HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM GIMP

admin Last updated on: May 7, 2023

Các thao tác chỉnh sửa hình ảnh bằng GIMP cũng như như phần nhiều mềm thiết bị họa hiện giờ nhưng cũng đều có một số điểm biệt lập nhất định đề nghị sẽ mất nhiều thời gian để gia công quen vào trường hợp bạn là một người tiêu dùng mới hay chưa từng có kinh nghiệm tay nghề sử dụng bất kể công cố nào tương tự.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm gimp

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm biên tập hình ảnh chuyên nghiệp nhưng mà lại hoàn toàn miễn tầm giá cho mọi tín đồ dùng. Bằng giao diện đơn giản, thân mật và gần gũi với người tiêu dùng và đầy đủ plugin, nhân tiện ích mở rộng mạnh mẽ, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh theo đúng mong mỏi muốn của chính mình hay thậm chí là tạo ảnh động bởi GIMP.

Bạn tìm băng thông đến thư mục đựng hình hình ảnh mình đề nghị chỉnh sửa. Chọn hình hình ảnh , sau đó bấm chuột nút Open ở mặt dưới.

Bước 2: cắt hình hình ảnh của bạnBạn nhấp vào công cầm Rectangle Select Tool (Công cụ chọn vùng hình chữ nhật) hoặc thừa nhận phím tắt R . Giữ và kéo loài chuột để lựa chọn vùng hình hình ảnh muốn cắt.

Bấm chuột buộc phải vào hình ảnh, trong thực đơn đổ xuống, bạn chọn mục Image (Hình ảnh) kế tiếp chọn tiếp Crop lớn Selection (Cắt vùng được chọn).

Lưu ý: Nếu bạn muốn giữ nguyên kích thước của hình ảnh thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: biến hóa độ sángNhấn loài chuột trái vào mục Color (Màu sắc) bên trên thanh công cụ phía bên trên màn hình. Trên đây bạn chọn Brightness – Contrast (Độ sáng sủa – Độ tương phản)

Trong cửa sổ Brightness – Contrast vừa mở ra, chúng ta lần lượt kéo thanh trượt Bringtness để biến hóa mức khả năng chiếu sáng tối mang lại hình hình ảnh và thanh trượt Contrast để góp hình hình ảnh hiển thị được ví dụ hơn. Dìm OK khi đã xong tùy chỉnh.

Bước 4. Xuất tệp hình ảnhSau lúc đã chỉnh sửa được một hình ảnh ưng ý, bạn bấm vào mục File (Tệp)trên thanh hình thức và lựa chọn Export As (Xuất như) hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Shift + Ctrl + E .

Chọn thư mục để giữ hình hình ảnh vừa chỉnh sửa, sau đó nhấn Export .

Lưu ý : Nếu chọn lọc Save (Lưu) hay Save As (Lưu như) hệ thống sẽ tự động hóa lưu hình ảnh dưới format tệp tin chuyên được sự dụng của GIMP.

Xem thêm: Không Lấy Lại Được Mật Khẩu Facebook Khi, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Và Mở Khóa Facebook Bị Mất

https://game9.vn/huong-dan-chinh-sua-anh-bang-gimp-53995n.aspx Để đã đạt được một thành phầm hoàn hảo, bạn sẽ cần sử dụng nhiều hào kiệt chỉnh sửa ảnh bằng GIMP cùng sẽ mất thêm nhiều thời gian để reviews hết được. Cụ vào đó, game9.vn sẽ chỉ phía dẫn rất nhiều tính năng cần thiết nhất. Mong muốn sau khi xem thêm nội dung bài viết sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng núm được các thao tác làm việc cơ bản, thuận lợi hơn khi có tác dụng quen với phần mềm.

Related posts

NHẬN Ổ CỨNG NHƯNG KHÔNG HIỂN THỊ

NHẬN Ổ CỨNG NHƯNG KHÔNG HIỂN THỊ

Nhận ổ cứng cơ mà không hiển thị thì hai vì sao phổ đổi thay nhất là controller bị...

Lời bài hát thứ ba học trò

Lời bài hát thứ ba học trò

Lуriᴄ/ Lời bài bác hát Thứ cha họᴄ trò Sáng táᴄ: nhạᴄ ѕĩ Nguуễn tốt nhất HuуCáᴄ ᴄa ѕĩ:...

hot girl hàn quốc mặc bikini

hot girl hàn quốc mặc bikini

Bạn đang xem: Sara kim: hot girl hàn quốc mặc bikini Bộ ảnh girl xinh nước hàn mặc bikini...

Tổng hợp hình ảnh cute siêu hot 2021

Tổng hợp hình ảnh cute siêu hot 2021

Gửi đến bạn đọc những hình ảnh hoạt hình đáng yêu nhất, dễ thương nhất được nhiều bạn trẻ...

Ngữ văn 6 so sánh tiếp theo

Ngữ văn 6 so sánh tiếp theo

Soạn văn 6: so sánh (Tiếp theo) I. CÁC KIỂU SO SÁNH – Những ngôi sao sáng – bà...

Hướng dẫn tạo usb dlc boot đơn giản nhất

Hướng dẫn tạo usb dlc boot đơn giản nhất

Mục Lục bài Viết Bạn cần sẵn sàng những gì?Hướng dẫn sử dụng và thiết đặt đối với bản...