Hàm Đếm Ô Không Trống Trong Excel

admin Last updated on: May 7, 2023

Hàm EXCEL COUNTIF – Đếm các ô không trống, lớn hơn / nhỏ hơn hoặc cất một giá bán trị ráng thể

Khi thao tác làm game9.vnệc trên một trang tính Excel, nhằm đếm số lượng ô, chẳng hạn như đếm những ô trống hoặc ko trống, các ô to hơn hoặc nhỏ hơn một giá chỉ trị khăng khăng hoặc các ô cất một văn bạn dạng cụ thể rất có thể là một số tác vụ thông dụng đối với phần nhiều chúng ta. Để ứng phó với những thống kê giám sát này, hàm COUNIT trong Excel hoàn toàn có thể giúp bạn.

Bạn đang xem: Hàm đếm ô không trống trong excel

Cú pháp của hàm COUNTIF vào Excel

Hàm COUNTIF cho các ô trống hoặc ko trống

Hàm COUNTIF cho những ô nhỏ tuổi hơn, lớn hơn hoặc bởi một giá chỉ trị vắt thể

Hàm COUNTIF cho những ô đựng một giá trị ráng thể

Cú pháp của hàm COUNTIF trong Excel

Là giữa những hàm những thống kê trong Excel, COUNTIF đếm các ô đáp ứng nhu cầu các tiêu chí nhất định trong một phạm game9.vn được chỉ định. Cú pháp của hàm COUNTIF là:

=COUNTIF(range, criteria)

Cú pháp cất hai đối số – phạm game9.vn với tiêu chuẩn:

phạm game9.vn: đề cập mang đến phạm game9.vn ô bạn muốn đếm.tiêu chuẩn: đề cập cho điều kiện bạn muốn sử dụng nhằm đếm ô. Ví dụ: bạn có thể sử dụng “> = 80” làm tiêu chí để tìm kiếm kiếm những ô có mức giá trị to hơn hoặc bằng 80 trong phạm game9.vn bạn đã chọn.

Để áp dụng hàm trong Excel, bạn nên nhập = COUNTIF (phạm game9.vn, tiêu chí) trong một ô đích. Ví dụ, = COUNTIF (A1: B8, “> = 80”).

Hàm COUNTIF trả về một giá trị số – số ô bạn có nhu cầu đếm.

Bây giờ bọn họ đã nắm rõ hơn về hàm COUNTIF, hãy đưa sang một số trong những ví dụ thực tế.

Hàm COUNTIF cho các ô trống hoặc không trống

Ví dụ: tôi gồm một danh sách những ô chứa những kiểu tài liệu khác nhau, ví dụ như văn bản, quý giá Boolean (TRUE và FALSE), số, ngày tháng cùng lỗi. Tất cả một biểu mẫu mã COUNTIF bình thường để chỉ đếm các ô trống hoặc không trống bất kỳ loại tài liệu nào mãi mãi trong phạm game9.vn được chỉ định của chúng ta không?

Đếm các ô trống bởi hàm COUNTIF

Bây giờ, hãy nhằm tôi regame9.vnews công thức COUNTIF cho bạn. Cùng với công thức, bất kể có từng nào kiểu tài liệu tồn tại trong phạm game9.vn, nó sẽ cho bạn biết đúng đắn và đúng đắn số lượng ô trống:

=COUNTIF(range,””) giữ ý: không có văn bạn dạng nào trong vệt ngoặc kép, tức là các ô bạn muốn đếm là trống.

Để sử dụng hàm COUNTIF để đếm các ô trống, hãy nhập phương pháp = COUNTIF (A1: A9, “”) trong một ô đích, tiếp đến nhấn ENTER:

vào excel, cũng có một hàm được hotline là QUỐC GIA, trả về con số ô trống trong một phạm game9.vn được chỉ định. Cú pháp của chính nó là = COUNTBLANK (phạm game9.vn). Đối với ví dụ trên, bạn có thể sử dụng công thức: = COUNTBLANK (A1: A9).

Đếm những ô không trống với hàm COUNTIF

Để đếm các ô không trống, hãy để tôi chỉ cho bạn công thức:

=COUNTIF(range,””) lưu ý: vào Excel có nghĩa là không bằng. Vì vậy, cách làm trên đếm toàn bộ các ô không bởi ô trống, hoặc chúng ta có thể nói, không trống.

Để sử dụng hàm COUNTIF nhằm đếm những ô ko trống, hãy nhập cách làm = COUNTIF (A1: A9, “”) vào một ô đích, sau đó nhấn ENTER:

vào excel, cũng đều có một hàm được gọi là COUNTA, trả về số ô chứa ngẫu nhiên giá trị làm sao trong một phạm game9.vn được chỉ định. Cú pháp của nó là = COUNTA (phạm game9.vn). Đối với ví dụ như trên, chúng ta cũng có thể sử dụng công thức: = COUNTA (A1: A9).

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mong mỏi đếm các ô chỉ có văn bản và loại trừ các giá trị Boolean (TRUE và FALSE), số, ngày tháng hoặc lỗi, vui mắt sử dụng công thức mặt dưới:

=COUNTIF(A1:A9,”*”) Note: A single asterisk (*) matches only the value in a text form.

Đếm các ô không trống bởi hai lần nhấp

Nếu các bạn have Kutools cho Excel được setup trong excel của bạn, cùng với Chọn ô ko trống tuấn kiệt này, bạn cũng có thể chọn toàn bộ các ô không trống cùng một lúc và lấy con số như các bạn cần.

1. Chúng ta có thể đi mang đến Kutools tab trong Excel, kiếm tìm Chọn, và nhấp vào Chọn ô không trống trên danh sách thả xuống. Xem hình ảnh chụp màn hình:

2. Tất cả các ô không trống sẽ tiến hành chọn với một hộp thông báo sẽ nhảy ra để cho bạn biết số ô ko trống như ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới:

Nhấp để thiết lập xuống Kutools cho Excel để dùng thử miễn tầm giá 30 ngày.

Hàm COUNTIF cho những ô bé dại hơn, to hơn hoặc bởi một giá bán trị cầm thể

Ở đây cửa hàng chúng tôi đã liệt kê hai phương thức chính để bạn đếm những ô có mức giá trị nhỏ dại hơn, phệ hơn, bằng hoặc không bằng một giá chỉ trị cụ thể trong Excel.

COUNTIF nhỏ tuổi hơn, béo hơn, bởi hoặc không bằng với công thức

Để áp dụng công thức nhằm đếm những ô có giá trị bé dại hơn, to hơn, bằng hoặc không bởi một giá bán trị cầm thể, chúng ta nên sử dụng hiệu quả Toán tử so sánh (, =, ).

lưu lại ý: phương thức này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để đếm các ô bao gồm ngày trước (nhỏ rộng ) hoặc bởi (=) ngày các bạn chỉ định.

Bây giờ, họ hãy xem một số ví dụ thực tiễn theo bảng dưới đây:

Hàm COUNTIF chỉ vận động khi gồm một điều kiện, đối với trường thích hợp nhiều đk hơn, bạn nên áp dụng hàm COUNTIFS. Ví dụ: nhằm đếm số sinh game9.vnên bao gồm điểm giờ đồng hồ Anh trường đoản cú 60 mang lại 90 (> 60, 60″,B2:B8,”Nhấp để hiểu thêm về hàm COUNTIFS…

COUNTIF nhỏ dại hơn, mập hơn, bởi hoặc không bởi với vài ba lần nhấp

Để đếm những ô có giá trị bé dại hơn, lớn hơn, bởi hoặc không bởi một giá chỉ trị rõ ràng theo cách dễ ợt hơn, bạn cũng có thể áp dụng Chọn các ô chũm thể anh tài of Kutools đến Excel.

Sau khi setup Kutools đến Excel, vui mừng thực hiện nay theo các bước sau:

1. Vui miệng tìm Kutools tab, kế tiếp đi mang đến Chọn, cùng nhấp vào Chọn những ô cụ thể trên list thả xuống.

2. Bây giờ các bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên, hãy có tác dụng như sau:

Dưới đó là một ví dụ nhằm đếm số học sinh có điểm môn toán là thấp hơn ( giữ ý: lịch trình sẽ trả về hiệu quả đếm và lựa chọn (các) ô đáp ứng (các) tiêu chuẩn của bạn. Chúng ta cũng có thể sao chép chúng nếu như khách hàng cần.

Nhấp để download xuống Kutools mang lại Excel để dùng thử miễn mức giá 30 ngày.

Hàm COUNTIF cho những ô cất một giá chỉ trị nắm thể

Để sử dụng COUNTIF nhằm đếm những ô có chứa một giá chỉ trị rõ ràng (ví dụ: những ô có chữ Y) hoặc thậm chí còn để đếm những ô có mức giá trị ví dụ tại một địa chỉ được chỉ định và hướng dẫn (ví dụ: những ô ban đầu bằng chữ Y), chúng tôi phải biết về các ký từ bỏ đại diện.

Có tía ký tự đại diện thay mặt – dấu hoa thị (*), câu hỏi dấu (?), với dấu ngã (~) tất cả sẵn trong Excel mang lại hàm COUNTIF:

Dấu hoa thị (*) – Khớp với ngẫu nhiên số cam kết tự nào. Ví dụ: * ice bao gồm thể có nghĩa là tốt đẹp, dịch vụ, đá,
# $ đá, v.v.• Dấu chấm hỏi (?) – Khớp với ngẫu nhiên một ký tự nào. Ví dụ, mo ?? tất cả thể có nghĩa là nhiều hơn, moon, mo &%, moaa, v.v.• dấu ngã (~) – Khớp với ký tự đại diện thay mặt thực tế. Ví dụ: ~ * có nghĩa là dấu hoa thị theo nghĩa đen, ~~ tức là dấu xẻ theo nghĩa đen.

lưu giữ ý: những giá trị Boolean (TRUE và FALSE), số, ngày tháng cùng lỗi không được tính là cam kết tự. Bởi vậy, nếu tất cả các thành phần trên trong phạm game9.vn ô bạn đã chọn, các bạn sẽ phải biến hóa chúng thành văn bản.

Đếm các ô cất (các) từ hoặc (các) cam kết tự ví dụ bằng hàm COUNTIF

Vì chúng ta đã biết về các ký tự đại diện, nên đang đi đến lúc bọn họ học cách thực hiện công thức COUNTIF nhằm đếm những ô đựng (các) ký tự hoặc (các) từ cố kỉnh thể. Hãy xem những ví dụ dưới đây:

Với our hỗ trợ Excel game9.vnện KHKTHNtất cả, vui vẻ làm như sau:

1. Đi cho Kutools tab, tìm Chọn, với nhấp vào Chọn các ô nuốm thể trên list thả xuống.

2. Bên phía trong Chọn những ô nỗ lực thể vỏ hộp thoại, lựa chọn phạm game9.vn ô bạn muốn đếm, tiếp đến bấm Pin theo Loại lựa chọn, hãy lựa chọn một điều khiếu nại trong danh sách thả xuống của Loại ráng thể theo nhu cầu của bạn.

Ở đây, tôi đã cung cấp cho chính mình hai ví dụ như của game9.vnệc thực hiện Kutools nhằm count các ô chứa (các) tự hoặc (các) ký tự vắt thể.

• Để đếm số phái nam sinh trong lớp, hãy nhấp vào equals trên danh sách thả xuống với nhập Nam trong hộp nhập bên nên hoặc bạn có thể chọn ô có mức giá trị “Nam” trong trang tính bằng cách nhấp vào .

Chương trình đã trả về công dụng đếm và chọn (các) ô thỏa mãn nhu cầu (các) tiêu chí của bạn. Chúng ta có thể sao chép chúng nếu như bạn cần.

• Để đếm số lượng tên tất cả chứa các ký từ “jeff”, hãy nhấp vào Thông tin trên list thả xuống và nhập jeffhoặc chúng ta cũng có thể chọn ô A6 vào trang tính bằng cách nhấp vào .

Xem thêm:

Chương trình sẽ trả về kết quả đếm và chọn (các) ô thỏa mãn nhu cầu (các) tiêu chuẩn của bạn. Bạn có thể sao chép chúng nếu khách hàng cần.

Các phương tiện năng suất văn phòng giỏi nhất

Kutools cho Excel giải quyết số đông các vấn đề của chúng ta và tăng 80% năng suất của bạn

Super Formula Bar (dễ dàng sửa đổi nhiều dòng văn phiên bản và công thức); bố cục tổng quan đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa con số ô lớn); dính vào Dải ô sẽ Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất những ô / mặt hàng / cột và giữ gìn dữ liệu; Nội dung phân chia ô; kết hợp các hàng trùng lặp và Tổng / Trung bình… Phòng chặn những ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn giống nhau hoặc độc nhất vô nhị Hàng; chọn hàng trống (tất cả các ô đa số trống); Tìm hết sức và tìm kiếm mờ trong vô số nhiều Sổ làm game9.vnệc; Chọn tình cờ …Bản sao đúng mực Nhiều ô mà lại không biến đổi tham chiếu công thức; tự động tạo tài liệu tìm hiểu thêm sang nhiều Trang tính; Chèn Bullets, vỏ hộp kiểm và chưa dừng lại ở đó nữa …Yêu thích cùng Chèn bí quyết nhanh chóng, Dãy, Biểu đồ và Hình ảnh; Mã hóa ô cùng với mật khẩu; Tạo list gửi thư với gửi thư điện tử …Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; tạo ra và In tổng thể phân trang; đổi khác giữa văn bản ô với nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng những lược thứ lọc cho các trang tính khác); sắp tới xếp nâng cấp theo tháng / tuần / ngày, tần suất và không dừng lại ở đó nữa; cỗ lọc sệt biệt bằng phương pháp in đậm, in nghiêng …Kết thích hợp Workbook cùng WorkSheets; phù hợp nhất những bảng dựa trên các cột chính; Chia tài liệu thành những trang tính; chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx cùng PDFhữu ích. Cảm ơn !Nhóm bảng tổng hòa hợp theo số tuần, ngày trong tuần và hơn thế nữa nữa … Hiển thị các ô đang mở khóa, đã khóa bởi vì các màu sắc khác nhau; Đánh dấu các ô gồm công thức / tênhữu ích. Cảm ơn !

Cho phép sửa đổi và đọc theo thẻ vào Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, game9.vnsio và Project.Mở cùng tạo những tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, ráng vì trong những cửa sổ mới.Tăng một nửa năng suất của khách hàng và giảm hàng ngàn cú nhấn vào cho bạn mỗi ngày!

Related posts

Hướng dẫn tạo usb dlc boot đơn giản nhất

Hướng dẫn tạo usb dlc boot đơn giản nhất

Mục Lục bài Viết Bạn cần sẵn sàng những gì?Hướng dẫn sử dụng và thiết đặt đối với bản...

Đổi mã pin thẻ atm vietinbank online

Đổi mã pin thẻ atm vietinbank online

Ngân sản phẩm Vietinbank đã là giữa những ngân mặt hàng uy tín số 1 hiện ni với các...

Xóa ảnh đại diện trên win 1

Xóa ảnh đại diện trên win 1

Khi singin vào Windows 10, cũng giống như trong setup tài khoản cùng menu bắt đầu, bạn cũng có...

CÁCH PHÁT WIFI TRÊN LAPTOP WIN 1

CÁCH PHÁT WIFI TRÊN LAPTOP WIN 1

Nhà bạn sử dụng liên kết Internet có dây nhưng bạn muốn phát Wi-Fi từ máy tính cho hầu...

Sulli Tự Sát Bằng Cách Nào

Sulli Tự Sát Bằng Cách Nào

Sau cái chết của hai nữ giới ca sĩ, những người mến mộ tại Hàn Quốc lôi kéo có...

Square enix trò chơi điện tử

Square enix trò chơi điện tử

Từ khi xu thế ứng dụng blockchain vào trò chơi bùng nổ, ngành công nghiệp game vẫn chưa thôi...