CÁCH SỬ DỤNG ADVANCED FILTER TRONG EXCEL

admin Last updated on: May 7, 2023

Trong nội dung bài viết này, họ sẽ học cách sử dụng Advanced Filter trong Excel qua các ví dụ chũm thể. Tính năng lọc dữ liệu cải thiện Advanced Filter giúp bọn họ lọc ra các dòng dữ liệu thoả mãn các điều khiếu nại từ đơn giản và dễ dàng tới phức tạp.

Bạn đang xem: Cách sử dụng advanced filter trong excel

Có thể chúng ta đã biết chức năng lọc tự động hóa Filter trong Excel a cung cấp cho chúng ta rất nhiều công dụng lọc không ít phong cách dữ liệu khác nhau như thanh lọc theo chuỗi, lọc theo số, lọc ngày tháng và hoàn toàn có thể xử lý với thoả mãn không hề ít tình huống trong công việc. Mặc dù nhiên, vẫn đang còn những tình huống chúng ta không thể sử dụng tự động Filter để giải quyết, Advanced Filter hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết những tình huống như thế này.

Chức năng Advanced Filter có mặt trong những phiên bản Excel 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 với Excel 2003.

Làm thế nào để sử dụng Advanced Filter trong ExcelSử dụng Advanced Filter – vùng điều kiệnAdvanced Filter – Lọc tài liệu chuỗi

Sự khác biệt giữa Advanced Filter với AutoFilter

Nếu đối chiếu giữa tác dụng lọc cơ bạn dạng AutoFilter, công dụng lọc Advanced Filter biệt lập ở một vài điểm đặc biệt quan trọng như sau

Chức năng lọc cải thiện Advanced Filter sẽ yêu cầu bọn họ phải gồm một số tùy chỉnh về vùng dữ liệu, vùng điều kiện trước lúc sử dụng.Chức năng thanh lọc AutoFilter mang đến phép bọn họ lọc dữ liệu dựa trên những bộ lọc được quan niệm sẵn.Chức năng thanh lọc AutoFilter có số lượng giới hạn tối nhiều 2 đk lọc, thường được có mang trong vỏ hộp thoại Custom AutoFilter.Sử dụng bộ lọc cải thiện Advanced Filter mang đến phép bọn họ lọc tài liệu thoả mãn các điều kiện trong vô số nhiều cột, ngoại trừ ra, Advanced Filter còn cho họ lựa chọn copy dữ liệu thoả mãn điều kiện lọc ra một vùng khác.

Làm nắm nào để sử dụng Advanced Filter trong Excel

Sử dụng tính năng lọc cải thiện Advanced Filter sẽ khó hơn AutoFilter một ít (thế bắt đầu gọi là nâng cao). Mặc dù nhiên, một khi đang thành thạo, bạn sẽ thấy Advanced Filter lợi hại đến tầm nào. Hãy cùng khám phá cách thực hiện Advanced Filter vào phần sau đây của bài bác viết.

Chuẩn bị dữ liệu để lọc

Để đảm bảo kết quả lọc đúng đắn nhất, tất cả 2 điều bạn cần phải chú ý:

Tiêu đề các cột tài liệu trong bảng tài liệu là duy nhất, không có 2 hay nhiều cột tài liệu có tiêu đề giống nhau.Không có dòng trống trong bảng tài liệu cần lọc

Cách thực hiện Advanced Filter

Thiết lập vùng đk lọc

Một vài điểm xem xét khi chuẩn bị vùng đk lọc:

Tiêu đề của vùng điều kiện lọc cùng tiêu đề của bảng dữ liệu rất cần được đồng nhất.2 đk được đặt lên cùng một dòng khớp ứng với điều kiện VÀ – nghĩa là rất nhiều dòng tán đồng cả 2 điều kiện cùng thời gian sẽ có mặt trong kết quả2 điều kiện được đặt trên 2 dòng khác nhau tương ứng với đk HOẶC – nghĩa là đều dòng thoả mãn 1 trong các 2 điều kiện sẽ xuất hiện trong kết quả

Ví dụ, chúng ta cần thanh lọc ra hầu như dòng của khu vực miền bắc và tất cả Sub-total to hơn hoặc bởi 900, thì chúng ta cần cấu hình thiết lập vùng điều kiện cho Advanced Filter như sau:

Thiết lập vùng đk Advanced Filter

Chú ý: bạn cần đảm bảo an toàn tiêu đề của vùng đk và title của cột tương ứng trong vùng tài liệu đồng nhất, giống như nhau trả toàn, vậy nên, khi chuẩn bị vùng điều kiện, chúng ta có thể copy tiêu đề cột ở vùng tài liệu và dính vào tiêu đề sinh hoạt vùng điều kiện.

Áp dụng Advanced Filter

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi vùng điều kiện, chúng ta có thể áp dụng Advanced Filter như sau:

Chọn 1 ô bất kì trong vùng dữ liệuTrong Excel 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, chọn thẻ Data Nhóm lệnh Sort & Filter sau kia bấm Advanced

Thiết lập advanced filter

Thiết lập đến Advanced Filter

Trong cửa sổ Advanced Filter, chúng ta có các lựa chọn về thiết lập sau đây:

Thiết lập advanced filter vào ExcelAction: lựa chọn lọc “tại chỗ” – Filter the list, in-place xuất xắc lọc tài liệu rồi copy ra khu vực khác trên bảng tính – Copy khổng lồ another locationNếu bạn chọn lọc “tại chỗ” – Filter the list, in-place thì sau khoản thời gian lọc, những dòng ko thoả mãn đk lọc sẽ được ẩn đi.List range: Vùng dữ liệu các bạn sẽ lọc, bao hàm cả tiêu đềTrước khi chúng ta mở cửa sổ thiết lập cấu hình Advanced Filter, nếu khách hàng đang để chuột trong vùng dữ liệu, thì Excel sẽ tự động hóa thiêt lập List Range một cách tự động. Vào trường đúng theo Excel làm vấn đề này không bao gồm xác, bạn nên lựa chọn lại vùng dữ liệu bằng cách bấm nút lựa chọn lại tài liệu ở mặt tay yêu cầu ô List Range sau đó lựa chọn lại vùng dữ liệu bằng chuộtCriteria range: Vùng điều kiện họ vừa cấu hình thiết lập như đoạn phía bên trên đã viếtCopy to: Nếu trong phần Action bạn chọn Copy khổng lồ another location thì chọn lọc này sẽ được kích hoạt và chúng ta có thể chọn vùng bạn muốn copy kết quả lọc tới. Ví như trong phần Action bạn chọn Filter the list, in-place thì gạn lọc này sẽ ảnh hưởng mờ đi, không được kích hoạt.Unique records only: Nếu chọn hộp kiểm này, Advanced Filter sẽ thanh lọc ra những công dụng duy nhất mang lại bạn.

Kết quả sau khoản thời gian bấm nút OK ở vỏ hộp thoại tùy chỉnh thiết lập Advanced Filter

Kết trái của advanced filter

Bạn hoàn toàn có thể đạt được công dụng lọc này với chức năng AutoFilter, Đúng! mặc dù đến đây, bạn đã biết cách sử dụng Advanced Filter một phương pháp cơ bản, để bạn cũng có thể đến với hồ hết ví dụ nâng cấp hơn ở chỗ tiếp theo.

Sử dụng Advanced Filter – vùng điều kiện

Tính cải thiện của tính năng lọc Advanced Filter nằm ở việc tùy chỉnh cấu hình vùng điều kiện, cố kỉnh được kiến thức này, các bạn sẽ áp dụng được Advanced Filter trong rất nhiều tình huống.

Advanced Filter điều kiện đối chiếu số và ngày tháng

Một số toán tử đối chiếu và ý nghĩa sâu sắc được trình bày trong bảng sau đây

Các toán tử so sánh

Ví dụ sau đây, chúng ta cần lọc ra đa số dòng thoả mãn tất cả các điều kiện sau:

Cách tùy chỉnh điều khiếu nại như hình minh hoạ. Như sẽ nói phía trên, đk trên cùng 1 cái là điều kiện VÀ. Điều kiện trong tầm ngày, được biểu đạt bởi 2 cột Ngày đặt như trong hình.

Ví dụ về advanced filter trong Excel

Chú ý: khi lọc dữ liệu ngày tháng với Advanced Filter, bạn cần chú ý tới 2 điều:

Ngày tháng trong bảng dữ liệu của người sử dụng đã đúng là ngày tháng tốt chưaCách nhập tháng ngày trong Excel của bạn cho đúng

Tham khảo bài viết về tùy chỉnh thiết lập ngày tháng trong Excel để xử lý khi gặp mặt lỗi

Advanced Filter – Lọc tài liệu chuỗi

Ngoài việc áp dụng Advanced Filter để lọc tài liệu số và ngày tháng, chúng ta còn rất có thể lọc chuỗi.

Advanced Filter lọc dữ liệu dạng textVí dụ 1. Lọc tài liệu text thiết yếu xác

Lọc ra những dòng dữ liệu mà cột sản phẩm có giá trị chính xác là “Chuối”. Điều khiếu nại lọc vào A2 mà bạn cần gõ vào là =”=Chuối” trong ô A2 sẽ hiển thị là =Chuối 

Advanced Filter thanh lọc chuỗi chính xácVí dụ 2. Lọc tài liệu text bước đầu bởi

Lọc ra mọi dòng tài liệu mà cột sản phẩm có giá chỉ trị ban đầu bởi chữ C

Lọc dữ liệu ban đầu bởi

Sử dụng công thức trong vùng điều kiện Advanced Filter

Đây thực sự là công dụng mà bản thân thích nhất lúc sử dụng Advanced Filter và đây cũng là công dụng mà AutoFilter ko có, đó chính là sử dụng bí quyết trong vùng điều kiện của Advanced Filter. Để Advanced Filter hoạt động đúng, bọn họ cần xem xét như sau:

Công thức áp dụng cho vùng điều kiện trả về công dụng TRUE hoặc FALSEVùng điều kiện bao gồm ít tuyệt nhất 2 ô: ô chứa cách làm và ô tiêu đềÔ tiêu đề của vùng đk phải gồm nội dung khác với tiêu đề các cột trong vùng dữ liệuNếu công thức áp dụng cho mỗi dòng dữ liệu, áp dụng tham chiếu tương đối và tham chiếu tới loại dữ liệu trước tiên trong vùng dữ liệuTham chiếu tới vùng dữ liệu luôn luôn là tham chiếu tuyệt đối (nên đặt tên đến vùng tài liệu – sử dụng Named Range)

Trong ví dụ sau, họ cần thanh lọc ra những dòng dữ liệu mà lệch giá tháng 7 to hơn lệch giá tháng 8. Vùng điều kiện với phương pháp được tùy chỉnh cấu hình với công thức =C7>D7 như vào hình, và dòng thứ 7 cũng là dòng thứ nhất trong vùng dữ liệu.

Xem thêm:

Sử dụng công thức trong vùng điều kiện

Advanced Filter với đk VÀ

Trong hình minh hoạ dưới đây, bạn có thể thiết lập vùng điều kiện VÀ với những điều khiếu nại được viết trên cùng 1 dòng.

Advanced Filter và điều kiện VÀ

Advanced Filter với đk HOẶC

Trong hình minh hoạ dưới đây, bạn có thể thiết lập vùng điều kiện HOẶC với các điều khiếu nại được viết trên những dòng khác nhau

Advanced Filter với điều kiện HOẶC

Advanced Filter với điều kiện hỗn hợp

Bạn rất có thể kết thích hợp cả điều kiện VÀ và điều kiện HOẶC như sau

Advanced Filter với điều kiện hỗn hợp

Điều khiếu nại này được đọc ra là: lọc dữ liệu của

(vùng khu vực miền bắc Sub-total >= 900) hoặc  (vùng miền bắc bộ mức độ vừa phải >=300)

Advanced Filter để thu xếp lại những cột trong bảng dữ liệu

Một Cách áp dụng Advanced Filter rất thú vị mà mình cực kỳ thích và thường được sử dụng là chúng ta cũng có thể sắp xếp lại trang bị tự của các cột trong bảng dữ liệu rất gấp rút và solo giản. Để có tác dụng được điều này, mời chúng ta theo dõi đoạn phim sau phía trên của ĐT Nguyễn

Advanced Filter là một trong hàm bắt đầu nhưng vận dụng khá tốt vời. Học Excel Online xin chúc các bạn nhanh chóng cai quản cách sử dụng Advanced Filter nhanh chóng nhất. 

Related posts

Cô gái 1m52 hợp âm

Cô gái 1m52 hợp âm

Hợp Âm – Điệu Blues Là cô bé hay mộng | mơ (Xinh rất đẹp như tiên giáng |trần)...

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

Tổng hợp biển số xe 64 tỉnh thành việt nam

Tổng hợp biển số xe 64 tỉnh thành việt nam

Biển số xe các tỉnhlà một quy định để cảnh sát giao thông cai quản các phương tiện xe...

BÀI VĂN TẢ CON MÈO HAY NHẤT

BÀI VĂN TẢ CON MÈO HAY NHẤT

Mời các bạn cùng nội dung bài viết tham khảo những bài xích văn tả con mèo giỏi nhất,...

ĐẶT TÊN CON GÁI 2019 HỌ NGUYỄN

ĐẶT TÊN CON GÁI 2019 HỌ NGUYỄN

Denali is a simple responsive blog template. Easily add new posts using the Editor or change layout & design...

Hình ảnh sinh nhật độc và lạ

Hình ảnh sinh nhật độc và lạ

Chuẩn bị đến sinh nhật đồng bọn của các bạn rồi. Bạn đã chuẩn bị được cho mình mình...