CÁCH GHI ĐĨA CD TRÊN WIN 1

admin Last updated on: May 7, 2023

Bạn buộc phải ghi file vào đĩa CD/DVD? game9.vn gọi lòng các bạn và thân gửi bạn tuyển tập những cách ghi file vào đĩa CD/DVD mới nhất hiện thời trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách ghi đĩa cd trên win 10

Mặc dù ngày này việc sao lưu dữ liệu vào USB với ổ cứng di động thuận tiện hơn nhiều, nhưng phương pháp truyền thống ghi file vào đĩa CD hoặc DVD vẫn có một số ưu thế nhất định yêu cầu chưa bị loại bỏ bỏ. Nếu như bạn đang mong muốn này thì nên cùng khám phá với game9.vn nhằm nằm lòng cách ghi file vào đĩa CD bên trên Win 10 nhé.

Advertisement

Khái niệm cơ bản

Trước khi bắt đầu, đưa định là các bạn đã sản phẩm một ổ đĩa quang có công dụng ghi dữ liệu vào dòng đĩa của bạn. Nó hoàn toàn có thể là một ổ đĩa quang quẻ tích thích hợp sẵn trên laptop hoặc một ổ đĩa quang cắn rời. Cũng thường xuyên giả định là các bạn đã cài đặt mọi trình điều khiển (driver) cần thiết để máy tính của chúng ta có thể nhận diện ổ đĩa quang quẻ này và sai khiến cho nó hoạt động.

Bạn đang cần một số đĩa trống, hay nói một cách khác là đĩa trắng, có nghĩa là đĩa chưa tồn tại dữ liệu. Đĩa trống hoàn toàn có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là nhiều loại đĩa đó tương thích với ổ đĩa quang quẻ của bạn. Đĩa DVD thường xuyên có dung tích 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn nữa đáng nói so với đĩa CD dung lượng chỉ khoảng tầm 700 MB. Tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng hãy chọn một loại đĩa phù hợp. Dưới đó là một vài ba điểm so sánh khác hoàn toàn để bạn có thêm tin tức và cân nặng nhắc.

AdvertisementCD-R, DVD-R: 2 các loại này chỉ cho phép ghi tài liệu vào đĩa. Về mặt vật dụng lý thì chúng tất yêu bị xóa, mặc dù Windows có thể bỏ qua các tệp “đã xóa” trên đĩa nếu bạn dùng Live tệp tin System.CD-RW, DVD-RW: các loại đĩa này có thể chấp nhận được ghi với xóa dữ liệu khỏi đĩa, tuy vậy chúng chỉ hoàn toàn có thể được xóa một số lần nhất thiết (thường là khoảng 1.000 lần), cũng tùy nằm trong vào thương hiệu đĩa.

Khi chọn thương hiệu, hãy chú ý đến kĩ năng tương thích hợp của ổ đĩa. Phần nhiều các ổ đĩa quang cung cấp loại đĩa DVD cũng có thể đọc và ghi một số loại đĩa CD, nhưng ngược lại thì không.

Lựa chọn cách ghi file vào đĩa CD/DVD

Bắt tay vào có tác dụng thôi. Mở máy tính của người sử dụng và nhét đĩa trống CD hoặc DVD vào ổ đĩa quang. Ngay lập tức sau khi chúng ta nhét đĩa vào, một cửa sổ có title “Burn a disc” đã xuất hiện. Hộp thoại này hỏi chúng ta cách bạn có nhu cầu Windows xử lý việc ghi đĩa. Dưới đó là các tùy lựa chọn và ý nghĩa của chúng.

Advertisement

Like a USB flash drive

Cách này khá new mẻ, chất nhận được bạn ghi file vào đĩa CD/DVD lập cập y giống như khi bạn copy tệp tin vào USB. Chỉ khác một điều là, nếu như bạn đang sử dụng loại đĩa trống chỉ chất nhận được ghi với không có thể chấp nhận được xóa thì khi chúng ta xóa một file, file đó sẽ biến mất nhưng dung lượng trên đĩa trống không được phục hồi. Một tinh giảm là các đĩa được tạo theo cách này thường không tương xứng với những hệ điều hành quản lý cũ rộng Windows XP.

With a CD/DVD player

Đây là phương thức truyền thống hơn nhằm ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD. Khi chúng ta thực hiện tại copy file vào đĩa CD/DVD thì trước tiên chúng chỉ được lưu tạm thời vào đĩa CD/DVD của bạn. Chỉ lúc nào bạn thực hiện lệnh Burn (ghi đĩa) thì chúng bắt đầu được ghi chết vào đĩa. Tin vui là, các đĩa được tạo theo phong cách này tương xứng với các phiên bản Windows cũ.

Chi máu 2 giải pháp ghi file vào đĩa CD/DVD

Bước tiếp theo sau tùy trực thuộc vào phương án chúng ta chọn. Bọn họ sẽ nghiên cứu và phân tích sâu thêm cho từng phương án ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD ngay sau đây.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – Like a USB flash drive

Nếu các bạn chọn cách thực hiện “Like a USB flash drive”, thì vấn đề ghi tệp tin vào đĩa CD hoặc DVD ko cần thực hiện thêm bước nào. Cửa sổ File Explorer vào ổ đĩa của chúng ta sẽ tự động hóa mở và để tiến hành thì toàn bộ những gì bạn phải làm cho là xào luộc file thẳng vào ổ đĩa thông qua File Explorer. Thậm chí chúng ta cũng có thể kéo với thả tệp vào cửa sổ File Explorer mà lại không bắt buộc copy với paste.

Như sẽ đề cập sống trên, bạn cũng có thể xóa tệp tin bằng phương thức này, nhưng nếu như khách hàng đang áp dụng đĩa CD-R hoặc DVD-R (loại đĩa CD/DVD chỉ được cho phép ghi), các bạn chỉ xóa chúng trên lý thuyết. Dữ liệu “đã xóa” vẫn được ghi vào đĩa, nhưng không thể truy cập được nữa.

Lấy một ví dụ đối chọi giản, đưa sử bạn có 700 MB trống cùng bạn xào luộc 10 MB dữ liệu vào đĩa. Bây chừ bạn có 690 MB trống. Nếu như bạn xóa 10 MB dữ liệu, các bạn vẫn chỉ còn 690 MB trống.

Mặt khác, nếu bạn đang áp dụng định dạng đĩa hoàn toàn có thể ghi lại (rewritable), Windows sẽ xử lý bài toán xóa tệp tin và chúng ta cũng có thể khôi phục dung lượng lưu trữ trên đĩa tương ứng với dung lượng file bị xóa.

Lưu ý: Khi bạn muốn lấy đĩa ra, Windows sẽ tiến hành một số làm việc hoàn thiện trước khi nhả đĩa.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – With a CD/DVD player

Nếu các bạn chọn áp dụng “with a CD/DVD player”, ổ đĩa của bạn sẽ mở trong cửa sổ File Explorer. Theo đó, các bạn sẽ thấy một đề mục có tên “Files Ready to Be Written khổng lồ the Disc.”

Khi bạn kéo cùng thả (hoặc copy cùng paste) các file vào đây, bọn chúng sẽ xuất hiện trong hành lang cửa số này. Các file không thực sự được ghi vào đĩa cho đến khi các bạn chọn lệnh Burn trong file Explorer.

Khi chúng ta đã sao chép chấm dứt mọi thứ bạn muốn ghi vào đĩa, hãy chọn Drive Tools trong menu thanh phép tắc của cửa sổ File Explorer, tiếp đến chọn Finish Burning.

(Bạn cũng đều có thể bấm vào phải vào hình tượng của ổ đĩa quang đãng trong tệp tin Explorer và lựa chọn Burn lớn Disc.)

Cửa sổ “Burn a Disc” đã xuất hiện. Nhập tiêu đề cho đĩa, tiếp nối chọn vận tốc ghi. Bạn hoàn toàn rất có thể chọn tốc độ cao nhất. Tiếp nối nhấp vào Next.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh các bước và thời gian dự tính để xong xuôi khi những file được ghi vào đĩa.

Sau khi quá trình hoàn tất, Windows sẽ tự động nhả đĩa thoát khỏi ổ đĩa của chúng ta và trình khuyên bảo sẽ hỏi bạn vẫn muốn ghi các file đó vào một đĩa khác tuyệt không. Nếu nên tạo thêm bản sao, hãy tick vào sàng lọc Yes, burn these files to lớn another disc, tiếp nối thực hiện lặp lại quá trình trên. Nếu như không cần, hãy chọn Finish.

Xong! Vậy là đĩa CD/DVD mới ghi của bạn cũng có thể sẵn sàng để sử dụng rồi.

Cuối bài, game9.vn muốn share với các bạn một thông tin đặc biệt quan trọng liên quan tới việc lưu trữ dữ liệu vào đĩa CD/DVD. Khoa học đã bệnh minh, đĩa CD cùng DVD không phải là phương tiện lưu trữ bình yên nhất, tức thị nếu quality đĩa hèn thì rất tất cả khả năng các bạn sẽ mất dữ liệu của mình sau vài năm. Tất cả trong trường hòa hợp bạn không thể sử dụng chỉ nhằm đĩa nằm yên trên kệ nữa đấy. Vì vậy đây không phải phương án tốt nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu lâu dài. Cầm vào đó hãy để ý đến sử dụng USB, ổ cứng di động hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây. Còn lại, tùy vào mục tiêu và miễn là chúng ta hiểu khủng hoảng rủi ro của đĩa CD/DVD, thì bài viết này vẫn sẽ bổ ích với bạn.

Xem thêm: Tạo Usb Boot Win 10 Bằng Rufus, Cách Tạo Usb Boot, Usb Cài Windows Bằng Rufus

Trên phía trên game9.vn đã reviews 2 biện pháp ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD dễ dàng nhất. Còn một số trong những cách không giống nữa sử dụng ứng dụng ghi đĩa bài bản game9.vn sẽ chia sẻ trong một nội dung bài viết khác. Hãy lượt thích & chia sẻ nếu thấy nội dung bài viết này có ích và nhớ rằng để lại Comment dưới để cùng nhau trao đổi về chủ thể này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Related posts

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

TOP 19 NỖI BUỒN MẸ TÔI KARAOKE TONE NỮ HAY NHẤT

TOP 19 NỖI BUỒN MẸ TÔI KARAOKE TONE NỮ HAY NHẤT

Duới đó là các thông tin và kiến thức về chủ đề nỗi bi thương mẹ tôi karaoke tone...

Cách tạo dấu gạch chéo trong excel

Cách tạo dấu gạch chéo trong excel

Gạch chéo phân phương pháp giữa 2 ô vào Excel là 1 định dạng khá thông dụng khi bạn...

Tắt Kiểm Tra Chính Tả Trong Gmail

Tắt Kiểm Tra Chính Tả Trong Gmail

Chúng tôi áp dụng trình sửa lỗi auto trên điện thoại cảm ứng di động của mình hàng ngày...

CÁCH RÚT TIỀN TỪ THẺ ATM VIETCOMBANK

CÁCH RÚT TIỀN TỪ THẺ ATM VIETCOMBANK

Rút chi phí ATM Vietcombank về tối đa được từng nào và có mất mức giá không? chắc chắn...

Hiển Thị Ngày Giờ Trên Màn Hình

Hiển Thị Ngày Giờ Trên Màn Hình

Cài hiển thị đồng hồ thời trang khi tắt màn hình hiển thị trên thiết bị Android sẽ giúp...