Thủ môn là gì? Nhiệm vụ của thủ môn trong bóng đá

admin Last updated on: May 14, 2023

Thủ môn là một vị trí rất đặc biệt trong đội bóng. Vậy thủ môn là gì? Vai trò và trách nhiệm của một thủ môn như thế nào? Tại sao bạn nói thủ môn là người có bàn thắng bất khả chiến bại? Để giải thích rõ hơn về câu hỏi này, bạn đọc hãy tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau của Kèo nhà cái nhé.

Thủ môn là gì?

Thủ môn hay thủ môn (keeper) là vị trí cuối cùng trên sân của mỗi đội. Ở phía sau các hậu vệ và được tổ chức trước khung thành. Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn và không cho đối phương đưa bóng đi ngang khung thành. 

Image 23

Trên sân, thủ môn là vị trí duy nhất có thể dùng tay để sút bóng. Nhưng ngoài 16 phút 50 giây, cầu thủ này buộc phải thi đấu bằng chân như bao cầu thủ khác. Thủ môn này nổi bật trên sân, mặc áo khác hoàn toàn với các đồng đội. Trong số những thứ khác, họ buộc phải sử dụng găng tay khi thi đấu. Các vị trí nắm bắt chính của đội là mỗi vị trí sử dụng một số áo.

Xem thêm: Mybongda – Website xem trực tiếp bóng đá uy tín

Vị trí của thủ môn

Vị trí của Thủ môn là gì? thủ môn là vị trí đặc biệt nhất trên sân. Khác với các cầu thủ khác, thủ môn có quyền chạm bóng bằng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể miễn là họ ở trong vòng cấm, ngoài vòng cấm đó, thủ môn không được dùng tay hoặc cánh tay để chơi bóng.

Mặc dù các thủ môn có một số đặc quyền trong luật bóng đá, ngoài việc dùng tay trong vòng cấm, họ vẫn phải tuân theo các quy tắc giống như tất cả các cầu thủ khác.

Vai trò của thủ môn trên sân bóng

Nhiều người vẫn thường chia sẻ rằng, vai trò của thủ môn là một nửa sức mạnh của đội bóng. Kết quả cuối cùng của một trận đấu luôn phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của hai đội.

Ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành, các thủ môn còn có thể triển khai các tình huống phát bóng nhanh, giúp đội nhà chống trả khi đối thủ tấn công chưa kịp lùi về phòng ngự. Nhiệm vụ của thủ môn trên sân là kiểm soát bóng một cách dễ dàng nhất.

Tập trung cao độ tinh thần để đưa bóng ra khỏi vòng cấm một cách an toàn nhất. Thủ môn có thể sử dụng các đường chuyền ngắn khi đồng đội ở gần hoặc cũng có thể sử dụng đường chuyền dài khi không có khoảng trống.

Những tố chất nào tạo nên một Thủ môn là gì?

Có nhiều yếu tố tạo nên một thủ môn giỏi. Ngoài kỹ năng thi đấu thì những phẩm chất mà chúng tôi chia sẻ sau cũng rất quan trọng: Thứ nhất, đó là sự ổn định.

Image 22

Đối với các chuyên gia bóng đá, một thủ môn giỏi không chỉ được đánh giá qua trận đấu hay. Điều này chỉ có thể được kiểm tra các tham số. Số trận đấu liên tiếp đã chơi. Số lượng trận đấu đã chơ.

Vì vậy, ngay cả khi đội nhà bị đối thủ tấn công không nhiều, người chơi ở vị trí này cần phải luôn giữ sự tập trung. Nhưng nếu một hậu vệ khung thành mắc sai lầm thì không ai thay thế được.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về quy trình Livestream bóng đá

Một thủ môn xuất sắc còn phải có khả năng lãnh đạo rất vững vàng và dũng cảm. Cầu thủ đặc biệt này có thể đánh bại tiền đạo đối phương bằng một thái độ bình tĩnh, vững vàng để phán đoán và xử lý tiền đạo.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những thủ môn xuất sắc nhất châu Âu thường có vẻ ngoài thô kệch và lạnh lùng. Tâm lý tốt cũng giúp thủ môn giữ được sự tập trung, ngay cả khi họ mắc sai lầm trước đó. Cuối cùng là yêu cầu về sức khỏe. 

Sức khỏe giúp các thủ môn duy trì phong độ trong cả mùa giải, đặc biệt với thời gian thi đấu lên tới 90 phút/trận.

Kết luận

Bài viết chúng tôi chia sẻ đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Thủ môn là gì? Hy vọng với những thông tin này đã giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về vai trò và nhiệm vụ của thủ môn trong thi đấu bóng đá.

Related posts

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

DOWNLOAD DELL INSPIRON 14 3000 SERIES DRIVER FREE

DOWNLOAD DELL INSPIRON 14 3000 SERIES DRIVER FREE

Dell Inspiron 14 3000 is a basic laptop with a minimalist design. The laptop come with a 14″ HD...

Thay Đổi Màn Hình Khóa Win 8

Thay Đổi Màn Hình Khóa Win 8

Việc áp dụng máy tính mỗi ngày với chỉ một ảnh nền duy nhất khiến cho bạn rầu rĩ...

Cách Nhập Code Đấu La Đại Lục

Cách Nhập Code Đấu La Đại Lục

Tìm phát âm code Đấu La Đại Lục – Hồn Sư Đối Quyết là gì? Đây chính là hiệ...

Nâng giá trị website  Tạo niềm tin thương hiệ

Nâng giá trị website Tạo niềm tin thương hiệ

Thanh Mai Founder, High Tea Story Vietnam

Mybongda – Website xem trực tiếp bóng đá uy tín

Mybongda – Website xem trực tiếp bóng đá uy tín

Mybongda là một kênh xem trực tiếp bóng đá miễn phí nối tiếng nhất hiện nay. Tại đây luôn...