Cách Tạo File Excel Trên Google Drive

admin Last updated on: May 7, 2023

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ phiên bản đối với bất kỳ tài liệu Excel làm sao được tàng trữ trên Google Drive. Tất nhiên, các bạn sẽ có ít tùy chọn sửa đổi hơn so với bài toán dùng phần mềm Microsoft Excel trên thứ tính. Cùng tò mò làm vậy nào để chỉnh sửa tệp tin Excel trên top google Drive trong nội dung bài viết của game9.vn ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo file excel trên google drive

Cách sử dụng Excel trên google Drive

Để mở được file Excel xem được trên top mạng tìm kiếm google Drive. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

1. Sử dụng trình thông qua trên vật dụng tính của người sử dụng và truy vấn vào băng thông sau: www.drive.google.com

Nếu bạn chưa đăng nhập thông tin tài khoản Google thì chúng ta phải sử dụng một tài khoản Gmail hoặc Google để sử dụng thương mại dịch vụ Google Drive.

2. Trong giao diện chủ yếu của Google Drive nhấp vào nút Mới.

3. Chọn Tải tệp lên để mang file Excel bạn có nhu cầu chỉnh sửa vào Google Drive (Google Drive hỗ trợ với một vài format Excel cơ bạn dạng như .xls, .xlsx, .xlsm, .xlt, .ods, .csv, .tsv, .tab).

4. Chọn tệp Excel bạn có nhu cầu tải lên Google Drive từ máy vi tính của bạn. Chờ một vài phút để khối hệ thống xử lý cùng nó cũng dựa vào vào vận tốc truyền cài internet của bạn.

5. Sau khoản thời gian tệp được cài lên trả tất. Nhấp đúp loài chuột vào tên tệp tin Excel bạn đã cài lên dịp nãy để mở nó trong Google Drive.

Bạn sẽ thấy một ký hiệu thể hiện cho bạn biết được rằng file bạn đang làm việc là filec Excel.

Lưu ý: Đôi khi bạn sẽ gặp bắt buộc lỗi hàm số nế như đó không được Google Drive hỗ trợ.

Sau khi bạn đã mở được tệp Excel trên phầm mềm Google Sheets (thuộc bộ giải pháp của Google Drive) thì bạn có thể thực hiện những chỉnh sửa đơn giản trên đó. Cùng tìm hiểu những gì chúng ta có thể thay thay đổi dưới đây.

Chỉnh sửa tệp tin Excel trên trang nhất google Drive

Bạn hoàn toàn có thể thao tác chỉnh sửa một số trong những thứ cơ bạn dạng như kiểu chữ, kích thước chữ, định dạng màu sắc và đôi khi là một số trong những hàm thống kê giám sát cơ bản.

1. Nhập dữ liệu vào tệp tin Excel vào Google Drive

Bạn có thể nhập những dạng tài liệu vào trong tệp tin Excel đang rất được mở trên trang nhất google Drive. Vào triển khai việc nhập công thức giám sát và đo lường với những hàm bao gồm nét tương đương với trên ứng dụng Excel như SUM, MAX, MIN, v.v.

Bạn rất có thể tham khảo danh sách những hàm và tác dụng của từng hàm được diễn tả đầy đầy đủ trong links sau từ trang hỗ trợ của Google:

2. Thay đổi định dạng

Bạn bao gồm thể chuyển đổi màu nền, màu sắc chữ, khuôn khổ chữ, phong cách chữ, v.v. Trên top google Drive với tất cả công cố mà nó có cung cấp trên trang.

Bao gồm những chỉnh sửa như:

Định dạng dữ liệu là Số, Đơn vị tiền tệ, Ngày với Giờ, xuất xắc dạng văn phiên bản thuần.Các chức năng cơ bản như căn chỉnh vị trí dữ liệu trong ô tính.Chức năng xuống dòng tự động tương từ bỏ Wrap Text vào Excel.Xoay chiều văn bản cũng được Google Drive tính hợp nhằm định dạng tài liệu trong file Excel.

3. Chèn

Những thứ bạn có thể chèn hoặc chỉnh sửa tệp tin Excel trên top mạng tìm kiếm google Drive bao gồm:

Thêm hình ảnh hoặc video.Thêm sản phẩm hoặc cột.Thêm biểu đồ.Thêm ghi chú.

4. Xóa

Bạn hoàn toàn có thể xóa bất kì ô hàng tốt cột dữ liệu nào mà bạn có nhu cầu trên tệp Excel đang mở vị Google Drive.

Để xóa dữ liệu trong một ô hoặc nhiều ô. Chúng ta cũng có thể chọn một (các) ô đó, kế tiếp bấm nút Delete trên bàn phím.Để xóa định dạng, bạn hãy chọn ô (các ô) nên xóa đi định dạng, bấm tổng hợp phím Ctrl +  hoặc xổ menu Định dạng > Xóa format trên thanh phép tắc của Google Drive.Để xóa mặt hàng hoặc cột, kích chuột cần vào ô trong sản phẩm hoặc cột đó. Lựa chọn Xóa hàng hoặc Xóa cột.

Cách lưu file Excel trên top mạng tìm kiếm google Drive

Tệp Excel của các bạn sẽ được Google Drive lưu một cách auto khi có biến hóa trên tệp. Nếu bạn có nhu cầu xuất file Excel sẽ được sửa đổi trên Google Drive hoàn toàn có thể thực hiện các bước sau:

1. Trong cửa sổ làm việc trên Google Drive với file bảng tính bạn muốn xuất ra thành tệp tin Excel. Nếu như không hãy quay lại kho lưu trữ Drive của công ty và mở tệp bảng tính bạn muốn xuất thanh Excel.

2. Lựa chọn Tệp (File) > Tải xuống (Download) > Microsoft Excel (.xlsm).

Share tệp tin Excel cho không ít người dân cùng chỉnh sửa Google Drive

Bạn có thể thực hiện việc share file Excel trên google Drive cho đa số người khác thuộc tham gia sửa đổi bằng cách:

1. Mở file Excel đề nghị được chia sẻ trong Google Drive của bạn.

2. Dấn nút Chia sẻ (Share) nằm tại góc trên bên phải cửa sổ. Bên cạnh ảnh đại diện thông tin tài khoản Google của bạn.

3. Nhập showroom email của người bạn có nhu cầu chia sẻ hoặc bấm vào Nhận đường dẫn liên kết và chuyển đổi quyền trường đoản cú Bị hạn chế sang Bất kỳ ai tất cả đường liên kết đều sở hữu thể thay đổi được. Nhấn Xong hoặc click chuột Sao chép mặt đường liên kết với gửi nó mang đến người bạn có nhu cầu cùng tham gia sửa đổi file Excel này.

Những vấn đề gặp phải khi chỉnh sửa file Excel trên google Drive

Mặc mặc dù thật tốt khi bạn có thể làm vấn đề và chỉnh sử file Excel trên top mạng tìm kiếm google Drive, tuy thế Excel vẫn giàu thiên tài hơn cực kỳ nhiều. Google Sheets thiếu thốn nhiều tác dụng và chúng ta cũng có thể gặp một vài vấn đề về kĩ năng tương phù hợp khi làm việc với tệp Excel được mở trên top mạng tìm kiếm google Drive.

Google luôn luôn trong quy trình tự hoàn thành xong và cũng đang nỗ lực nâng cao các tính năng sửa đổi Office của mình. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, bạn có thể gặp phải một trong những vấn đề liên quan đến năng lực tương phù hợp với một trong những tính năng độc nhất vô nhị định.

Nếu tệp của người tiêu dùng được bảo đảm bằng mật khẩu, bạn sẽ không thể nhập tệp đó vào Google Drive.Google Drive quanh đó đến những liên kết trong tệp Excel của công ty tới các tệp Excel khác.Google Trang tính không hỗ trợ PowerPivot, power nguồn Query hoặc các tính năng quy mô dữ liệu khác của Excel.Nếu tệp Excel của doanh nghiệp có những macro được viết bởi VBA, thì những macro này không được tính trong Google Drive. Mặc dù nhiên, bạn có thể viết mã của chính bản thân mình trong AppScript khi làm cho việc phía bên trong Google Sheets.

Nếu tệp Excel của khách hàng có bất kỳ yếu tố làm sao ở trên, chúng sẽ ảnh hưởng ẩn, bị mất hoặc tệ hơn là bị núm đổi. Bởi vậy, hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta đã vứt bỏ các kỹ năng trên trước khi chỉnh sửa tệp tin Excel trên top google Drive.

Trên đó là tất cả những chia sẻ của game9.vn đến các bạn đọc để làm thế nào rất có thể chỉnh sửa file Excel trên google Drive của bạn. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng chẳng thể không thỏa thuận tính đa dụng của nó giúp ích không hề ít cho việc làm việc theo nhóm trên và một file Excel.

Xem thêm: Không Cần Nghiêng Nước Nghiêng Thành, Chẳng Cần Nghiêng Nước Nghiêng Thành

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách chỉnh sửa file Excel trên google Drive này có lợi hãy nhằm lại lượt thích & chia sẻ cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc phải giải đáp như thế nào khác. Các bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi liên tiếp các bài viết hữu ích không giống của game9.vn được đăng tải gần như đặn bên trên trang.

Related posts

Thư Gửi Người Yêu Sắp Đi Xa

Thư Gửi Người Yêu Sắp Đi Xa

Duới đây là các tin tức và kỹ năng và kiến thức về chủ đề thư tình giỏi gửi...

GAME9.VN Đặt làm trang chủ Trang chủ Tài Khoản Sản Phẩm Nạp thẻ Hướng dẫn hỗ trợ Tin Tức...

Cách đây ít lâu, cộng đông game thủ của gMO iGà đã xôn xao với sự có mặt của...

GÁI MẶC BIKINI GỢI CẢM

GÁI MẶC BIKINI GỢI CẢM

Những Hot Girl đáng yêu chưa lúc nào khiến cánh mày râu của họ phải thất vọng. Hôm nay,...

Bài văn biểu cảm về thầy cô

Bài văn biểu cảm về thầy cô

Văn biểu cảm là 1 trong chủ đề trong bộ môn Ngữ văn lớp 7, văn biểu cảm đòi...

Phế cầu 13 tiêm mấy mũi

Phế cầu 13 tiêm mấy mũi

Vắc xin phế mong Prevenar 13 chống 13 chủng là vắc xin SIÊU HOT – SIÊU KHAN HÀNG của...