Cách khóa màn hình máy tính win 7, 10 là cách thông dụng để đảm bảo sự bảo mật thông tin và quyền riêng tư của sản phẩm tính. Khi chúng ta phải rời máy vi tính trong một khoảng thời gian và bạn không muốn tắt nó, bạn có thể khóa màn hình máy tính xách tay trên Win 7 hoặc Win 10 bằng các cách sau đây.

Bạn đang xem: Cách cài đặt thời gian tắt màn hình trên windows đơn giản

phía dẫn phương pháp khóa màn hình máy tính xách tay win 7, win 10

Tại sao nên áp dụng cách khóa màn hình máy vi tính win 7, 10

Bạn nên sử dụng cách khóa màn hình laptop tạm thời để bảo đảm máy tính khỏi những truy vấn trái phép. Bất kỳ ai ai cũng có thể đánh cắp dữ liệu của khách hàng và triển khai ý đồ xấu. Hoặc họ tất cả thể cài đặt những phần mềm độc hại hay những phần mềm gián điệp khác lên đồ vật bạn. Do đó bạn bắt buộc khóa màn hình máy tính khi ko sử dụng. Tự động khóa màn hình hiển thị laptop có thể giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng, đặc trưng hữu ích khi máy tính lấy tích điện từ pin.

Hướng dẫn thiết đặt cách khóa màn hình máy tính xách tay win 7

Cách 1: Khóa màn hình hiển thị bằng Windows + L

Trên bàn phím, các bạn nhấn duy trì phím hình tượng Logo Windows rồi dìm phím L bên trên bàn phím. Màn hình của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Cách 2: Khóa màn hình bằng tổng hợp phím Ctrl + alt + Del

Nhấn duy trì Ctrl và alt rồi dấn phím DelSau đó, chọn Lock từ những tùy chọn lộ diện trên màn hình. Màn hình hiển thị của bạn sẽ được khóa tức thì lập tức.

Cách 3: áp dụng nút Start Menu

Bước 1: Mở Start Menu bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng Logo Windows, thường nằm ở phía bên dưới bên trái màn hình hiển thị (hoặc nhấn vào nút Windows bên trên bàn phím).Bước 2: Sau đó nhấn vào mũi tên kề bên Nút shutdown nhằm sổ ra danh sách.Bước 3: kế tiếp chọn Lock trong danh sách bật lên.

Cách khóa màn hình máy vi tính win 10

Cách 1. Khóa màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt Windows + L

Cách khóa nhanh màn hình Windows 10 dễ dàng nhất là sử dụng khóa bởi bàn phím. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím logo Windows cùng phím L trên bàn phím cùng dịp để tiện lợi khóa screen Windows 10 một cách nhanh chóng.Nếu các bạn đã tạo nên mật khẩu user vào Windows 10, bạn có thể nhập mật khẩu người dùng của bản thân mình để đăng nhập lại Windows 10.

Cách 2. Tổng hợp phím khóa màn hình laptop Ctrl + alternative text + Delete

Bạn cũng có thể sử dụng một biện pháp khác bằng keyboard để khóa screen PC trên Windows 10 của mình.Bạn nhận đồng thời tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete bên trên bàn phím máy vi tính để mở screen tùy chọn và chọn tùy chọn Lock nhằm khóa ngay màn hình hiển thị Windows 10.

Cách 3. Cách khóa màn hình máy vi tính Windows 10 từ bỏ Start Menu

Cách tiếp theo chúng ta có thể áp dụng nhằm khóa màn hình hiển thị PC / máy tính xách tay Windows 10 là trải qua nút Start.Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào nút Start trên laptop Windows 10 của chính mình và nhấp vào biểu tượng User. Tiếp nối bấm Tùy chọn Lock trong list sổ ra nhằm khóa thiết bị tính.

Cách 4. Khóa màn hình hiển thị trên Windows 10 với Screen Saver Settings

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt trong Screen Saver Settings để máy tự rượu cồn khóa hệ điều hành sau một thời hạn không vận động trong Windows 10.Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào nút Start trên màn hình Windows 10 và lựa chọn Settings => Personalization.
Bước 2. Tiếp theo, các bạn nhấp vào Lock screen ở bảng tinh chỉnh bên trái, nhấp vào Screen saver settings ở cửa sổ bên phải để mở hộp thoại Screen Saver Settings.
Bước 3. đánh giá và tick chọn On resume, display logon screen cùng đặt thời hạn ưu tiên mang lại PC Windows 10 của bạn chờ đợi trước khi nó khởi hễ trình bảo vệ màn hình. Dìm OK để hoàn tất những cài đặt.

Cách 5: biện pháp khóa màn hình máy vi tính Windows 10 bởi điện thoại

Windows 10 Creators Update có bổ sung cập nhật một tính năng được cải thiện gọi là Khóa động.Bạn rất có thể ghép nối smartphone của chính mình và laptop Windows 10 với công nghệ bluetooth và đặt máy vi tính Windows 10 tự động khóa khi bạn mang điện thoại thông minh ra khỏi phạm vi của Bluetooth. Để sử dụng tính năng này, máy tính xách tay Windows 10 của người tiêu dùng cần trang bị Bluetooth.Bước 1. Các bạn ghép năng lượng điện thoại của công ty với máy vi tính trước. Đặt năng lượng điện thoại của công ty gần vật dụng tính. Nhấp vào Start, chọn Settings để open sổ thiết lập của Windows.Bước 2. Nhập công nghệ bluetooth vào ô search kiếm và lựa chọn Bluetooth & other device settings.Bước 3. Bật tùy chọn Bluetooth. Tiếp đến nhấp vào biểu tượng dấu + mặt cạnh địa chỉ cửa hàng Bluetooth or other device.Bước 4. Chọn bluetooth không dây ở cửa sổ add a device. Lựa chọn đúng năng lượng điện thoại của doanh nghiệp khi nó mở ra trong danh sách. Tiếp nối ấn gật đầu đồng ý thông báo bên trên cả PC cùng điện thoại.Bước 5. Trở lại trang chủ thiết đặt Windows và nhấp vào mục Accounts.Bước 6. Lựa chọn tùy chọn Sign-in options sinh sống bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái với cuộn xuống để tìm Dynamic Lock. Cuối cùng, đánh dấu vào Allow Windows to lớn automatically lock your device when you’re away.

Xem thêm: Lộc Đỉnh Ký 2000 – Tiểu Bảo Và Khang Hy

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy vi tính win 7, win 10 vắt nào?

Bạn có thể thiết đặt thời gian khóa màn hình máy tính xách tay một bí quyết tự động bên trên windows 7 và 10.Cách thức cài đặt khóa màn hình bạn có thể tham khảo cách Khóa màn hình hiển thị trên Windows 10 cùng với Screen Saver Settings sinh sống trên (Cách 4)

Tại sao bắt buộc khóa màn hình laptop khi không sử dụng?

Khi bong khỏi máy tính, rất tốt bạn đề xuất khóa màn hình máy vi tính và chỉ có thể đăng nhập được bằng mật khẩu. Người tiêu dùng cũng nên thiết lập tự động khóa màn hình sau khi máy vi tính không thực hiện trong một khoảng thời hạn (15 phút hay ít hơn). Quanh đó ra bạn cũng có thể khóa screen theo cách thủ công bằng tay cũng được.Nếu không khóa màn hình, laptop của bạn có thể bị truy vấn trái phép. độc nhất là trường hợp trong máy các bạn có phần lớn dữ liệu quan trọng thì càng nguy hại hơn nữa. Vị vậy hãy vận dụng các phương thức trên để đảm bảo máy tinh của bản thân mình một cách bình yên nhất.

Cách bẻ khóa màn hình máy tính xách tay ?