CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ ĐƯỜNG TRONG POWERPOINT

admin Last updated on: May 7, 2023

Sử dụng các loại biểu đồ cùng đồ thị tích vừa lòng trong PowerPoint là trong những cách cực tốt để miêu tả dữ liệu của người sử dụng theo cách trực quan lôi kéo và minh họa những điểm quan trọng. Dưới đây game9.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng những loại biểu đồ và đồ thị phổ biến trong PowerPointvà bí quyết tận dụng chúng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ đường trong powerpoint

PPG01 – tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan tiền hóa những slide vào 9 bước

Cách chèn trang bị thị và biểu vật dụng trong PowerPoint

Theo mặc định PowerPointcung cấp tương đối nhiều tùy lựa chọn để tín đồ dùng hoàn toàn có thể chèn trang bị thị hoặc biểu đồ vào phiên bản trình chiếu của mình. Chúng ta cũng có thể chèn bọn chúng trực tiếp vào bạn dạng trình chiếu bằng phương pháp chọn giao diện biểu trang bị mà mình thích và thêm dữ liệu của bạn vào.

PowerPointsẽ auto vẽ đồ dùng thị hoặc biểu đồ của bạn. Sau đó, tùy theo nhu cầu bạn cũng có thể chỉnh sửa, chuyển đổi màu dung nhan và phong cách thiết kế, thêm các biến … Đây là 1 công cụ trông rất nổi bật để tận dụng buổi tối đa hiệu quả của PowerPointnhư một công cụ cung ứng và truyền tải toàn bộ dữ liệu của bạn một bí quyết trực quan.

Để chọn đồ thị hoặc biểu đồ vào PowerPointbạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở tệp PowerPointcó chứa dữ liệu cần chèn biểu đồ.Bước 2: lựa chọn tab Insert, tiếp nối bấm nút Chart trên mục Illustrations.

Bước 3: thao tác làm việc này vẫn mở hộp thoại Insert Chart, nơi bạn cũng có thể chọn một số loại biểu đồ và đồ thị mà bạn muốn chèn.

Phía bên trái hộp thoại Insert Chart sẽ cung ứng rất nhiều một số loại biểu thứ minh họa trong PowerPointkhác nhau như: Biểu đồ cột, biểu đồ đường thẳng, biểu đồ hình tròn, biểu đồ trụ, biểu đồ vùng …Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn kích chọn nhiều loại biểu đồ mình thích sử dụng.

Trong đó:

A. Những loại biểu đồ

Phần này cung cấp cho chính mình danh sách toàn bộ các một số loại biểu đồ được phân một số loại theo các nhóm không giống nhau như: Biểu đồ cột, vùng, đường, thanh, bản đồ, Radar … Trên đây, nên chọn loại biểu đồ tương xứng với loại tài liệu mà các bạn sắp trình chiếu.

B. Biến chuyển thể biểu đồ

Trong phần này, bạn cũng có thể thấy cụ thể biến thể của nhiều loại biểu thứ mà bạn đã chọn tại vùng A. Tùy vào một số loại biểu đồ các bạn chọn mà các biến thể của biểu đồ đó sẽ có ít hoặc nhiều loại khác nhau. Chỉ cần kích vào bất kỳ biến thể nào bạn có nhu cầu sử dụng.

C. Xem trước biểu đồ

Phần này hiển thị tên và bạn dạng xem trước của biến chuyển thể biểu đồ bạn đã chọn ở vùng B. Nếu muốn xem ở kích thước khá đầy đủ của các loại biểu đồ đó, chỉ cần di con trỏ vào đó. Bạn dạng xem trước ngay lập tức chuyển đổi thành một hình hình ảnh lớn như hình dưới đây.

Sau lúc đã lựa chọn được các loại biểu đồ, trải qua thẻ Chart design sẽ cung cấp các công cụ sẽ giúp đỡ bạn chỉnh sửa loại biểu đồ kia sao cho cân xứng với tài liệu và sở trường của bạn.

PowerPointcũng bao gồm sẵn những cách giúp bạn nhanh lẹ và thuận lợi để tùy chỉnh thiết lập các một số loại biểu đồ với đồ thị. Tuy nhiên mỗi biểu đồ đều không giống nhau và có những yếu tố độc đáo riêng, nhưng đây là một số công cụ phổ cập nhất mà chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm tùy chỉnh biểu đồ với đồ thị PowerPointcủa mình.

Tuyệt đỉnh PowerPoint, đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước

Chèn các thành phần cho biểu đồ

Từ thẻ Chart Design, chúng ta bấm nút add Chart Element ở góc cạnh trên cùng bên trái. Trong thực đơn xổ xuống cung cấp cho chính mình tất cả những loại biểu đồ vật và đồ vật thị PowerPoint. Tại đây, bạn sẽ có thể thiết lập cấu hình các vụ việc “thực tế” hơn tương quan đến đồ dùng thị của mình. Ví dụ chúng ta cũng có thể thêm title hoặc ghi chú, gần như yếu tố này để giúp bạn tạo cho dữ thời gian chữa trị chiếu ví dụ hơn.

Hay nếu như khách hàng cho rằng điều đặc trưng là mô tả cho người theo dõi biết giá trị đúng mực của từng phân đoạn vào biểu đồ cột thì rất có thể thêm nhãn đến chúng, hoặc đường lưới (Gridlines) để đảm bảo an toàn các phần khác nhau được phân biệt dễ dàng với nhau.

Trong lúc tùy chọn Quick Layout sẽ cung cấp một số thi công được tạo thành sẵn vào trường hợp các bạn không muốn thiết lập cấu hình biểu đồ theo từng phần tử.

Chọn hình dạng biểu thứ Chart Styles

Tại mục này PowerPoint sẽ cung ứng tất cả về phong cách và kiến tạo các nhiều loại biểu đồ, vật thị.

Đối cùng với mỗi các loại biểu đồ với đồ thị, PowerPointsẽ cung cấp cho mình các tùy chọn khác biệt về bí quyết nó hoàn toàn có thể trông như vậy nào. Bạn sẽ tìm thấy các tùy lựa chọn thiết kế, có thể chuyển đổi màu sắc để làm cho nó phù hợp với thiết kế phiên bản trình chiếu tổng thể và toàn diện của bạn.

Chọn tài liệu Data Section

Phần quan trọng nhất của bất kỳ đồ thị hoặc biểu đồ như thế nào là dữ liệu. Vào phần này, chúng ta có thể chỉnh sửa với thêm tài liệu sẽ đánh giá đồ thị và biểu đồ PowerPoint, có thể chỉnh sửa cùng thêm các danh mục với phân đoạn khác mang đến từng nhiều loại biểu đồ.

Nếu các bạn chỉ cần biến đổi các giá trị trong những danh mục, thì sửa đổi dữ liệu (Edit Data) là lựa chọn tốt nhất. Bảng tài liệu Excel sẽ tự động hóa mở ra và bạn có thể cập nhật những giá trị ngay lập tức lập tức tùy theo nhu cầu.

Các loại đồ thị với biểu đồ gia dụng phổ biến

PowerPointcung cấp cho tất cả những người dùng tương đối nhiều loại biểu thứ và đồ vật thị không giống nhau. Nếu bạn không chắc hãy chọn cái làm sao hoặc cái nào sẽ tương xứng hơn với dữ liệu của chính bản thân mình thì đừng lo lắng. Tại đây, các bạn sẽ tìm thấy tổng quan nhanh về các loại biểu đồ và đồ thịPowerPointđược sử dụng phổ biến nhất tương tự như cách thực hiện chúng.

Biểu đồ cột cùng thanh

Biểu đồ cột (Column) cùng biểu đồ thanh (Bar Charts) trong PowerPointrất như là nhau, trong không ít trường hợp, chúng ta chọn dòng nào sẽ phụ thuộc vào chủ yếu ớt vào sở trường cá nhân.

Cả hai các là đầy đủ lựa xuất sắc để thể hiện trực quan lại dữ liệu có thể định lượng từ các phân đoạn khác nhau theo hai trục. Vào một trục, bạn cũng có thể hiển thị từng danh mục hoặc phân đoạn. Cùng cái còn sót lại sẽ hiển thị những con số bạn đang làm việc.

Bằng cách này, bất kỳ ai ai cũng có thể mau lẹ so sánh sự khác biệt về con số giữa các danh mục. Ví dụ: bạn có thể sử dụng biểu đồ cột hoặc biểu đồ thanh để giới thiệu số tiền nhưng mỗi nhân viên bán sản phẩm đã bán được hoặc để hiển thị lợi nhuận khiếp doanh của doanh nghiệp theo từng tháng.

Trong trường vừa lòng biểu đồ cột, thông tin sẽ được sắp xếp theo hướng dọc. Khía cạnh khác, đối với biểu thiết bị thanh, thông tin được hiển thị theo chiều ngang.

Vậy yêu cầu chọn biểu vật dụng cột hoặc thanh?

Trong biểu đồ cột, trục tung vẫn hiển thị số lượng. Điều này tức là chiều ngang có không gian hạn chế cho các nhãn của người tiêu dùng và nó có thể khiến phần đông thứ hiển thị chật chội và không được trau chuốt. Trong trường hòa hợp này, biểu đồ thanh hoàn toàn có thể là một lựa chọn xuất sắc hơn.

Biểu đồ thanh cũng xuất sắc hơn nhằm hiển thị một vài lượng lớn những danh mục hoặc tập dữ liệu. Ví dụ lúc bạn nỗ lực khớp hơn 10 phân đoạn trong biểu đồ cột, nó hoàn toàn có thể sẽ khiến khán giả khó hiểu. Biểu vật thanh tốt nhất để buổi tối ưu hóa không gian của bạn.

Nếu dữ liệu bạn vẫn sử dụng bao gồm các giá trị âm, thì biểu đồ cột lại là cách tốt nhất để thể hiện. Đó là nguyên nhân tại sao biểu thứ cột được thu xếp theo chiều dọc sẽ giỏi hơn.

Cũng giống như mọi biểu đồ vật và thứ thị trong PowerPointkhác, biểu đồ cột và biểu đồ thanh khá dễ sử dụng. Cả hai đều sở hữu 3 tùy lựa chọn thiết kế không giống nhau gồm: nhóm (Clustered), xếp ông chồng (Stacked) và 3D. Rất 1-1 giản, bạn chỉ việc chọn một số loại biểu đồ ước ao sử dụng và thêm dữ liệu của chính mình vào bảng tính Excel sẽ tự động xuất hiện.

Đồ thị mặt đường Line Graphs

Nếu chúng ta có dữ liệu định lượng nhằm hiển thị trong biểu đồ nhị trục tuy nhiên lại mong hiển thị những mẫu với cách những con số biến đổi theo thời gian, thì trang bị thị đường (Line Graph) chắc hẳn rằng là lựa chọn xuất sắc nhất.

Loại biểu đồ này còn có cách thao tác làm việc rất tương đương với biểu đồ thanh sinh sống trên vì các thông tin cũng được tổ chức theo 2 trục. Mà lại thay vày vẽ các thanh, tài liệu của mỗi hạng mục được khắc ghi trong những điểm dữ liệu hoặc điểm tiến công dấu. Những đặc điểm đó sẽ được kết nối với nhau thành một đường.

Tất cả phần lớn điều này khiến chúng trở thành đồ thị PowerPointlý tưởng để reviews sự vạc triển. Biểu đồ đường rất có thể được sử dụng để trình làng sự cách tân và phát triển của doanh nghiệp của doanh nghiệp theo cách trực quan khôn cùng hiệu quả. Nó có thể hiển thị hầu như thăng trầm, xu hướng tăng trưởng …

Ưu điểm lớn nhất của đồ dùng thị con đường trong PowerPointlà chúng ta có thể thêm các đường không giống nhau trong thuộc một biểu đồ. Bằng phương pháp này, ko chỉ hoàn toàn có thể so sánh dữ liệu của những phân đoạn hoặc danh mục khác nhau mà còn cả sự cách tân và phát triển và giải pháp chúng cải cách và phát triển theo thời gian.

Khi nào thực hiện đồ thị mặt đường thay bởi biểu đồ cột? Như vẫn nói, vật thị đường thể hiện tiến trình dữ liệu. Điều này tức là các nhãn trên trục hoành phải theo đồ vật tự thời gian.

Còn biểu đồ cột, chúng ta có thể so sánh các danh mục không nhất thiết phải liên quan đến đồ vật tự thời gian. Dẫu vậy trong thiết bị thị mặt đường để mô tả sự tiến hóa của dữ liệu, thời gian đóng sứ mệnh chính.

Biểu đồ hình trụ -Pie Charts

Nếu bạn muốn truyền sở hữu trực quan các phần khác biệt của tổng thể, thì biểu đồ hình trụ (Pie Charts) là lựa chọn tốt nhất. Biểu đồ hình trụ sử dụng các góc để truyền đạt phần trăm phần trăm đúng mực như các phần của tổng thể.

Điều này làm cho cho hình tròn trông y hệt như một “chiếc bánh” được bổ thành nhiều mảnh, đúng như tên gọi của nó.

Biểu đồ hình tròn đặc trưng hữu ích khi chúng ta có một số phân đoạn và nên so sánh số lượng tương ứng của nó. Ví dụ bạn muốn thể hiện nay doanh số marketing hàng năm của công ty. Trường hợp chia doanh thu hàng năm của chính bản thân mình theo tháng, thì lợi nhuận mỗi tháng vẫn trở thành một trong những phần của biểu đồ hình tròn. Điều này giúp bạn biết được tháng nào tất cả doanh số nhiều hơn và tháng như thế nào có lợi nhuận thấp hơn.

Sử dụng biểu đồ hình tròn trong PowerPointrất dễ dàng dàng, đơn giản và dễ dàng và thậm chí xuất sắc hơn vì cung cấp một vài mẫu mã khác nhau tương xứng hơn với nhu yếu và nhu cầu của bạn.

Biểu đồ bánh (Doughnut Chart) cũng là một trong những loại biểu đồ hình tròn, nhưng sẽ không hiển thị những phân đoạn xuống tận trọng tâm của vòng tròn mà còn có một khoảng trống bên trong để bạn đặt tên đến nó. Biểu đồ hình trụ 3D cũng là một trong những tùy chọn để gia công nổi bật dữ liệu của bạn.

PowerPointcũng hỗ trợ các tùy lựa chọn biểu đồ khác như Pie of pie và Bar of pie. Những thi công này chất nhận được bạn chia một phân khúc thị phần thành các danh mục cụ thể hơn.

Biểu đồ dùng vùng – Area Charts

Biểu đồ vùng (Area Charts) là sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa biểu thiết bị thanh cùng đồ thị đường. Nhiều loại biểu đồ này có thể chấp nhận được bạn hiển thị xu thế và so sánh cách các giá trị của các danh mục hoặc nhóm khác nhau biến đổi theo thời gian.

Cũng giống hệt như đồ thị đường, nó hiển thị tiến trình dữ liệu trường đoản cú phân đoạn này lịch sự phân đoạn khác. Và y hệt như biểu đồ thanh, thông tin được hiển thị vào một vùng màu sắc tương bội nghịch với những danh mục khác.

Có hai loại biểu đồ vùng gồm: Overlapping cùng Stacked, trong đó biểu thiết bị Overlapping là hài lòng để so sánh hai danh mục độc lập. Ví dụ: doanh thu của nhị (hoặc nhiều) sản phẩm khác nhau của một năm.

Mặt khác, biểu đồ Stacked là lý tưởng để phân tích tổng số trong số danh mục không giống nhau – tương tự như biểu đồ hình tròn. Mà lại biểu đồ Stacked khi xếp ông xã lên nhau có điểm mạnh là bạn không những xem được hạng mục đóng góp bao nhiêu mà còn cả sự trở nên tân tiến của nó theo lắp thêm tự thời gian.

Biểu đồ vật Radar

Biểu vật radar (Radar Chart) là một công cụ chất nhận được bạn review và reviews hiệu suất của thành phầm theo các thông số cụ thể.

Cho dù chúng ta đang đánh giá một chiếc xe hơi, một thương mại & dịch vụ kỹ thuật số hay thậm chí là tác dụng làm bài toán của nhân viên, biểu đồ radar là một trong lựa chọn tốt nhất để trình chiếu tin tức này một cách trực quan tiền và thuận lợi so sánh.

Để chế tạo ra biểu đồ gia dụng radar trong PowerPointtrước tiên, bạn cần chọn các thông số của bản thân theo đều gì bạn có nhu cầu đánh giá.

Ví dụ: Đúng giờ, kỹ năng tiếp xúc và kỹ năng và kiến thức kỹ thuật để tiến công giá công dụng làm việc của nhân viên. Hoặc giá chỉ cả, thời hạn với dịch vụ quý khách cho một thương mại dịch vụ trực đường mà nhiều người đang xem xét. Các thông số bạn lựa chọn hoàn toàn dựa vào vào phần lớn gì các bạn định reviews và các gì chúng ta cho là quan trọng đối cùng với nó.

Sau khi đã tùy chỉnh thiết lập các thông số kỹ thuật biểu đồ Radar, bạn cần chỉ định một giá trị mang lại sản phẩm của chính bản thân mình trong mỗi thông số này. Hệ thống review từ 1 đến 5 đơn giản của biểu đồ dùng sẽ thao tác còn lại, nhưng mà tất nhiên bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu.

Sau lúc nhập những số lượng này vào biểu đồ radar, các bạn sẽ có một tranh ảnh rất cụ thể và trực tiếp về thành phầm của mình. Đó là nguyên nhân tại sao biểu đồ Radar vào PowerPointlại là lựa chọn bậc nhất để hiển thị trực quan lại các điểm mạnh và điểm yếu của thành phầm hoặc dịch vụ và để so sánh các tùy chọn không giống nhau cho phù hợp.

Giống như vào biểu đồ vùng, chúng ta có thể thêm nhiều sản phẩm vào cùng một biểu đồ. Bằng cách làm đến chúng ông xã lên nhau, các bạn sẽ biết được hiệu quả so sánh giữa chúng cụ thể hơn nhiều.

Biểu thiết bị thác nước – Waterfall Diagram

Nếu bạn đang tìm phương pháp để hiển thị lãi cùng lỗ của công việc kinh doanh của mình, thì biểu đồ thác nước (Waterfall Diagram) chính là lựa chọn xuất sắc nhất. Biểu đồ thác nước rất linh hoạt và rất có thể được thực hiện cho những thứ như dòng vốn hoặc thậm chí là hàng tồn kho. Biểu đồ thác nước cũng có thể sử dụng nhằm hiển thị chuỗi các giá trị âm hoặc dương.

Biểu đồ thác nước được tổ chức tương tự như biểu đồ cột và đồ thị đường. Trục hoành sẽ hiển thị những phân đoạn hoặc danh mục khác nhau cần coi xét, trục tung hiển thị các giá trị định lượng nhưng quăng quật dòng biểu đồ cột với biểu đồ thác nước là tích lũy.

Loại biểu đồ này là tuần tự và thanh của mỗi phân đoạn bước đầu từ nơi dứt cuối cùng. Điều này tạo ra hiệu ứng những thanh “nổi”, mà lại đó là một trong những cách rất tác dụng để hiển thị trực quan dòng chảy giữa những giá trị. Nếu bạn muốn cho khán giả thấy thừa trình biến đổi về tổng thể cuối cùng, thì biểu đồ thác nước là 1 lựa chọn xuất sắc nhất.

Đồ thị kênh – Funnel Graphs

Đồ thị kênh (Funnel Graphs) hay được áp dụng để thể hiện các giai đoạn được liên kết với nhau không giống nhau của một quy trình. Đồ thị kênh được sử dụng thông dụng cho các quy trình chào bán hàng, vì bạn cũng có thể sử dụng bọn chúng để chuyển tải những giai đoạn khác biệt từ khách hàng mục tiêu đến giao dịch đã đóng.

Ưu điểm của đồ vật thị kênh là bọn chúng không tốt nhất thiết phải dựa trên dữ liệu. Ngay cả khi nó chỉ để cung ứng một ánh nhìn tổng quan tiền về một quá trình kinh doanh, đồ gia dụng thị kênh hình phễu là một trong công ráng trực quan hay vời. Bài toán thêm tài liệu vào thứ thị kênh sẽ rất hữu ích vì có thể giúp bạn xác định các điểm nghẽn và cơ hội cải thiện.

Tổng kết

Trên trên đây game9.vn vừa phía dẫn chúng ta các sử dụng những loại vật thị với biểu đồ vào PowerPoint. Hy vọng qua bài bác này các chúng ta có thể hiểu rõ hơn về từng nhiều loại biểu đồ và bí quyết chọn các loại biểu đồ hoặc trang bị thị sao cho phù hợp với tài liệu mà bạn có nhu cầu trình chiếu.

Xem thêm: Link Tải Và Cấu Hình Chơi Genshin Impact Pc, Laptop, Mobile

Ngoài ra ví như muốn khám phá kỹ rộng về PowerPoint thì game9.vn xin giới thiệu với các bạn khóa học tuyệt đỉnh công phu Powerpoint với các bài học tập từ cơ bạn dạng tới nâng cao rất xuất xắc và té ích.

Related posts

Cách Chỉnh Độ Giãn Chữ Trong Word

Cách Chỉnh Độ Giãn Chữ Trong Word

Trình bày văn bản là một trong những kiến thức rất cần thiết đối với dân văn phòng, ngày...

Vô tiết tháo tân thế giới

Vô tiết tháo tân thế giới

Tên gốc: 快穿:男神,有点燃!Tên hán việt: Khoái xuyên: nam thần, hữu điểm nhiên!Tên truyện: Xuyên nhanh: phái nam thần, rực...

Không Cài Được Skype Trên Win 1

Không Cài Được Skype Trên Win 1

Lỗi không thiết đặt được Skype trên Win 10 thường gặp khi mua file cài đặt Skype về máy,...

Cách chặn thiết bị truy cập wifi

Cách chặn thiết bị truy cập wifi

Bạn đang đề xuất một cách vứt chặn wifi cấp tốc chóng, dễ dãi thực hiện bởi vì thiết...

Thân chào các Pháp Sư! Song hành cùng tất cả các sự kiện hấp dẫn trong Tháng 5. Cũng...

HÌNH ẢNH TÔ MÀU AMONG US

HÌNH ẢNH TÔ MÀU AMONG US

Among us bất ngờ được nổi lên như 1 hiện tượng. Đây là 1 trong những game cùng các...