ gặp phải lỗi không tạo ra biểu đồ gia dụng trong Excel cùng không biết cách khắc phục như vậy nào. Dưới đây là một số phương pháp để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước tạo biểu đồ như đã giải đáp xem vẫn đúng xuất xắc chưa.Kiểm tra lại những giá trị vào vùng tài liệu đã thỏa mãn nhu cầu các đk hay chưa.

Xem thêm:

Trên đây là những thao tác cơ bạn dạng phục vụ mang đến việc chỉnh sửa một biểu đồ. Tùy thuộc vào yêu cầu của các bạn đối với biểu đồ, rất có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho hợp lí nhất.

Kết luận: Như vậy, với bài viết trên đây, game9.vn Computer đã tổng vừa lòng những tin tức cơ phiên bản và lý giải cách vẽ biểu thứ trong excel. Nếu có bất cứ thắc mắc hay đóng góp, hãy bình luận xuống phía dưới để bàn thảo cùng với game9.vn Computer nhé!

Related posts

game9.vn Đặt làm trang chủ Trang chủ Tài Khoản Sản Phẩm Nạp thẻ Hướng dẫn hỗ trợ Tin Tức...

Giá Cà Phê Đăk Nông Hôm Nay

Giá Cà Phê Đăk Nông Hôm Nay

Giá cà phê lúc này 12/5 tăng mạnh trên thị phần trong nước và vậy giới. Tại các vùng...

Tra Cứu Hóa Đơn Nước Đà Nẵng

Tra Cứu Hóa Đơn Nước Đà Nẵng

Bạn là một trong người khá bận bịu ᴠới các công ᴠiệc, bạn luôn phải đi công tác хa...

Cách Tạo Server Minecraft Pc Vĩnh Viễn

Cách Tạo Server Minecraft Pc Vĩnh Viễn

Đâu có giống với trò chơi khác luôn luôn quan trọng tâm tới mặt unique hình hình ảnh và...

LỜI CHÚC HẠNH PHÚC BẰNG TIẾNG ANH

LỜI CHÚC HẠNH PHÚC BẰNG TIẾNG ANH

Dành các lời chúc mừng ăn hỏi bằng giờ Anh cho anh em và những người thân yêu là...

Hướng dẫn chia ổ cứng không cần dùng phần mềm

Hướng dẫn chia ổ cứng không cần dùng phần mềm

Thông thường lúc 1 chiếc laptop mới cài chỉ có một ổ đĩa chứa hệ điều hành, vấn đề...