Hàm chuyển chữ thành số trong excel

admin Last updated on: May 7, 2023

Đổi chữ thành số, hay chuyển định dạng text thành number là một trong các thao tác sửa lỗi phổ biến khi bạn làm vấn đề với tài liệu được xuất từ nhiều cơ sở tài liệu khác nhau. Trong một vài ngôi trường hợp, bạn cũng có thể chỉ mất một click chuột để sửa nhưng cũng có trường thích hợp không dễ dàng như vậy. Với nội dung bài viết này, game9.vn sẽ chỉ chúng ta 3 cách chuyển chữ thành số chắc chắn rằng hiệu quả trong mọi trường hợp.

Bạn đang xem: Hàm chuyển chữ thành số trong excel

Cách phân biệt số đang rất được lưu ở dạng chữ

Số được giữ ở dạng văn phiên bản được xem như là một lỗi vào quy tắc chất vấn lỗi của Excel. Lỗi này hay xảy ra khi bạn nhập hoặc xào luộc dữ liệu xuất phát điểm từ một cơ sở hoặc một nguồn tài liệu khác và có thể gây ra nhiều vụ việc khi tính toán, sử dụng hàm và sắp xếp dữ liệu. Có 2 phương pháp để bạn phân biệt số có hiện giờ đang bị lưu sống dạng văn bản hay không.

Các ô bao gồm lỗi sẽ có được tag cảnh báo: những ô số bị lưu lại ở dạng văn bản sẽ bao gồm tag tam giác màu xanh lá cây và lúc nhấp vào đã hiện tag lưu ý lỗi màu kim cương như hinh bên dưới đây.

2. Dùng hàm ISNUMBER để kiểm tra: Nếu tác dụng trả về FALSE thì ô kia của bạn chắc hẳn rằng đang ko ở định dạng số.

Cú pháp: =ISNUMBER(value)

Trong đó: value là giá bán trị, tham chiếu ô đề xuất kiểm tra.

Sau khi đã nhận biết được lỗi, bạn có thể xác định phương pháp đổi chữ thành số nhanh nhất và kết quả nhất cho dữ liệu của bạn.

3 cách đổi khác chữ thành số (text lớn number)

Đổi chữ thành số với thiên tài Error Checking

Theo thiết lập mặc định của Excel, số bị lưu lại ở định hình văn bản là một trong các lỗi sẽ tiến hành cảnh báo. Nếu tệp tin Excel của chúng ta không hiển thị lỗi theo cách nhận thấy đầu tiên. Chúng ta vào thẻ File, chọn Options, chọn Formulas, kéo xuống đội Error checking rules và tích chọn vào ô Numbers formatted as text or preceded by an apostrophe.

Nếu Excel đã cảnh báo thì bạn chỉ việc chọn toàn cục cột hoặc vùng số bị lỗi, nhấp vào tag chú ý màu vàng, chọn Convert lớn Number.

Đây là cách thay đổi chữ thành số (text to lớn number) nhanh chóng và dễ dàng và đơn giản nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Chữ sẽ gửi về format số hiện tất cả của cột hoặc vùng tài liệu đó.

Đổi chữ thành số bằng công nuốm Paste Special

Đây là cách biến đổi chữ thành số bạn có thể sử dụng khi sao chép dữ liệu từ tệp tin này sang tệp tin khác và đề nghị sửa đổi định dạng luôn luôn để tránh tạo nên lỗi vào tính toán.

Bạn chọn cục bộ cột hoặc vùng tài liệu cần sửa lỗi:

Chọn Copy vào thẻ home hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl C.Di chuyển đến vị trí bạn muốn dán dữ liệu.Thẻ Home, team Clipboard, mở rộng tùy lựa chọn Paste, chọn Paste Special… nhằm mở hộp thoại Paste Special.

Nhóm Operation, lựa chọn Add.Chọn OK.

Nguyên tắc của phương pháp này là trong quá trình dán tài liệu mới vào địa điểm được chọn, Excel sẽ tiến hành các phép đo lường như cùng trừ nhân chia với tài liệu được xào luộc mà không kể định dạng giữ trữ. Bởi vì thế, tài liệu gốc là số được mang về định dạng ban đầu. Bạn nên lựa chọn phép cùng (Add) hoặc trừ (Subtract) nhằm không làm thay đổi giá trị số.

Đổi chữ thành số cùng với hàm VALUE

Nếu 2 cách biến đổi chữ thành số phía trên vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu của bạn, thì chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết thứ 3 này. Hàm VALUE giúp đưa chuỗi văn phiên bản đại diện cho một vài về quý hiếm số và bạn cũng có thể kết hợp với các hàm không giống để bảo đảm hàm không trở nên lỗi.

Cú pháp: =VALUE(text)

Trong đó: text là quý hiếm bắt buộc, là văn bạn dạng đặt trong vệt ngoặc kép hoặc tham chiếu mang đến ô chứa văn bản.

Lưu ý: bạn phải viết hàm sang một cột không giống để tạo ra giá trị số, sau đó coppy và dán vào vào cột dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Chương Trình Giả Lập Android Trên Pc Nhẹ Tốt Nhất Hiện Nay, 7 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Tốt Nhất 2022

Lời kết

Trên đó là 3 cách biến hóa chữ thành số kết quả nhất chúng ta có thể linh hoạt thay đổi cho tương xứng với tài liệu của bạn. Trong một vài phía dẫn, chúng ta vẫn rất có thể dùng hào kiệt chuyển định dạng dữ liệu từ text về number theo format cells. Tuy nhiên cách này chưa hẳn lúc nào cũng hoạt động. Cũng chính vì thế các bạn vẫn nên mở rộng kiến thức cùng ghi nhớ các phương thức phía bên trên nhé.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn sát với Tin học công sở nhưng vì quá bận bịu nên bạn không có thời gian tham gia những lớp học trực tiếp chính giữa thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung ương tin học văn phòng MOS – Viện Đào chế tác và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Related posts

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

CHUYỂN ĐỔI FILE HÌNH ẢNH SANG PDF

CHUYỂN ĐỔI FILE HÌNH ẢNH SANG PDF

Word thanh lịch PDFExcel lịch sự PDFPowerPoint thanh lịch PDFJPG lịch sự PDFOpenOffice quý phái PDFeBooks quý phái PDFiWork...

Liên quân trung quốc tên gì

Liên quân trung quốc tên gì

Bạn là tín đồ của tựa game Liên Quân Mobile, dẫu vậy đã chán game play tại đấu trường...

Game9.vn – Cổng game số 1 Việt Nam Trang chủ Tài Khoản Sản Phẩm Nạp thẻ Hỗ trợ khách...

Bước 1: Đăng nhập vào trang tài khoản Có thể đăng nhập từ nút Tài Khoản   Hoặc từ...

15 KIỂU TÓC UỐN ĐẸP NHẤT KHÔNG BAO GIỜ SỢ LỖI MỐT

15 KIỂU TÓC UỐN ĐẸP NHẤT KHÔNG BAO GIỜ SỢ LỖI MỐT

Tóc uốn nắn đuôi đem đến vẻ đẹp tươi tắn và văn minh cho hội người mẹ phụ nữ....