Cách đặt google chrome làm mặc định

admin Last updated on: May 7, 2023

Theo mang định mỗi phiên bản Windows đều phải có các áp dụng mặc định nhằm xử lý những loại tệp tin ráng thể. Tuy vậy nếu muốn bạn cũng có thể chọn vận dụng khác có tác dụng mặc định theo phong cách dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đặt google chrome làm mặc định

Trình cẩn thận web khoác định được thực hiện trên Windows 11 là Microsoft Edge, nhưng mà đây không phải là lựa chọn phổ biến của người dùng. Thực tế ngày càng có tương đối nhiều người sử dụng thích Google Chrome làm cho tùy lựa chọn mặc định vì chưng trình chăm chút này cấp tốc hơn và áp dụng linh hoạt hơn nhiều. Triển khai theo phía dẫn tiếp sau đây của game9.vn để chuyển đổi trình trông nom web khoác định Microsoft Edge bằng Google Chrome.

Có hai phương pháp để bạn cũng có thể cài để Chrome làm trình chăm chú mặc định bên trên Windows 11. Một là trải qua ứng dụng Settings cùng cách sót lại là từ thiết yếu trình duyệt. Cách thực hiện như sau:

Cài để Chrome làm mặc định từ vận dụng Settings

So cùng với Windows 10 thì Windows 11 tạo cho việc chuyển đổi các vận dụng mặc định trở nên dễ dàng hơn bằng phương pháp tập hợp chúng lại với nhau ở 1 nơi duy nhất.

Bước 1: Truy cập vào menu Start từ bỏ thanh Taskbar ngơi nghỉ cuối màn hình.

Bước 2: Sau đó, truy cập ứng dụng Settings gồm trên menu. Ngoài ra, chúng ta có thể nhấn tổng hợp phím Windows + I để kích hoạt trực tiếp vận dụng Settings.

Bước 3: Tiếp theo, từ screen ứng dụng Settings, lựa chọn tùy chọn Apps từ bỏ bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái.

Bước 4: Sau đó, lựa chọn tùy lựa chọn Default apps bên dưới tùy lựa chọn Apps ở form bên cần .

Trên màn hình tiếp theo, bạn cũng có thể chọn Chrome làm ứng dụng mặc định bằng phương pháp tìm tìm một các loại định dạng tệp rõ ràng hoặc có thể tìm kiếm ứng dụng Chrome cùng chọn nhiều loại tệp mà nó sẽ mở theo mang định.

Cách biến đổi ứng dụng khoác định thành Chrome theo loại tệp/liên kết

Trong cửa sổ Default apps hiển thị, hãy kích vào thanh tìm kiếm kiếm ở bên trên và nhập vào loại tệp mà các bạn muốn. Ví như trong hình bên dưới đây shop chúng tôi sử dụng nhiều loại tệp .html vào khung trống phía bên dưới mục Set a default for a tệp tin type or liên kết type. Đây là nhiều loại định dạng sử dụng cho những trang web bên trên internet.

Bây giờ, áp dụng mặc định hiện tại được setup để mở nhiều loại tệp này sẽ xuất hiện thêm trong list phía dưới.Để đổi khác ứng dụng mang định cho nhiều loại tệp .html thành Chrome, trước tiên, hãy kích vào vận dụng mặc định bây giờ được thiết lập cho một số loại tệp ngay dưới thanh tác dụng tìm kiếm.

Trong menu hiển thị, lựa chọn tùy lựa chọn Google Chrome, tiếp nối bấm nút OK để xác thực và vận dụng thay đổi.

Mặc dù đây là một cách lập cập để biến hóa ứng dụng mang định nhằm mở cụ thể một một số loại định dạng dẫu vậy nếu bạn muốn sử dụng cùng một vận dụng mặc định nhằm mở cho một loạt các loại tệp thì đây chưa hẳn là lựa chọn giỏi nhất.

Cách biến hóa ứng dụng mang định thành Chrome cho toàn bộ các loại tệp/liên kết được hỗ trợ

Để biến hóa ứng dụng khoác định thành Chrome cho tất cả các các loại tệp hoặc link được hỗ trợ, bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng Chrome bởi thanh tra cứu kiếm có trên màn hình thiết đặt Default Apps hoặc cuộn xuống bên dưới và tìm về vị trí của ứng dụng Chrome.

Sau khi tìm kiếm hoặc định vị ứng dụng Chrome, hãy kích vào ứng dụng đó nhằm xem các loại tệp khác nhau mà áp dụng hỗ trợ.

Ví dụ khi kích chọn trình duyệt y Chrome bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các nhiều loại tệp nhưng trình để mắt tới web này hỗ trợ hiển thị ở bên dưới.

Bây giờ để cài đặt Chrome làm vận dụng mặc định mang đến từng loại tệp hoặc loại liên kết mà vận dụng hỗ trợ, hãy kích vào tùy chọn ứng dụng mặc định đơn côi dưới mỗi một số loại tệp.

Sau đó, chọn áp dụng Google Chrome từ menu hiển thị, rồi bấm nút OK để xác thực và áp dụng.

Bây giờ, cần được lặp lại quá trình này cho toàn bộ các phần mở rộng tệp hoặc loại links mà bạn có nhu cầu mở bằng Google Chrome theo mặc định.

Đặt Chrome làm cho mặc định tự Chrome Settings

Nếu bạn không thân thuộc với thiết lập Windows 11 và không muốn sử dụng giải pháp trên vì quá dài cái thì đấy là cách phù hợp. Chrome của Google cung cấp một chiến thuật hữu ích đến phép thiết đặt làm trình chuyên chú mặc định từ chính bên trong trình phê chuẩn này.

Để thực hiện, trước tiên hãy kích vào hình tượng Chrome tất cả trên thực đơn Start, Windows Taskbar hoặc từ màn hình desktop để kích hoạt trình duyệt.

Sau đó, kích vào biểu tượng tía chấm dọc nằm tại góc trên bên cần của màn hình.

Tiếp theo, lựa chọn tùy lựa chọn Settings trong menu xổ xuống.

Sau đó kích vào tùy chọn Default browser nằm tại đoạn bên trái của cửa sổ Chrome.

Cuối cùng bấm nút Make mặc định ở phía bên bắt buộc của tùy lựa chọn Default browser.

Sau khi bấm nút Make mặc định trong Chrome, hành lang cửa số Default Apps trên khối hệ thống trong ứng dụng Settings đang mở ra. Chúng ta cũng có thể chọn để Chrome làm cho tùy chọn mặc định của mình theo nhiều loại tệp/liên kết, nếu như không rất có thể đi tới menu ứng dụng Chrome để đặt Chrome làm tùy lựa chọn mặc định cho tất cả các loại tệp được hỗ trợ.

Cài đặt Chrome làm ứng dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết

Để sử dụng Chrome làm ứng dụng mặc định mở toàn bộ các các loại liên kết, hãy truy vấn vào hành lang cửa số Default apps như phương pháp ở trên, kế tiếp nhập loại links là https (loại liên kết sử dụng cho hầu như tất cả những liên kết mà chúng ta có thể kích vào để truy cập một trang web).

Sau đó, kích vào ứng dụng mặc định hiện tại tại bên dưới thanh kiếm tìm kiếm.

Trong menu hiển thị, kích tùy chọn Google Chrome rồi bấm nút OK để chứng thực và áp dụng.

Để đặt Chrome làm cho mặc định cho tất cả các nhiều loại tệp được hỗ trợ

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng thanh kiếm tìm kiếm hoặc cuộn xuống nhằm tìm ứng dụng ưa thích.

Tiếp theo, kích vào ô áp dụng Chrome từ công dụng tìm kiếm.

Trên màn hình tiếp theo, các bạn sẽ thấy danh sách tất cả các format được Chrome hỗ trợ.

Bây giờ, hãy kích vào tùy chọn vận dụng mặc định bơ vơ dưới mỗi định hình trên screen để chuyển đổi ứng dụng mặc định thành Chrome.

Xem thêm: Bỏ Dấu Phẩy Trước Số Trong Excel, 3 Cách Bỏ Dấu Phẩy (‘) Trước Số Trong Excel

Sau đó, kích lựa chọn Google Chrome từ thực đơn hiển thị cùng bấm nút OK để xác thực thay đổi.

Bây giờ, bạn sẽ cần đề nghị lặp lại quy trình cho toàn bộ loại tệp/liên kết mà mình thích mở bằng Google Chrome là xong. Như vậy lúc này Google Chrome đã làm được đặt làm trình lưu ý mặc định của chúng ta trên Windows 11. Triển khai theo cách giống như nếu bạn muốn chọn bất kỳ ứng dụng nào làm áp dụng mặc định thay thế ứng dụng của Windows 11

Related posts

CÁCH VIẾT ĐƠN TRÌNH BÀY NGUYỆN VỌNG

CÁCH VIẾT ĐƠN TRÌNH BÀY NGUYỆN VỌNG

Mẫu đơn trình bày nguyện vọng của bé viết cố kỉnh nào new chuẩn? bé mấy tuổi thì được...

BOSS CA CA SỦNG NÀNG HẬU

BOSS CA CA SỦNG NÀNG HẬU

Boss Ca Ca Sủng Nàng Hậu game9.vn Trang chủ TỔNG HỢP Home boss ca ca sủng nàng hậu 26/08/2022...

Cảm nhận bài đọc tiểu thanh kí

Cảm nhận bài đọc tiểu thanh kí

Hướng dẫn làm bài văn cảm nhận về bài bác thơ “Độc tiểu thanh kí” của nhà thơ Nguyễn...

NHẾT TV (719K ĐĂNG KÝ) + VT GAME (495K ĐĂNG KÝ) + NHIỀU YOUTUBER LỚN VẬN HÀNH VÀ ĐẢM BẢO UY...

TRONG TÀI KHOẢN PHẢI CÓ 17K THÌ MỚI QUAY ĐƯỢC NHA CÁC BẠN SAU KHI QUAY SẼ HIỆN LUÔN SỐ...

Tổng hợp hình ảnh cute siêu hot 2021

Tổng hợp hình ảnh cute siêu hot 2021

Gửi đến bạn đọc những hình ảnh hoạt hình đáng yêu nhất, dễ thương nhất được nhiều bạn trẻ...