Dấu hiệu ổ cứng sắp hỏng

admin Last updated on: May 7, 2023

Ổ cứng là một trong những phần tử quan trọng của máy tính, nơi lưu trữ tổng thể dữ liệu, vị thế chỉ cần hư hỏng thì toàn bộ chúng có chức năng bị mất hết. Bởi vì đó, vào một ngày bỗng nhiên nhiên máy tính xách tay không vận động được, đưa đi sửa và cảm nhận câu trả lời “Hỏng ổ cứng”, mà lại bạn chưa kịp sao lưu dữ liệu thì thật “đắng”. Vì chưng vậy phân biệt các dấu hiệu hư ổ cứng là điều cần thiết. 

Các dấu hiệu hỏng ổ cứng bạn phải biết

1. Lỗi “Bad Sector”

Bad Sector thường dùng để làm chỉ hồ hết vùng vào ổ cứng bị lỗi ko còn duy trì tính toàn vẹn dữ liệu. Tài liệu nếu lưu giữ vào đó sẽ không an toàn. Thường thì máy gặp phải lỗi này sẽ gặp hiện tượng bị treo máy, khối hệ thống nhận diện được thương hiệu nhưng dung tích lại báo không đúng hoặc không đúng tên, khi sai bảo đọc ghi tập tin nào đó, khối hệ thống báo lỗi hoặc treo máy…

Lỗi Bad sector được thu xếp theo 2 loại, gồm: nhiều loại bad sector vì lỗi đồ gia dụng lý của ổ cứng (không thể sửa được) và nhiều loại bad sector do ứng dụng (có thể sửa được). Có rất nhiều nguyên nhân mang tới lỗi Bad sector tuy vậy khi bị lỗi này, ổ cứng laptop đó cần phải thay thế.

Bạn đang xem: Dấu hiệu ổ cứng sắp hỏng

Có thể chúng ta chưa biết: biện pháp khắc phục lỗi Bad Sector đối kháng giản

2. Lộ diện màn hình xanh

Bên cạnh lỗi Bad sector, thì nguy nan nhất là khối hệ thống lẫn phần mềm đều liên tục gặp gỡ lỗi. Khi máy tính xách tay xuất hiện màn hình hiển thị xanh “ám ảnh” thì ổ cứng ở tầm mức cảnh báo rồi đó. Điều này có nghĩa việc bạn cần triển khai ngay lập tức là sao lưu toàn thể dữ liệu trước khi quá muộn.

3. Ổ cứng phân phát ra giờ kêu lạ

Có lẽ đấy là dấu hiệu hỏng ổ cứng dễ phân biệt nhất. Lúc khởi đụng máy hoặc trong quy trình truy xuất dữ liệu, bạn nghe được những tiếng kêu “lạch cạch” phát ra từ ổ cứng thì ngay lập tức chúng ta nên thay ổ cứng. Nguyên nhân rất có thể là bởi đầu đọc cố gắng ghi dữ liệu trong khi ổ cứng đã trở nên lỗi cùng hỏng.

4. Thời hạn truy cập chậm

Với chiếc laptop bình thường, do có bộ xử lý siêu nhanh buộc phải việc truy vấn và triển khai những quá trình như: Mở thư mục, dọn sạch thùng rác, sao lưu giữ tập tin,… được tiến hành rất nhanh trong thời hạn vô thuộc ngắn. Tuy nhiên, nếu như như ổ cứng máy tính có dấu hiệu sắp lỗi thì việc triển khai các vận động là hết sức chậm. Bởi vì vậy, thời hạn truy cập lờ đờ cũng là 1 trong trong các dấu hiệu giúp bạn nhận biết ổ cứng bị hư hỏng.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp máy tính xách tay chậm cũng hoàn toàn có thể do lỗi ổ cứng phân mảnh, vì máy chạy nhiều áp dụng hoặc do có không ít các tập tin không sử dụng đến lưu trong máy,…Vì vậy, khi máy vi tính chạy chậm trước tiên bạn nên kiểm tra kỹ xem nguyên nhân khiến máy chạy lờ đờ là gì, nếu là vì ổ cứng bị lỗi thì phải gồm phương hướng xử lý kịp thời nhằm tránh triệu chứng bị mất những dữ liệu đặc biệt quan trọng được giữ trong máy.

Ổ cứng Toshiba L200 chuyên cần sử dụng cho laptop bền, tróc nã xuất nhanh

5. Lưu giữ File chạm mặt vần đề

Khi chúng ta làm hoàn thành và lưu lại một tệp tin nào đó, nhưng tới khi sử dụng thì lại không mở được hay là không đọc được định dạng, hay 1 số trường hợp mất luôn, và các bạn không thể tìm thấy file. Xung quanh việc chắc chắn có liên quan đến virus, thì các bạn nên xào luộc dữ liệu và download lại Windows, nếu như vẫn lặp lại tình trạng vắt này thì kĩ năng lớn là lỗi ổ cứng.

6. Tài liệu S.M.A.R.T bị hư hoặc không chính xác

Ổ cứng máy vi tính dùng tài liệu S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) để đánh giá độ tin yêu và xác minh xem bao gồm bị lỗi tốt không. Bởi đó, chúng ta có thể xem tài liệu S.M.A.R.T. Vào ổ cứng nhằm phát hiện nay những sự việc sắp xẩy ra với ổ cứng của mình.

Hiện nay, có nhiều công gắng giúp dự đoán lỗi ổ cứng bằng phương pháp đọc dữ liệu S.M.A.R.T. được lưu lại bởi hệ điều hành. Tương đương như đa số những tình trạng khác được liệt kê ở trên, dữ liệu S.M.A.R.T. Thỉnh thoảng gặp mặt lỗi tạo nên trong vượt trình hoạt động và “thảm họa” xẩy ra ngay trước lúc S.M.A.R.T. Cảnh báo.

Nếu muốn tự mình kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T. Của ổ cứng để chuẩn đoán tình trạng, chúng ta cũng có thể dùng những phần mềm tin cậy như HD Tune, CrystalDiskInfo, HDD Health hay HDD Scan. Toàn bộ các công cụ phần nhiều là miễn mức giá và cho tác dụng khá chính xác nên bạn trọn vẹn có thể yên tâm sử dụng.

Mặc dù đây là cách giúp đỡ bạn nắm được các dấu hiệu lỗi ổ cứng, nhưng bạn cũng ko được quá chủ quan chỉ khi thấy mở ra các tín hiệu trên bắt đầu lo sao lưu giữ dữ liệu, bởi nhiều khi nó tự động hóa hư mà không tồn tại bất kì báo trước gì. Nếu như ổ cứng cũ, thì bạn cũng buộc phải thay bắt đầu chiếc ổ cứng của laptop mình để giao hàng cho nhu yếu công việc.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính Cho Học Sinh, Cách Sử Dụng Zoom Cloud Meeting Trên Máy Tính

Yêu technology số đang là một trong những trong các add bán ổ cứng chủ yếu hãng bên trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về thành phầm vui lòng liên hệ hotline 0903331387 để được hỗ trợ tư vấn.

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ – NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Related posts

Những câu nói an ủi khi buồn

Những câu nói an ủi khi buồn

Trong cuộc sống, ko ai rất có thể tránh khỏi đôi lần vấp váp ngã, sự thất bại, khiến...

Ảnh Bìa Cô Đơn Buồn Con Trai

Ảnh Bìa Cô Đơn Buồn Con Trai

Những mẫu hình ảnh bìa rất đẹp buồn, trọng tâm trạng mang thông điệp tình yêu, cuộc sống của...

SÓC SIÊU QUẬY 1

SÓC SIÊU QUẬY 1

Nội dung bao gồm của “Sóc khôn xiết Quậy 1” full hd thuyết minh xoay quanh 3 chú sóc....

NÓI GÌ VỚI BẠN GÁI MỚI QUEN

NÓI GÌ VỚI BẠN GÁI MỚI QUEN

Tán gái là gì? học tập tán gái cùng với 5 phong cách khác nhau nam nhi thất tình...

Chú tiểu thích học toán

Chú tiểu thích học toán

HỌC TOÁN SAY MÊ VÀ DỄ DÀNG ♥Tôi tin rằng, bất cứ công việc nào xuất phát từ trái...

CÁCH KIỂM TRA MÁY ĐÃ JAILBREAK CHƯA

CÁCH KIỂM TRA MÁY ĐÃ JAILBREAK CHƯA

Bài viết bên dưới đây, game9.vn xin hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra, phân biệt iPhone sẽ Jailbreak...