Hướng dẫn chia ổ cứng không cần dùng phần mềm

admin Last updated on: May 7, 2023

Thông thường lúc 1 chiếc laptop mới cài chỉ có một ổ đĩa chứa hệ điều hành, vấn đề này gây phiền toái trong việc quản lý và lưu trữ dữ liệu. Vì chưng thế, câu hỏi cần có tác dụng là phân chia ổ cứng đó ra nhằm dễ cai quản cũng như không bị mất dữ liệu khi mua lại windows. Để làm việc này không phải ai ai cũng biết nếu khách hàng không rành về công nghệ. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn cách phân chia ổ cứng mới trên Windows rất đơn giản dễ dàng mà không đề nghị thêm phần mềm nào và vận dụng cho windows 7 trở đi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chia ổ cứng không cần dùng phần mềm

Hướng dẫn biện pháp chia ổ cứng bởi công cố kỉnh Disk Management

Bạn thực hiện chia ổ cứng với công việc sau đây:

Bước 1: nhận chuột buộc phải vào Computer > Manager.Bước 2: Tại hành lang cửa số Computer Management > lựa chọn Disk Management.

Bước 3: nhận chuột phải vào ổ đĩa hy vọng chia > chọn Shrink Volume.

Bước 4: tại mục Enter the amount of space lớn shrink in MB chúng ta nhập dung tích cần chia > dìm Shrink để ban đầu quá trình phân chia (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

Bước 5: sau khoản thời gian chia xong bạn thấy 1 phần vùng color đen, liên tục nào.

Bước 6: click chuột phải vào phân vùng màu black > New Simple Volume.

Bước 7: cửa sổ mới hiện tại lên, nhấn chọn Next.

Bước 8: Chọn dung lượng cho ổ đĩa bắt buộc chia, mặc định đang là dung lượng tối nhiều > nhấn Next để sang cách kế tiếp.

Bước 9: lựa chọn tên ổ đĩa, chúng ta có thể chọn A, B, C, D,… tùy theo nhu cầu. Thương hiệu ổ đĩa không được trùng với mọi ổ khác sẽ tồn tại trên máy tính.

Bước 10: lựa chọn vào Format this volume with… > chọn Perfom a quick format > dấn Next xác nhận phân vùng lại ổ đĩa vừa chế tác (bắt buộc).

Bước 11: nhấn Finish nhằm hoàn tất quá trình chia cùng phân vùng ổ đĩa.

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa đã thiếu dung lượng.Chỉ áp dụng với ổ đĩa và phân vùng đẳng cấp Primary, không tiến hành được cùng với ổ đĩa và phân vùng đẳng cấp Logic.

Đây là bí quyết khá công dụng giúp chúng ta chia, phân vùng ổ cứng cơ mà không làm mất đi hay hư hại tài liệu của bạn. Mặc dù nhiên, hiện thời có nhiều công cụ hoàn toàn có thể giúp các bạn chia hoặc gộp ổ cứng với hình ảnh trực quan với cách triển khai cũng dễ dàng hơn.

Một trong số những phần mềm phân chia ổ cứng đó chính là MiniTool Partition Wizard.

Chia ổ cứng bằng ứng dụng MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bằng Partition Wizard, đầu tiên bạn thiết lập phần mềm Minitool partition wizard, các chúng ta cũng có thể truy cập địa chỉ sau đây để sở hữu và download đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong thừa trình cài đặt bạn hãy xem thêm kỹ với không tích lựa chọn vào các mục như hình đưới nhằm tránh bị mua thêm ứng dụng khác.

Sau khi cài đặt xong, các bạn cho ứng dụng chạy. Chúng ta hãy bấm vào ô Minitool partition wizard không tính tiền hoặc ô Launch Application nhằm vào giao diện chủ yếu của phần mềm:

Trên giao diện chủ yếu của phần mềm, mỗi ổ cứng đồ dùng lý sẽ thể hiện bằng một Disk, trong mỗi disk tạo thành các ô hình chữ nhật biệu hiện cho những phân vùng.

Như hình dưới đây máy tính có 2 ổ cứng đồ dùng lý là Disk 1 cùng Disk 2, trong các số đó Disk 1 tất cả 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có một phân vùng:

Để phần vùng cho 1 ổ cứng bọn họ làm như sau:

Bước 1: Chuột yêu cầu lên một phân vùng mà bạn có nhu cầu chia bé dại và chọn SplitBước 2: cửa sổ nhỏ dại hiện lên các dụng chuột kéo biểu tượng mũi tên hai chiều để điều chỉnh dung lượng phân vùng. Phần màu kim cương là phân vùng cũ cọn blue color là phân vùng mới. Ví dụ bên dưới đây chúng ta tạo một phân vùng mới dung lượng là sấp sỉ 100Gb, chọn kết thúc nhấn OK.

Xem thêm: Nhận Chỉnh Sửa Hình Ảnh Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội, Dịch Vụ Photoshop

Bước 3: Trở về giao diện chính các bạn nhấn Apply để biến hóa được áp dụng. Thông tin hiện lên bạn chọn Yes:

Quá trình chia ổ đĩa sẽ ra mắt trong vài ba giây. Sau khoản thời gian hoàn tất các bạn sẽ được một phân vùng new như hình:

Bạn có thể đổi tên cho phân vùng bằng cách chuột yêu cầu lên phân vùng kia và chọn mục Label, sau đó nhập tên phân vùng với nhấn OK. Cuối cùng nhấn Apply nhằm áp dụng.

Trên trên đây Yêu công nghệ số vừa hướng dẫn giải pháp chia ổ cứng trên windows 7, 8, 10 solo giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn tiến hành thành công!

Related posts

Hình Vẽ Doremon Đơn Giản, Đẹp, Cute, Dễ Thương Nhất

Hình Vẽ Doremon Đơn Giản, Đẹp, Cute, Dễ Thương Nhất

Tải hình vẽ Doremon 1-1 giản, đẹp mắt với các biểu lộ cute, dễ thương, siêu đáng yêu để...

KHẮC PHỤC LỖI WORD 2010 BỊ KHÓA

KHẮC PHỤC LỖI WORD 2010 BỊ KHÓA

Word 2010 được đánh giá là phiên phiên bản Word định hình nhất cùng với dân ko chuyên. Thế...

GAME9.VN Đặt làm trang chủ Trang chủ Tài Khoản Sản Phẩm Nạp thẻ Hướng dẫn hỗ trợ Tin Tức...

Bdtv online – Xem trực tiếp bóng đá miễn phí chất lượng cao

Bdtv online – Xem trực tiếp bóng đá miễn phí chất lượng cao

Bdtv online Trực tiếp bóng đá chất lượng nhất là chủ đề có trong bài viết hôm nay của...

Mybongda – Website xem trực tiếp bóng đá uy tín

Mybongda – Website xem trực tiếp bóng đá uy tín

Mybongda là một kênh xem trực tiếp bóng đá miễn phí nối tiếng nhất hiện nay. Tại đây luôn...

Anngubongda – Xem trực tiếp bóng đá chất lượng cao

Anngubongda – Xem trực tiếp bóng đá chất lượng cao

Để có thể theo dõi các giải đấu bóng đá hấp dẫn thì lựa chọn đang được ưa chuộng...