Fair play là gì? Luật khi thi đấu fail play trên sân cỏ

admin Last updated on: May 14, 2023

Fair play đây là một từ thông dụng xuất hiện ở mọi giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Bóng đá đây là một môn thể thao nhưng nó cũng là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố văn hóa, công bằng … Vì vậy, khi thi đấu, điều rất quan trọng là phải chơi tốt và chơi vì giải đấu quyết định  thành công. Nếu bạn chưa có nhiều thông tin về Fair Play là gì hãy đọc bài viết sau của Kèo nhà cái nhé!

Tìm hiểu fair play là gì?

Fair play là gì? Fair Play là một khái niệm chỉ lối chơi công bằng và đẹp mắt của các cầu thủ trên sân. Đây cũng là cụm từ thể hiện  giá trị cốt lõi thiết yếu của môn thể thao vua, nhưng cũng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của người dân. Khi nói đến chơi công bằng cũng là nói đến chơi công bằng, tôn trọng và tình bạn, tinh thần đồng đội và bình đẳng. 

Xem thêm: Mybongda – Website xem trực tiếp bóng đá uy tín

Tuân thủ các quy tắc đặc biệt nghiêm ngặt, không trộn lẫn, tôn trọng các quy tắc bằng văn bản. Nó cũng dựa trên sự chính trực, đoàn kết, khoan dung, quan tâm, xuất sắc và trên hết là tận hưởng mọi giải đấu.Đây không chỉ là kinh nghiệm học hỏi trong lĩnh vực mà còn cả trong cuộc sống.

Image 24

Các giá trị cơ bản của Fair play là gì

Nhắc đến khái niệm Fair play là gì thì chúng ta sẽ không thể bỏ qua được những giá trị cơ bản và cốt lõi của nó. Bao gồm như:

 • Cạnh tranh một cách công bằng
 • Sự tôn trọng
 • hữu nghị
 • Tinh thần đồng đội
 • Bình đẳng
 • Không ăn gian
 • Chính trực
 • Tinh thần đoàn kết
 • Lòng khoan dung
 • Chăm sóc
 • Xuất sắc
 • Vui sướng

Cha đẻ của Thế vận hội, Pierre de Coubertin, chia sẻ rằng chiến thắng không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc đời, mà chiến đấu còn quan trọng hơn nhiều. Chìa khóa nó không phải là chiến thắng mà nó là chiến đấu tốt. Quá trình chiến đấu có thể rất căng thẳng, nhưng trước tiên bạn phải vui vẻ luyện tập trong bất kỳ môn thể thao hoặc lĩnh vực nào của. Bạn không được quên trò chơi của mình khi sức nóng của trận chiến lên đến đỉnh điểm.

Luật thi đấu của fair play trên sân cỏ

Nói đếnFair play là gì, chúng ta nghĩ ngay đến fair-play, fair-play và cách cư xử tốt. Hiện tại, khi luật mới sẽ được áp dụng tại World Cup 2018, nó sẽ nhanh chóng có hiệu lực. 

Bộ luật này bao gồm tất cả các điều khoản nhằm duy trì các quy tắc công bằng của trò chơi  giữa các đội. Ngoài ra còn có các quy định xử phạt đối với các đội  chơi không công bằng.Tại World Cup 2018, cơ quan điều hành bóng đá thế giới lần đầu tiên thông qua luật chơi sòng phẳng để xác định suất tham dự vòng bảng. Căn cứ vào số thẻ phạt mà mỗi đội phải nhận, BTC sẽ đưa ra quyết định chung về sự việc. Nếu bạn đã hiểu được khái niệm Fair Play là gì thì chắc chắn bạn cũng hiểu ra tại sao liên đoàn bóng đá thế giới lại đưa ra chi tiết này thành một phần quan trọng của các việc phân định kết quả các giải đấu.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về quy trình Livestream bóng đá

Fair play là gì? Làm thế nào để giá trị fair play cải thiện hơn

Với việc áp dụng fair-play, cạnh tranh lành mạnh và bình đẳng không  chỉ  nói về mặt lý thuyết. Chơi tốt cũng là một thái độ được chuyển thành hành vi. Khi chúng ta hành động trên tinh thần  công bằng, chúng ta sẽ giúp xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn và hòa bình  hơn. 

Nếu không có sự công bằng, không có sự trung thực và không được thiết lập trật tự, xã hội của chúng ta sẽ  bị đe dọa bởi sự rối loạn. Vì vậy, việc chơi trái luật  sẽ làm hỏng tinh thần của trò chơi và chúng ta không thể chơi với những kẻ hủy diệt của trò chơi.Khái niệm chơi công bằng đây là một phần thiết yếu và trung tâm của sự tham gia. Điều này thúc đẩy và phát triển thành công trong  thể thao và trong cuộc sống. 

Hai đội chơi phối hợp trên tinh thần fair-play đạt được kết quả tốt hơn so với chơi thuần túy ở mọi tầng lớp. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, vai trò chất xúc tác trong xã hội ngày nay như một phương tiện nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của con người.

Image 25

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp cho các bạn tìm hiểu về Fair play là gì và những giá trị, quy định tính điểm cũng như là các giải thưởng của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Related posts

TRONG TÀI KHOẢN PHẢI CÓ 15K THÌ MỚI QUAY ĐƯỢC NHA CÁC BẠN SAU KHI QUAY SẼ HIỆN LUÔN THẺ...

Tạo mục lục tự động word 2016

Tạo mục lục tự động word 2016

Điều quan trọng đối với cùng 1 file văn bản lớn bắt buộc phải có mục lục. Chúng ta...

Bongdapro – Kênh xem trực tiếp bóng đá uy tín 

Bongdapro – Kênh xem trực tiếp bóng đá uy tín 

Nếu các bạn là một người hâm mộ bộ môn thể thao bóng đá và muốn tìm cho mình...

Tử Nghiên Đấu Phá Thương Khung

Tử Nghiên Đấu Phá Thương Khung

Danh sách 7 cô bà xã của Tiêu Viêm là: Huân Nhi, Nhã Phi, tè Y Tiên, Thanh Lân,...

Bóng đá Tsubasa có sức ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá Nhật Bản

Bóng đá Tsubasa có sức ảnh hưởng lớn đến nền bóng đá Nhật Bản

Với chiến thắng 2-1 đầy cảm xúc trước Đức ở trận mở màn World Cup 2022, nhiều fan hâm...

Hợp Âm Người Giàu Cũng Khóc

Hợp Âm Người Giàu Cũng Khóc

Lyric/ Lời bài bác hát fan giàu cũng khóc Sáng tác: nhạc sĩ Chưa biếtCác ca sĩ: Huỳnh Thật,...