Cách Cài Win Xp Bằng Đĩa Cd

admin Last updated on: May 7, 2023

Bài viết tiếp sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách cài đặt hệ điều hành quản lý Windows XP trường đoản cú ổ đĩa CD trên vật dụng tính. Với cách thiết lập hệ điều hành và quản lý này, thiết bị tính của bạn phải tất cả ổ CD/DVD vận động tốt.

Bạn đang xem: Cách cài win xp bằng đĩa cd

Hướng dẫn cụ thể cách mua Windows XP từ ổ đĩa CD

Lưu ý trước lúc cài Windows XP từ bỏ ổ đĩa CD, bạn đọc cần ghi lưu giữ rằng: nếu còn muốn vào máy vi tính bằng chế độ boot ưu tiên đến DVD/CD và USB, chúng ta cần truy vấn Bios để chỉnh sản phẩm tự ưu tiên mang lại DVD/CD hoặc USB trước nhé, độc giả hay vận dụng cách chỉnh bios để boot từ bỏ USB hoặc DVD/CD tải win mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Với mỗi dòng laptop lại có một giải pháp vào Bios trên máy tính khác nhau. Cho nên vì vậy để rất có thể áp dụng đúng cùng chuẩn, độc giả cần tham khảo cụ thể cách vào bios trên các dòng Laptop mà Taimienphi.vn đã giới thiệu trước đó nhé.

1. Sẵn sàng để thiết đặt Windows XP tự ổ đĩa CD

– Một máy tính (PC hoặc Laptop) bao gồm ổ đĩa CD/DVD

– Đĩa CD thiết đặt Windows XP (Tải file ISO Windows XP)

– tùy từng dòng Main, nhận DEL hoặc F1 để truy vấn BIOS đồ vật bàn (F2 hoặc F12 để truy cập BIOS lắp thêm Laptop)

– chuyển sang Tab Boot, Kéo xuống Boot Device Priotity, chọn 1st Boot device với nhấn Enter, lựa chọn CDROM, nhận Enter lần nữa

Chú ý: Với máy vi tính đời mới, chúng ta cần thêm một thao tác làm việc nữa đó là chuyển sang Tab “Main” tiếp đến chọn cơ chế SATA mode IDE mode thì mới thiết đặt được Windows XP.

– sau khoản thời gian thực hiện quá trình trên, nhận F10/Yes, máy tính đã tự khởi đụng lại.

2. Cài đặt Window XP tự ổ đĩa CD

Bước 1: màn hình hiển thị hiện “Setup is inspection your computer’s hardware configuration”. Thừa nhận phím bất kỳ để bắt đầu cài đặt, tôi thường thừa nhận Enter

Bước 2: Nhìn màn hình hướng dẫn, nhận lần lượt F2, F6, “Enter” để lựa chọn setup mới đến Windows XP bằng đĩa CD.

Bước 3: dấn F8.

Bước 4: sàng lọc phân vùng cài đặt Windows XP. Nên thật cẩn thận, nếu tìm nhầm hoàn toàn có thể làm mất tài liệu của phân vùng lựa chọn. Nhận Enter

Bước 5: chọn “Format the partition using the NTFS file system (Quick)” . Nhấn “Enter”. Lựa lựa chọn này giúp bọn họ định dạng phân vùng cài đặt là NTFS cùng format nhanh hơn, giảm thời gian cài đặt.

Bước 6: Mất khoảng 1-2 phút nhằm format phân vùng tải đặt, sau đó dữ liệu từ bỏ đĩa CD đang được coppy lên ổ cứng. Hoàn tất quá trình này, dìm Enter để khởi đụng lại vật dụng mà không nhất thiết phải đợi 14s

Bước 7: screen sẽ lại mở ra “Setup is inspection your computer’s hardware configuration” chúng ta để cho máy tự động chạy, không dấn phím như thế nào cả.

Bước 8: thừa trình thiết lập các componetns bắt đầu. Ví như là đĩa tự động hóa thì các chúng ta có thể đi chơi được rồi, khoảng 20-30 phút sau quay trở về Windows XP của người sử dụng đã được thiết lập đặt, còn ví như là đĩa thông thường các các bạn phải đợi và thực hiện công việc tiếp theo.

Bước 9: thừa nhận Next

Bước 10: đoạn này bạn chỉ việc nhập tên của người sử dụng vào. Sau đó nhấn “Next”

Bước 11: Điền product Key vào các ô trống với nhấn “Next”

Bước 12: hoàn toàn có thể thay Computer name với đặt Password hoặc nhằm mặt định. Nhận Next

Bước 13: lựa chọn Time Zone là GMC +7: Bangkok, Hanoi, Jakarta. Dìm Next

Bước 14: Để mang đinh với nhấn Next

Bước 15: giả dụ máy của người tiêu dùng nằm trong mô hình Client – server thì điền tên Workgroup vào (Có thể là KETOAN, NHANSU …). Nhấn Next

Bước 16: Đợi cho tới khi thiết lập hoàn thành, nhấn OK 2 lần, màn hình hiển thị chào mừng xuất hiện. Nhận Next

Bước 17: Chọn Not right now nhằm tắt chế độ Automatic updates. Nhận Next

Bước 18: lựa chọn No, this computer will connect directly to lớn the internet. Nhấn Next hoặc có thể nhấn Skip để làm lơ bước này.

Bước 19: chọn No, not at this time. Nhấn Next

Bước 20: Điền tên ngẫu nhiên vào chiếc Your name (khác cùng với Computer name là được). Dấn Finish để hoàn tất quy trình cài đặt

Như vậy, công ty chúng tôi vừa reviews cho chúng ta chi tiết cách cài Windows XP bằng đĩa CD rất chi tiết và cố kỉnh thể. Hi vọng các các bạn sẽ cài đặt thành công hệ điều hành này trên máy tính xách tay của mình. Không tính ra, trong quá trình sử dụng máy tính nếu gặp gỡ vấn đề gì chúng ta cũng có thể sử dụng các ứng dụng sửa lỗi Windows bao gồm sẵn vào Taimienphi.vn.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Trời Mưa

Trên đấy là tất cả số đông gì gồm trong mua Win XP từ ổ đĩa CD, setup Windows XP qua ổ đĩa CD, DVD mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu công ty chúng tôi có đào thải điều gì nữa không? nếu như khách hàng có chủ ý về Cài Win XP từ ổ đĩa CD, setup Windows XP qua ổ đĩa CD, DVD, hãy cho shop chúng tôi biết sinh hoạt phần bình luận bên dưới. Hoặc giả dụ thấy bài viết này giỏi và xẻ ích, xin chớ quên chia sẻ nó tới những người khác.

Related posts

Phần Mềm Test Hiệu Năng Máy Tính

Phần Mềm Test Hiệu Năng Máy Tính

Bạn vừa xay xung GPU sản phẩm tính, hay bạn đã trút tiền ra nâng cấp phần cứng chẳng...

YÊU CON GÁI CỦA KẺ THÙ

YÊU CON GÁI CỦA KẺ THÙ

Bạn đang xem: Yêu con gái của kẻ thù Anh phát sinh tình cảm cùng với Moon Jae In...

CAP ĐỂ TIỂU SỬ BẰNG TIẾNG ANH

CAP ĐỂ TIỂU SỬ BẰNG TIẾNG ANH

Duới đó là các tin tức và kỹ năng về công ty đề hồ hết câu nói hay để...

Những bộ anime lãng mạn nhất

Những bộ anime lãng mạn nhất

Nếu bạn yêu dấu những câu chuyện yêu đương lãng mạn, nhẹ nhàng không thể bỏ qua những tập...

Các bạn thân mến! Hiện nay, khám phá và chinh phục các vùng đất mới đang được các bạn quan...

Hình ảnh đẹp về tình yê

Hình ảnh đẹp về tình yê

Hình ảnh câu nói hay về tình yêu sâu sắc sẽ sở hữu đến cho mình thêm các thông...