Ổ CỨNG HIỂN THỊ SAI DUNG LƯỢNG

admin Last updated on: May 7, 2023

Nếu bạn đã từng có lần mua một máy vi tính có dung tích ổ cứng 500 GB và chỉ còn mở Windows Explorer giúp thấy rằng dung tích của nó trông y như 440 GB, bạn có thể tự hỏi tất cả những gigabyte đó đã đi vào đâu.Bạn đang xem: Ổ cứng hiển thị không nên dung lượng

Có nhiều nguyên nhân Windows có thể hiển thị số lượng không gian trống có sẵn, từ các tệp nhẵn ẩn, format trên đầu và phân vùng phục hồi ẩn đến năng lực lưu trữ lệch lạc (mặc mặc dù về phương diện kỹ thuật thiết yếu xác) được những nhà sản xuất ổ cứng quảng cáo.

Bạn đang xem: Ổ cứng hiển thị sai dung lượng

Hình ảnh tín dụng: Norlando Pobre

Tại sao ổ cứng của công ty hiển thị ít không khí hơn quảng cáo

Nếu các bạn đã chăm chú đến ổ đĩa cứng, ổ đĩa flash USB và các thiết bị lưu trữ khác, bạn có thể nhận thấy rằng chúng luôn luôn có ít không khí hơn so với lúc được định dạng. Lý do cho sự biệt lập này nằm ở vị trí cách những nhà phân phối ổ cứng quảng cáo trang bị của họ, so với phương pháp các máy tính xách tay Windows thực sự sử dụng những thiết bị lưu giữ trữ. Ngoài ra còn có một số trong những chi phí cần thiết khi Windows định hình ổ đĩa của bạn, cho khối hệ thống tệp và dữ liệu khởi động, tuy nhiên so với các ổ đĩa cứng bự ngày nay, nó không nhiều.

Đối cùng với nhà tiếp tế đĩa cứng, một KB là 1000 byte, một MB là 1000 KB với một GB là 1000 MB. Về cơ bản, nếu như một đĩa cứng được lăng xê là 500GB, nó đựng 500 * 1000 * 1000 * 1000 = 500.000.000.000 byte không gian. Các nhà phân phối đĩa cứng do đó quảng cáo đĩa như là 1 trong những đĩa cứng 500 GB.

Tuy nhiên, những nhà cấp dưỡng RAM không buôn bán nó trong các nhóm thậm chí là 1000 – bọn họ sử dụng những nhóm 1024. Khi bạn đặt hàng bộ nhớ, KB là 1024 byte, MB là 1024 KB cùng GB là 1024 MB. Để vận động trở lại từ 500.000.000.000 byte làm việc trên:

500,000,000,000 / (1024*1024*1024) = 465.66 GB

Xin lưu ý rằng những nhà cung cấp ổ đĩa cứng đang sử dụng mô tả đúng mực các nhiều từ – tiền tố giga, chẳng hạn, có nghĩa là 1000, trong những lúc cụm từ đúng đắn cho quyền lợi của 1024 là gibibyte, tuy nhiên nó không thường được sử dụng. Thật ko may, Windows đã luôn luôn đo lường và thống kê ổ đĩa cứng là quyền lợi của 1024 trong khi các nhà phân phối ổ cứng sử dụng sức mạnh của 1000.

Đó là một sự khác hoàn toàn gần 35 GB so với đa số gì mà người mua trung bình sẽ được dẫn mang đến tin rằng một ổ cứng chứa. Trường hợp đĩa cứng được truyền bá về số lượng không khí chúng thực sự chứa khi bạn kết nối chúng với máy tính Windows của bạn, ổ cứng 1 TB sẽ tiến hành gắn nhãn một ổ cứng 931 GB nỗ lực thế.

Ngoài ra, Windows có thể cập nhật giao diện người dùng của chúng ta để thực hiện định nghĩa đúng chuẩn của các hệ quản lý và điều hành gigabyte khác, như OS X, đã đổi khác cách trình bày của họ để cho thấy đúng con số không gian.

Tại sao sản phẩm công nghệ tính của khách hàng hiển thị số lượng không gian trống

Có thể các bạn sẽ nhận thấy điều nào đấy kỳ kỳ lạ về lượng dung tích trống mà lại ổ cứng của doanh nghiệp chứa, nếu như bạn nhìn kỹ. Nếu như bạn bấm chuột phải vào ổ C: trong Windows, các bạn sẽ thấy một lượng không khí nhất định được điện thoại tư vấn là “Không gian đã sử dụng” – trong hình ảnh chụp màn hình bên dưới, đĩa cứng cất 279 GB tệp.

Tuy nhiên, nếu như bạn chọn tất cả các tệp bên trên ổ C: (bao bao gồm tệp ẩn cùng tệp hệ thống Windows), hãy bấm vào phải vào chúng và lựa chọn Thuộc tính, các bạn sẽ nhận thấy điều gì đấy lạ. Dung lượng bộ nhớ được áp dụng bởi các tệp không hợp với dung lượng đã áp dụng trên ổ cứng của bạn. Ở đây, shop chúng tôi có 272 GB giá bán trị của những tập tin bên trên ổ C của chúng tôi – nhưng mà Windows đang sử dụng 279 GB không gian. Đó là một trong những sự biệt lập của 7 GB hoặc hơn thế – khu vực mà tất cả những GBs đi?

Nó đã cho thấy rằng một số loại tệp nhất quyết không xuất hiện trong Windows Explorer. Các tệp trong “lưu trữ bóng tối” chọn cái tên khéo léo của Windows, có cách gọi khác là “bản sao ẩn bóng”, không mở ra ở đây. Bộ lưu trữ bóng chứa các điểm Khôi phục khối hệ thống và các phiên phiên bản trước của tệp cho kĩ năng Phiên bạn dạng Trước kia trong Windows Explorer.

Để xem chính xác dung lượng lưu trữ được sử dụng bởi những tệp nhẵn trên mọi ổ đĩa cứng gắn với hệ thống của bạn, bạn cũng có thể chạy lệnh dưới đây. Các bạn sẽ cần chạy nó với tư giải pháp Quản trị game9.vnên – để open sổ lốt nhắc Lệnh làm Quản trị game9.vnên, tìm kiếm vết nhắc Lệnh trong thực đơn Bắt đầu, bấm vào phải vào phím tắt vệt nhắc Lệnh và lựa chọn Chạy với tư phương pháp quản trị game9.vnên.

Chạy lệnh sau trong cửa sổ Dấu kể Lệnh:

vssadmin list shadowstorage

Như chúng ta cũng có thể thấy trong lệnh dưới đây, khoảng 9 GB dung lượng được thực hiện trong ổ cứng của chúng tôi bằng Windows Shadow Copy Storage. Sự khác hoàn toàn ở trên trông y hệt như 7 GB, tuy thế điều đó rất có thể được giải thích bằng cách làm tròn.

Để điều chỉnh dung lượng ổ đĩa cứng được áp dụng bởi dịch vụ sao chép bóng (Khôi phục hệ thống và Phiên bạn dạng trước của tệp), hãy tuân theo hướng dẫn sau: làm cho Khôi phục hệ thống Sử dụng dung tích Ổ đĩa ít hơn trong Windows 7

Các phân vùng khác

Máy tính xách tay và máy vi tính để bàn thường kèm theo với một số trong những phân vùng, bao gồm 1 phân vùng phục sinh ẩn. Nếu bạn đang tự hỏi nguyên nhân một máy vi tính mới tất cả ít dung lượng trống hơn thông số kỹ thuật của ổ cứng, các bạn sẽ tin rằng, có công dụng một số laptop đó được phân vùng phục sinh riêng biệt.

Để kiểm tra phân vùng, hãy thực hiện ứng dụng thống trị Đĩa đi kèm với Windows. Nhấp vào Bắt đầu, nhập phân vùngvà lựa chọn Tạo với định dạng phân vùng đĩa cứng phím tắt để mở nó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Unikey Cách Viết Chữ Có Dấu Trong Laptop Nhanh Nhất

Mỗi một yếu đuối tố trong số này hoàn toàn có thể khiến chúng ta mất nhiều không gian trong ổ đĩa cứng, khiến cho bạn có ít không gian hơn dự loài kiến ​​cho game9.vnệc áp dụng của mình.

Related posts

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

Cách chuyển usb từ fat32 sang ntfs

Cách chuyển usb từ fat32 sang ntfs

FAT32 là tại sao của lỗi ko copy được tập tin to hơn 4GB, và phương pháp khắc phục...

BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG TUYỂN SINH

BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG TUYỂN SINH

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng thành lập năm 1975, là giữa những trường mơ ước...

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

NHỮNG MẪU CHUYỆN NGẮN VỀ BÁC HỒ

NHỮNG MẪU CHUYỆN NGẮN VỀ BÁC HỒ

Bà Nguyễn Thị Liên, nguyên cán bộ Văn phòng bao phủ Chủ tịch, đề cập lại rằng: Khi thao...

Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Viettel

Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Viettel

1. BẠN THẤY mạng internet NHÀ MÌNH CHẬM BẤT THƯỜNG ? SAU ĐÂY LÀ CÁCH KHẮC PHỤC Điều trước...