CÁCH LẤY LẠI FILE CAD CHƯA LƯU

admin Last updated on: May 7, 2023

Lấy lại file cad chưa lưu trong số tình huống bất thần như máy đùng một phát sập nguồn, cụp điện như vậy nào? vấn đề này chắc chắc hẳn rằng không ít chúng ta đã chạm chán phải. Đặc biệt với chúng ta đang sử dụng máy tính xách tay để bàn để thao tác trên AutoCad.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file cad chưa lưu

Bài viết hôm nay, Tôi Biết Tuốt sẽ lí giải mọi bạn cụ thể phương pháp để khắc phục chứng trạng này. Với giúp các người hoàn toàn có thể lấy lại tệp tin Cad còn chưa kịp lưu cấp tốc chóng. Cùng theo dõi nhé!

Mở đuôi .bak vào Cad

Để lấy lại tệp tin Cad không lưu khi ứng dụng Autocad bị thoát bất ngờ do các vấn đề như mất điện, máy tự nhiên khởi đụng lại, vật dụng tính chạm chán sự cố.. Bọn họ thường vận dụng theo 2 phương thức dưới đây:

Mở file Bak vào cad để mang lại tệp tin cad chưa lưu

Thường thì tính năng của Autocad đã bao gồm sẵn mục Autosaved, đối với những phần mềm đã kích hoạt sẵn hào kiệt này thì lúc bị đóng bỗng ngột, dữ liệu sẽ được lưu lại tự động hóa với file bao gồm định dạng đuôi là Bak.

Việc họ cần làm cho là mở phần mềm và tìm đến File này, kế tiếp mở file này lên sẽ hiện lại toàn bộ dữ liệu vẫn được thao tác ở màn hình thao tác trước đó. Cách mở tệp tin Bak vào Cad như sau:

Bước 1: Vào thư mục các bạn tạo để lưu phiên bản vẽ dịp đầu, trên đây bạn sẽ thấy file cad được lưu bên dưới 2 định dạng là dwg và bak. Thì trong đó file Bak đó là file backup của file Cad.

Bước 2: Copy tệp tin bak quý phái thư mục khác.

Bước 3: Đổi tên file bak thành dwg, tiếp đến mở tệp tin vừa thay đổi lên các bạn sẽ nhìn thấy được giao diện thao tác đã được lưu lại trước đó.

-> hướng dẫn phương pháp chỉnh đường nét in vào Cad cụ thể nhất-> phương pháp tính hiệu suất hao phí

Khôi phục file cad chưa lưu trong thư mục Temp của Windows

Mở folder Temp cất file cad không lưu

Cách thứ 2 để phục sinh File cad không lưu win 10 đó là tìm lại phần đông tài liệu trong thư mục Temp của Windows. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bên trên Windows và truy cập vào mục Control Panel

Bước 2: trên giao diện màn hình hiển thị hiện ra tìm đến mục File Explorer Options. Sau đó truy vấn vào Tabs View và khắc ghi chọn vào mục “Show hidden files, folders, và drivers”.

Bước 3: quay lại thanh menu tìm kiếm của Windows cùng gõ vào các từ: “%temp%”, sau kia ấn Enter. Tại đây các bạn sẽ thấy được thư mục cất file autosaved của tệp tin cad vừa tạo.

Bước 4: Trong folder Temp mở ra bạn tìm về file có tên giống như file Cad mà bạn đã để với đuôi .bak. Bài toán cần làm tiếp theo là bạn chỉ việc đổi đuôi thành dwg là có thể mở bên dưới dạng tệp tin Cad và thao tác bình thường.

Lấy lại tệp tin Cad chưa lưu vào Autocad 2010

Hướng dẫn lấy lại tệp tin cad qua chức năng

Đối với những phiên phiên bản Autocad 2010, 2016, 2020 chúng ta có thể thực hiện mang lại file cad chưa lưu bằng quá trình sau:

Bước 1: tại giao diện màn hình hiển thị vào mục “Drawing utilities”.

Bước 2: tiếp sau chọn mục “Open the drawing recovery manager”.

Bước 3: lựa chọn file đã có được lưu vào khoảng thời hạn gần nhất. Tiếp đến bấm tổ hợp phím “Ctrl + S” để giữ gìn File.

Cách mang lại file Cad bị mất

Bấm F2 để xác nhận đã thiết lập Autosave

Cách đem lại file Cad sẽ xóa, bị mất vô cùng dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần chắc chắn rằng ứng dụng Autocad của bản thân mình đã thiết lập tính năng auto Save trước đó. Biện pháp kiểm tra phần mềm đã được cài thiên tài này hay không như sau:

Tại giao diện màn hình hiển thị bạn thực hiện bấm phím F2.Nếu màn hình hiển thị hiển thị loại chữ auto Saving open Drawings như bên trên là nhân tài này vẫn được thiết lập thành công.

Để đem lại file Cad đã mất bạn chỉ cần thực hiện thao tác làm việc tương từ như bí quyết lấy lại file cad chưa lưu cơ mà Tôi Biết Tuốt đang hướng dẫn bên trên là đã thành công.

Ứng dụng của Autosave vào Cad

Cài đặt Autosave trong Cad

Tính năng tự động hóa Save vào Cad góp cho bạn cũng có thể lưu phiên bản vẽ một cách tự động hóa thường xuyên. Tránh sự cố mất dữ liệu do các sự cố khiến cho mất tương đối nhiều thời gian với công sức.

Cách bật tính năng Autosave trong Cad tất cả những cách sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình thao tác của phần mềm tự động Cad bạn chọn mục tệp tin ->Options

Bước 2: tại mục Options, tại mục File Safely Precautions, bạn sẽ thiết lập được tính năng tự động lưu file Cad một cách đối kháng giản.

Automatic save: Tại đây có thể chấp nhận được bạn cấu hình thiết lập thời gian giữa những lần lưu. Bản thân khuyên mọi người nên lựa chọn 5 phút khối hệ thống sẽ auto lưu một lần.Create Backup Copy with Each Save: Tick chọn mục này để hệ thống tự động tạo tệp tin bak lúc thiết kế bản vẽ.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Mái Trường Yêu Tuổi Học Trò, Những Câu Nói Hay Về Mái Trường

Bước 3: Ấn lưu những thiết lập.

Tôi Biết Tuốt vừa gửi mang lại cho đầy đủ người nội dung bài viết hướng dẫn lấy lại file cad không lưu. Hy vọng nội dung bài viết đã cung ứng cho mọi người nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Để lại comment bên dưới nếu các bạn cần hỗ trợ nhé!

Related posts

  Các bạn Hải Tặc thân mến! Để quý Hải Tặc có thể tiếp tục khám phá những bí...

Cách Nhập Code Đấu La Đại Lục

Cách Nhập Code Đấu La Đại Lục

Tìm phát âm code Đấu La Đại Lục – Hồn Sư Đối Quyết là gì? Đây chính là hiệ...

Cách viết mail cho nhà tuyển dụng

Cách viết mail cho nhà tuyển dụng

Cách viết mail xin việc ra làm sao để sản xuất được ấn tượng với nhà tuyển dụng? thời...

CÁCH TẠO VIỀN KHUNG TRONG WORD 2007

CÁCH TẠO VIỀN KHUNG TRONG WORD 2007

Kẻ khung trong Word thông thường bọn họ sẽ thấy chúng xuất hiện trong các bài luận văn, luận...

Xóa 1 cuộc trò chuyện trên skype

Xóa 1 cuộc trò chuyện trên skype

Các áp dụng chat, nhắn tin đều phải có tùy chọn có thể chấp nhận được người sử dụng...

ĐÀN ÔNG PHẢI THẾ

ĐÀN ÔNG PHẢI THẾ

Với mục đích tôn vinh giá trị nhân bản khi tỏa khắp những câu chuyện truyền cảm xúc trong...