LỖI MẤT ÂM THANH TRÊN WIN 1

admin Last updated on: May 7, 2023

Nhu cầu sử dụng máy vi tính ngoài quá trình còn nhằm giải trí, xem phim, nghe nhạc, nhưng bỗng một ngày laptop bị mất âm nhạc làm cho bạn phải hưởng thụ những “giai điệu” giỏi trong im lặng. Vậy làm thế nào để giải quyết và xử lý vấn đề mất âm thanh trên windows 10 chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Lỗi mất âm thanh trên win 10

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm nhạc trên windows 10

1. Kiểm tra những kết nối

Khi gặp gỡ sự cố âm nhạc việc trước tiên bạn phải làm là chất vấn lại toàn thể các jack cắm, nhiều lúc do lỏng chân hoặc đầu cắn chưa tiếp xúc. Nhớ đánh giá xem loa đã bật lên hay chưa nữa nhé, coi nút Power vẫn ở trạng thái On tốt Off. Ngoại trừ ra, cũng cần phải kiểm tra phần âm thanh trên loa xem bao gồm vô tình vặn vẹo về mức bé dại nhất tuyệt không. Nếu toàn bộ vẫn ổn mà không tồn tại âm thanh thì tiếp tục thực hiện những phương pháp bên dưới.2. Thực hiện công gắng Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 tính năng được Windows 10 tích hợp từ trên đầu giúp tín đồ sử dụng dễ dãi tìm với sửa lỗi những vấn đề liên quan tới âm thanh. Để mở nhân tài này, người dùng click chuột phải vào hình tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar, chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

Công nuốm này sẽ giúp bạn tìm với phát hiện tại lỗi, tức thì sau đó để giúp bạn sửa lỗi luôn. Trường hợp như quá trình sửa lỗi thất bại thì khối hệ thống cũng thông báo cho người dùng lỗi là gì để tiện tương khắc phục.

3. Vô hiệu quá trình nâng cấp âm thanh

Audio Enhancements là tính năng có sẵn bên trên Windows 10 dùng để nâng cấp chất lượng âm nhạc với thứ loa liên kết bên ngoài. Mặc dù nhiên, khả năng này nhiều khi cũng gây nên sự gắng mất âm thanh.

Bước 1: Cũng tại biểu tượng âm thanh trên màn hình, nhấp chuột phải và lựa chọn Playback devices. Kế tiếp tại giao diện thiết bị music đang thực hiện chọn Properties như bước 1 cùng 2 ở biện pháp 3 bên trên.

Bước 2: Sang đồ họa mới, nhấn lựa chọn vào tab Enhancements bỏ tích trên Disable all enhancements để không thực hiện tính năng cải thiện âm thanh trên Windows 10.

4. Cập nhật lại driver music để sửa lỗi mất âm thanh trên windows

Thông thường xuyên thì âm thanh trên hệ quản lý điều hành Windows 10 ko lên thì kĩ năng do thiết bị tính của khách hàng đang bị thiếu driver hoặc driver vượt cũ không tương hợp với thiết bị.

Để cập nhật driver âm nhạc cho Windows 10 các các bạn làm như sau :

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách bấm vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn OK để truy cập vào Device Manager

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, click chuột 2 lần vào mục Sound, video and game controllers.

Bước 3: từ bây giờ sẽ có 2 cách giúp bạn update driver âm thanh cho bạn.

1. Update driver từ bỏ động

Bạn nhấp đúp loài chuột vào mục Sound, đoạn phim and game controllers mục driver âm nhạc sẽ xuất hiện, bấm vào phải vào driver, lựa chọn update driver software.

Tiếp đó chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để máy tính tự tìm kiếm driver cùng update driver mang đến bạn.

2. Cập nhật driver thủ công

Nếu update driver tự động hóa không thành công xuất sắc thì bạn có thể dùng một cách đó là update driver thủ công, làm công việc y như bên trên nhưng người tiêu dùng sẽ lựa chọn vào mục Browse my computer for driver software.

Tiếp đó chọn vào mục Let me pick from a list of device drivers on my computer rồi chọn tiếp vào Next.

Cuối cùng là lựa chọn vào mục High Definition Audio Device và chọn Next để update driver mới.

5. Tiến hành khởi động lại Audio Service

Để khởi hễ lại Audio Service thì các bạn làm như sau :

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi lựa chọn OK.

Bước 2: screen Services hiển thị, bạn hãy tìm mục Windows Audio, khi tìm thấy bấm vào phải vào mục này và chọn Stop như hình dưới để xong xuôi Audio Services. Tiếp đến nhấn Start nhằm khởi cồn lại dịch vụ thương mại này nhé.

6. Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mượt cập nhật Driver Booster gồm một công cụ nhỏ dại là Fix No Sound, giúp đỡ bạn sửa lỗi máy vi tính bị mất âm thanh. Các bạn tải Driver Booster về cài để trên máy tính. Sau đó, nhấp vào hình tượng công cố gắng ở bên tay trái > chọn Fix No Sound.

Trong cửa ngõ sổ nhỏ dại hiện ra, bạn chọn Fix, chờ một lát để qui định kiểm tra với sửa lỗi mất music trên trang bị tính.

7. Update Windows

Có thể máy tính bị lỗi win nên chuyện laptop bị mất âm thành cũng là điều dễ hiểu. Để khắc phục sự việc này bạn hãy cập nhật hệ điều hành quản lý mới nhất. Để làm được bài toán này bạn thực hiện các làm việc sau

Bước 1: Menu Start -> Settings -> chọn Update & Security

Bước 2: chọn thẻ Windows Update -> Check for updates

Sau đó các bạn ngồi ngóng quá trình tự động hóa update của windows.

Xem thêm:

Trên đó là tất cả những phương pháp thường được áp dụng để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh, ngôi trường hợp bạn đã thử toàn bộ các phương pháp trên cơ mà vẫn không được thì tỉ trọng cao loa của khách hàng đang chạm mặt vấn đề về yêu cầu cứng rất cần được kiểm tra đúng mực hơn.

Related posts

5 Hình Ảnh Kèm Chữ Đẹp Về Tình Yêu Đầy Tâm Trạng

5 Hình Ảnh Kèm Chữ Đẹp Về Tình Yêu Đầy Tâm Trạng

Sau phần lớn câu caption giỏi về tình yêu và đầy đủ dòng status trung khu trạng về cuộc sống thường...

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

Cảm nhận bài đọc tiểu thanh kí

Cảm nhận bài đọc tiểu thanh kí

Hướng dẫn làm bài văn cảm nhận về bài bác thơ “Độc tiểu thanh kí” của nhà thơ Nguyễn...

Square enix trò chơi điện tử

Square enix trò chơi điện tử

Từ khi xu thế ứng dụng blockchain vào trò chơi bùng nổ, ngành công nghiệp game vẫn chưa thôi...

Nạp thẻ trả thêm 10% Vàng

Nạp thẻ trả thêm 10% Vàng

Các bạn thân mến, Vào ngày 31/01/2015, chuỗi sự kiện mang tên “Mừng Tân Xuân – Sự Kiện Tết” sẽ chính...

Lời Chúc Giáng Sinh Hài Hước Nhất

Lời Chúc Giáng Sinh Hài Hước Nhất

những lời chúc lễ giáng sinh 2019 gọn gàng hài hước, hay chân thành và ý nghĩa nhất gửi...